15 hướng bàn làm việc theo tuổi mà bạn nên biết

0
54

Hướng bàn làm việc theo tuổi là một yếu tố phong thủy ai cũng nên chú ý. Khi thuận theo đúng hướng, công việc của bạn sẽ thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn. Nhiều người đã thay đổi được con đường kinh doanh, đạt nhiều thành công hơn.

Vậy phải đặt hướng bàn làm việc theo tuổi như thế nào? Hãy đọc hết bài viết sau đây để cùng tìm hiểu cụ thể bạn nhé!

1. Hướng bàn làm việc theo tuổi Nhâm Tuất (1982)

Hướng bàn làm việc theo tuổi cho người tuổi Nhâm Tuất sao cho thuận lợi?

 • Đối với nam giới: Hướng đặt bàn làm việc cho người thuộc tuổi này đó là hướng bàn làm việc chính Nam. Bởi nam giới tuổi Giáp Tuất là người thuộc Đông tứ mệnh. Vậy nên phòng làm việc của họ phải quay về các hướng như sau: phía Bắc (còn gọi là Diên Niên), phía Đông (còn gọi là Sinh Khí), phía Nam (còn gọi là Phục Vị) và phía Đông Nam (còn gọi Thiên Y).
 • Đối với nữ: Đối với nữ thuộc tuổi Giáp Tuất thì hướng đặt bàn làm việc tốt nhất cũng là hướng Nam. Bởi vì nữ giới thuộc tuổi Nhâm Tuất thuộc Tây tứ mệnh. Vậy nên chọn hướng phòng làm việc theo phía Tây (còn gọi là Sinh Khí), Tây Nam (còn gọi là Diên Niên), Tây Bắc (còn gọi là Phục Vị), Đông Bắc (còn gọi là Thiên Ý).
hướng bàn làm việc theo tuổi
Chọn hướng chính xác sẽ mang đến may mắn

2. Hướng bàn làm việc theo tuổi Giáp Tý (1984)

 • Đối với Nam giới tuổi Giáp Tý: Hướng đặt bàn làm việc được coi là Thần tài của nam giới tuổi này được đặt ở góc Đông Nam của phòng làm việc. Vì nam sinh năm 1984 thuộc Tây tứ mệnh. Do đó nên đặt văn phòng ở một trong các hướng như sau: Tây Bắc (còn gọi là Sinh khí), Đông Bắc (còn gọi là Diên Niên), Tây Nam (hay Thiên y), Tây (hay Phục Vị).
 • Đối với nữ giới : Phương vị Thần Tài của chị em sinh năm 1984 nằm ở góc Đông Nam của phòng làm việc, cũng giống như nam giới. Vì nữ Giáp Tý thuộc Tây tứ mệnh nên hướng đặt văn phòng cũng phải quay về các hướng như sau: Tây Nam (hay còn gọi là Sinh khí), Tây (gọi là Diên Niên), Tây Bắc (hay Thiên y), Đông Bắc (chính là Phục vị).

3. Hướng ngồi làm việc tuổi Canh Thân (1980)

Đối với những người sinh năm 1980 thì có tuổi Canh Thân thuộc Tây Tứ Mệnh. Do vậy bàn làm việc văn phòng của họ nên hướng về một trong các phía như sau: Tây hay Tây Bắc. Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam đều được.

4. Bàn làm việc hướng nào tốt cho tuổi Mậu Thìn (1988)

Đối với người sinh năm 1988 là người tuổi Mậu Thìn. Hướng bàn làm việc theo tuổi đặt bàn là Thần Tài. Hướng này ở góc Tây của văn phòng bạn. Tuổi Mậu Thân là tuổi thuộc Đông Tứ Mệnh. Vậy nên bạn phải chọn hướng văn phòng là hướng Bắc (tức Thiên Y). Đông (hướng Phục Vị), Đông Nam (tức Diên Niên) và hướng Nam (là Sinh Khí).

