Gợi ý 10 đồ trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cho bạn

0
157

10 đồ trang trí bàn làm việc hợp phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp, gắn kết đồng nghiệp hơn. Ngoài ra, đây cũng là những món đồ có công năng đặc biệt hữu ích đối với dân văn phòng.

“Phong thủy” là sự giao thoa của kiến ​​trúc và quy hoạch. Nó được định hướng bởi các nguyên lý âm dương, ngũ hành và quẻ dịch. Điều này giúp hài hòa không gian làm việc. Trong phong thủy luôn tìm kiếm sự cân bằng động và tĩnh giữa con người và thiên nhiên. Điều này có tác dụng cầu may, tránh dữ. Là nhân viên văn phòng, bàn làm việc trở thành “đối tác làm việc” thân thiết nhất, trong phong thủy, vị trí đặt bàn làm việc cũng mang tính phong thủy tinh tế nhất định.

Bàn làm việc phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến
Bàn làm việc phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến    

1. Cần chú ý gì khi đặt bàn làm việc phong thủy?

Phong thủy trên bàn làm việc có ảnh hưởng quan trọng đến quan hệ giữa các cá nhân, của cải, dũng khí, trí tuệ,…. Môi trường ảnh hưởng đến tâm trạng, tâm trạng ảnh hưởng đến quyết định. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến tài vận. Một bố cục phong thủy xấu có thể khiến công ty lâm vào cảnh tuyệt vọng. Do vậy khi sắp xếp không gian làm việc bạn cần lưu ý những điều sau.

1.1. Chú ý bố cục

Bố cục phong thủy của bàn làm việc cần hài hòa, cân đối. Nên có hậu thuẫn ở phía sau và minh đường ở phía trước. Phía sau cần phải có bức tường thành mới có thể khiến người ta cảm thấy nương tựa, công việc cũng khả thi. Phần lưng ghế trống trải khiến lòng người không yên, quý nhân không thấy, chân khí không vững. Phong thủy bàn làm việc hướng ra phía trước đồng nghĩa với việc bạn có tương lai tươi sáng trong công ty, tâm trạng thoải mái, không bị cản trở đường xá, đồng thời có lợi cho tài vận dồi dào.

1.2. Chú ý vị trí đặt bàn làm việc

Trong phong thủy bài trí bàn làm việc, bàn làm việc đặt đối diện với cửa ra vào. Người ngồi quay lưng ra phía sau cửa có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và quan hệ giữa các cá nhân với nhau. Bàn làm việc đặt dưới dầm hoặc ngay dưới đèn chùm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc sự nghiệp. Nếu bàn làm việc đối diện với cửa ra vào hoặc bàn làm việc đối diện với cửa ra vào sẽ gặp phải vận hạn, công việc dễ bị xáo trộn, hiệu quả thấp, còn có hại cho sức khỏe. Bàn làm việc rất đặc biệt về phong thủy, nó có ảnh hưởng rất lớn đến vận may của bạn.

Phong thủy tin rằng phía bên trái của bàn làm việc liên quan đến vận may chính thức và tài lộc sự nghiệp của chủ sở hữu. Phía bên trái là tốt cho sự phát triển và thăng tiến sự nghiệp, và cũng có thể thu hút sự chú ý của các quý nhân. Vì vậy, bạn có thể đặt tất cả các vật dụng văn phòng như cặp hồ sơ ở bên trái của bàn làm việc.

Vị trí đặt bàn làm việc cần chú ý đến nguyên tắc có lưng tựa núi và sông, tức là phía sau phải có lưng tựa, phía trước có tầm nhìn rộng. Nên bài trí hai bên trái phải, đối xứng, tránh vị trí trống trải phía sau, kê bàn ​​làm việc đối diện với cửa.

Chú ý vị trí đặt bàn làm việc
Chú ý vị trí đặt bàn làm việc

2. Những vật dụng kiêng kỵ không nên đặt trên bàn làm việc

2.1. Búp bê

Không đặt những con búp bê như búp bê vải vụn trên bàn làm việc. Trong phong thủy, búp bê có nghĩa là một kẻ xấu. Và những con búp bê đặt trên bàn làm việc có khả năng thu hút những kẻ xấu. Có lẽ bạn không hề hay biết, kẻ xấu đã nói xấu bạn sau lưng, hủy hoại mối quan hệ giữa bạn và những đồng nghiệp hàng đầu của bạn, thậm chí lấy thành quả làm việc chăm chỉ của bạn mang tên hắn.