5. Hướng kê bàn làm việc tuổi Đinh Mão (1987)

hướng bàn làm việc theo tuổi
Tuổi Đinh Mão kê bàn làm việc ra sao?

Vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc cho tuổi Mão đón được thần may mắn và tài lộc là gì? Đó chính là góc Tây Nam của bàn làm việc. Người tuổi Mão 1987 cũng thuộc Đông Tứ Mệnh như người Mậu Thìn kể trên. Vậy nên khi đặt phòng làm việc thường phải quay về một trong các hướng như sau. Bao gồm Bắc (tức Sinh Khí), Đông (tức Diên Niên), Đông Nam (nghĩa là Phục Vị) và hướng Nam (nghĩa là Thiên Υ).

6. Hướng ngồi làm việc tuổi Tân Dậu (1981)

Chọn hướng bàn làm việc theo tuổi Tân Dậu như thế nào? Hãy đọc tiếp.

 • Đối với nam: Phương vị Thần Tài của nam sinh năm 1981 là hướng Đông Nam của phòng làm việc. Vì nam Tân Dậu thuộc Đông Tứ Mệnh nên họ nên chọn hướng phòng làm việc theo các hướng: Nam (tức là Diên Niên), hướng Đông Nam (hướng Sinh Khí), hướng Bắc (hướng Phục sinh) và hướng Đông (hay còn gọi là Thiên Ý).
 • Đối với nữ giới: Hướng đặt bàn cho nữ Tân Dậu là nằm ở phía Đông Nam của phòng làm việc. Vì phụ nữ thuộc Tây Tứ Độ nên phòng làm việc phải quay mặt về các hướng chính xác. Đó là hướng Tây Nam (còn gọi là Địa chi sinh), hướng Tây (hay Diên Niên), hướng Đông Bắc (chính là Phục Vị) và Tây Bắc (Thiên Ý).

7. Hướng bàn làm việc theo tuổi Quý Hợi (1983)

 • Đối với nam: Hướng đặt bàn làm việc một cách tốt nhất đó là về hướng Nam của không gian làm việc. Vì nam giới sinh năm 1983 là người thuộc Tây tứ mệnh. Vậy nên hướng phòng làm việc phải theo các hướng là Tây (là Diên Niên), Tây Nam (tức Sinh Khí), Đông Bắc (Phục vị), hướng Tây Bắc (còn gọi là Thiên Y).
 • Đối với nữ: Đối với nữ giới tuổi Quý Hợi thì sao? Hướng của thần tài của họ là hướng Nam của văn phòng mà họ nên chọn làm hướng bàn làm việc theo tuổi mình. Bởi vì nữ tuổi sinh năm Quý Hợi thuộc tuổi Tây Tứ Trạch. Thế nên phòng làm việc phải quay về một trong các hướng sau. Bao gồm Tây Bắc (còn gọi là Sinh Khí), hướng Đông Bắc (gọi là Diên Niên), hướng Tây (Phúc Kiến), hướng Tây Nam (Thiên Y).
hướng bàn làm việc theo tuổi
Bàn làm việc cho Quý Hợi

8. Hướng ngồi làm việc tuổi Bính Thìn (1976)

Hướng bàn làm việc theo tuổi để có Thần tài của những người sinh năm Thìn nằm ở góc phía Bắc của bàn làm việc. Những người sinh năm 1976 là thuộc Tây Tứ Mệnh. Thế nên phải đặt văn phòng tại một trong các hướng sau. Đó là Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (hay còn gọi là Diên Niên) và hướng Tây (Sinh khí).

9. Hướng bàn làm việc theo tuổi Đinh Tỵ (1977)

Vị trí đặt bàn làm việc theo tuổi Đinh Tỵ có những lưu ý như sau:

 • Đối với nam giới: Vị trí văn phòng tốt nhất nên ở trung tâm phía Tây của văn phòng. Vì nam tuổi Đinh Tỵ thuộc Tây tứ mệnh nên hướng kê bàn ​​làm việc là các hướng. Các hướng đó bao gồm Tây Bắc (Diên Niên), hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục vị) và hướng Tây (Thiên Ý).
 • Đối với nữ giới: Đối với nữ giới tuổi Đinh thì sao? Hãy chọn vị trí đặt văn phòng tốt nhất ở Chính Tây. Vì nữ giới thuộc tuổi Đinh Tỵ là Đông Tứ Mệnh. Vậy nên đặt văn phòng ở một trong các hướng sau để làm việc là lý tưởng nhất. Đó là hướng Nam (tức Diên Niên), hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Phục sinh) và cuối cùng là Hướng Đông (Thiên Y).

10. Hướng ngồi làm việc tuổi Kỷ Mùi (1979)

 • Đối với nam: Hướng bàn làm việc tốt nhất theo tuổi Kỷ Mùi là hướng chính Bắc của văn phòng. Vì nam tuổi Ất Mùi thuộc vào Đông tứ mệnh. Cho nên vị trí văn phòng phải ở hướng Đông Nam (hướng Diên Niên), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị).
 • Đối với nữ giới: Vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc đó chính là hướng Bắc của văn phòng. Vì nữ tuổi Kỷ Mùi thuộc Đông tứ mệnh. Do đó hướng phòng làm việc sẽ là các hướng chính. Ví dụ như chính Nam (hay còn được biết đến là Diên Niên), hướng Nam (có nghĩa là Sinh Khí), hướng Bắc (Thiên Y) và hướng Đông (Phục Vị).
hướng bàn làm việc theo tuổi
Bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi

11. Hướng ngồi làm việc tuổi Ất Sửu (1985)

 • Đối với nam: Hướng làm việc và đặt bàn làm việc tốt nhất đó là ở góc Đông Nam của phòng làm việc. Vì nam sinh năm 1985 thuộc Tây tứ độ nên các hướng làm việc phù hợp và may mắn nhất là hướng Tây (tức Sinh khí), hướng Tây Nam (tức Diên Niên), hướng Đông Bắc (nghĩa là Thiên y), hướng Tây Bắc (Phục Vị).
 • Đối với nữ giới: Hướng đặt bàn làm việc tốt nhất cho nữ Ất Sửu chính là hướng Đông Nam của bàn làm việc. Từ nữ giới tuổi này mệnh cục, phải hướng Văn phòng làm việc phải quay về một trong các hướng Đông (hướng Sinh khí), Bắc (hướng Diên niên), Đông Nam (hướng Thiên Y),…

12. Hướng ngồi làm việc tuổi Kỷ Tỵ (1989)

 • Đối với nam giới nên chọn hướng bàn làm việc theo tuổi như sau: Hướng văn phòng tốt nhất là Tây Tứ Trạch. Vậy nên sẽ có hướng tốt nhất đó là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).
 • Đối với nữ: Hướng trong văn phòng tốt nhất để đặt bàn làm việc đó là Đông Tứ Trạch. Như vậy thể theo ta hướng tốt là: Nam (Thiên Y), Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), Đông (Diên niên).

14. Hướng bàn làm việc theo tuổi Quý Sửu (1973)

 • Đối với người nam: Vị trí đặt bàn làm việc tốt nhất chính là hướng Nam của bàn làm việc. Bởi vì người tuổi Sửu thuộc Đông tứ trạch nên phòng làm việc nhìn về một trong các hướng Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), hướng Đông Nam (Thiên Ý) và hướng Nam (Phục vị).
 • Đối với nữ giới: Hướng đặt bàn làm việc lý tưởng nhất đó chính là hướng Nam của văn phòng. Vì nữ giới sinh năm Kỷ Sửu thuộc Tây tứ độ nên các hướng làm việc tốt nhất phải quay về một trong các sau đây. Đó là hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục Vị).

15. Hướng ngồi làm việc tuổi Tân Mùi (1991)

 • Đối với nam: Hướng làm việc tốt nhất đó là nên quay về hướng Nam của văn phòng. Vì nam tuổi Tân Mùi 1991 