2.2. Những vật sắc nhọn

Phía trên bàn làm việc cần lưu ý tránh những vật sắc nhọn có tà khí như chùm đèn, đèn chùm lớn,… Những vật này dễ làm tổn hại linh khí, gây họa.

2.3. Linh vật không hợp

Đặt một số linh vật hình rồng mà nhân viên bình thường đặt có thể dễ dàng khơi dậy sự không hài lòng của sếp, trong khi những người sếp thuộc cung cầm tinh con rồng. Những linh vật có hình dáng cũng sẽ mắc tội vội vàng.

Chú ý đến linh vật đặt trên bàn làm việc
Chú ý đến linh vật đặt trên bàn làm việc

2.4. Đặt những loại cây gai góc

Tránh cây xương rồng hoặc bất kỳ cây nào có gai hoặc quá nhiều hoa. Điều này có thể gây trở ngại nhiều hơn là trợ giúp. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng cây thật vì cây giả có thể thu hút năng lượng tiêu cực hoặc thậm chí làm giảm tâm trạng của bạn. Tóm lại, phong thủy trên bàn làm việc ảnh hưởng đến tương lai công danh, sự nghiệp và tài lộc, ai cũng phải thận trọng.

Đối với vị trí bàn làm việc không được tốt bạn có thể đặt những vật dụng sau để giúp hóa giải vận đen. Ngoài ra, đây cũng là những vật dụng có linh khí giúp phù trợ bạn trên con đường phát triển công danh sự nghiệp. 

3. TOP 10 đồ trang trí bàn làm việc hợp phong thủy

1. Chậu cây nằm trong 10 đồ trang trí bàn làm việc hợp phong thủy 

Nếu vị trí làm việc của bạn (dù ở nhà hay văn phòng) ở gần hoặc lùi vào góc tường. Bạn hãy đặt một chậu cây nhỏ trước bàn để mang lại năng lượng tích cực cho khu vực tù đọng. Điều này có thể giúp bạn làm việc tốt hơn. Đồng thời, cây xanh giúp tăng cường sức khỏe và giảm bức xạ chiếu ra từ máy tính. Ngoài ra, trong không gian văn phòng ngột ngạt có một cái cây không chỉ giúp không gian môi trường làm việc gần gũi với thiên nhiên. Điều này giúp bạn thoải mái hơn. 

Để chọn chậu cây trên bàn làm việc bạn nên chọn những loại cây mang ý nghĩa tài lộc. Các loài thực vật khác nhau có những ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung. Chúng tượng trưng cho sự phát triển. Do đó, có chúng trên bàn làm việc của bạn có nghĩa là bạn đang phát triển trong công việc và tiến triển tốt. Bạn có thể chọn những loại cây như: Cây ngọc ngân, cây vương miện bạc, cây kim tiền.

Bàn làm việc nên đặt cây xanh
Bàn làm việc nên đặt cây xanh

2. Đặt pha lê hoặc đá trên bàn làm việc

Những viên đá quý như Tourmaline hoặc Thạch anh trong veo nên được đặt ở góc bên phải của bàn làm việc. Điều này giúp bạn phá vỡ những năng lượng căng thẳng trong công việc. Nó cũng có thể làm giảm các cuộc tấn công từ những người gian sảo hoặc những người có thể muốn lừa dối bạn. Nó cũng có thể thu hút các người hỗ trợ bạn trong công việc. Hãy nhớ làm sạch các tinh thể thường xuyên để giữ cho chúng hoạt động hiệu quả nhất.

Ý nghĩa : Pha lê được cho là có thể hấp thụ năng lượng xấu và làm sạch môi trường mà chúng đang ở. Đá tinh thể tuyệt vời là gì: Thạch anh trong suốt, thạch anh hồng và ngọc bích.

3. Đặt một đài phun nước nhỏ

Đài phun nước nhỏ cũng là 1 trong 10 đồ trang trí bàn làm việc hợp phong thủy. Nếu có thể, hãy đặt một đài phun nước nhỏ ở góc phía bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn để kích hoạt các cơ hội và cơ hội nghề nghiệp tốt. Cố gắng tránh các vũng nước đọng hoặc đọng nước. Thay vào đó, hãy xem xét các đài phun có hệ thống nước chảy hoặc thậm chí một bể cá có dòng chuyển động. Điều này sẽ mang lại may mắn cho bạn.

Ý nghĩa: Nước tượng trưng cho sự cân bằng, dòng chảy năng lượng và sự giàu có. Không có không gian cho một thiết bị cố định nước trong văn phòng của bạn? Lấy một bức tranh hoặc ảnh chụp một vùng nước lớn như sông hoặc thác nước để tượng trưng cho dòng chảy của năng lượng và sự sáng tạo.

4. Đặt một chiếc đèn

Đảm bảo bạn đặt đèn bàn hoặc thứ gì đó có màu đỏ ở góc phía nam của bàn làm việc để thu hút sự công nhận, danh tiếng và thành tựu. Màu đỏ nên rực rỡ và bay bổng, thay vì buồn tẻ hoặc không sạch sẽ. Ánh sáng cũng có thể là nguồn sáng tạo để bạn không bao giờ cạn kiệt cảm hứng. Điều này cũng sẽ thúc đẩy may mắn của bạn trong việc thăng tiến. Chỉ cần một món đồ nhỏ sẽ làm được, đơn giản và tốt đẹp.

10 đồ trang trí bàn làm việc hợp phong thủy
Bàn làm việc nên đặt một chiếc đèn chiếu màu đỏ

5. Đặt một bức tượng gỗ

Ý nghĩa: Các vật phẩm bằng gỗ tượng trưng cho sự sáng tạo; sức mạnh; sự phát triển và mang lại may mắn về tiền bạc. Tốt nhất bạn nên lồng ảnh các thành viên trong gia đình vào khung ảnh gỗ để giúp duy trì và thiết lập mối quan hệ tốt đẹp, vững chắc với họ.

6. Đặt một vài đồng xu

Đồng xu nằm trong 10 đồ trang trí bàn làm việc hợp phong thủy. Ý nghĩa: Có một chút bạc trong không gian làm việc của bạn có thể tượng trưng và thu hút thu nhập trí tuệ và sức mạnh tinh thần. Nó cũng có thể thu hút tầm nhìn, sự rõ ràng và cái nhìn sâu sắc.

7. Đặt một vách ngăn giữa bàn của bạn và cửa

Nếu bàn của bạn đối diện với cửa ra vào, lối đi hoặc hành lang. Bạn có thể thêm một vách ngăn mini. Nếu đó là cơ sở kinh doanh hoặc văn phòng của riêng bạn, bạn có thể treo rèm (đơn giản và hiệu quả). Điều này giúp chặn các nguồn năng lượng trực tiếp có thể ảnh hưởng đến bạn. Hành lang và các ô cửa mở ra có một dạng năng lượng chuyển động nhanh.

8. Đặt quả cầu địa lý

Quả cầu địa lý tượng trưng cho trí tuệ và tầm nhìn xa trông rộng. Việc đặt quả cầu địa lý trên bàn làm việc còn mang ý nghĩa phong thủy giúp con đường phát triển sự nghiệp hơn.

10 đồ trang trí bàn làm việc hợp phong thủy
Bàn làm việc nên đặt quả cầu nhỏ

9. Đặt một bức tranh

Bạn có thể chọn đặt những bức tranh mang ý nghĩa tích cực. Đối với những người làm lãnh đạo họ thường chọn những bức tranh mang tính biểu tượng cho sự hưng thịnh và phát triển.

10. Đặt một bình hoa trên bàn làm việc

Hoa tươi cũng là một trong những vật trang trí bàn làm việc được ưa chuộng. Trên bàn làm việc bạn nên chọn những loại hoa mang màu sắc tươi tắn có những cái tên may mắn như: Hoa trạng nguyên, hoa cát tường,… Tránh chọn những loại hoa mang ý nghĩa đau buồn chia ly.

Trên đây là những thông tin về bàn làm việc phong thủy và gợi ý đến bạn 10 đồ trang trí bàn làm việc hợp phong thủy. Với việc sử dụng những đồ trang trí hợp với cung mệnh bạn sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp của mình phát triển hơn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây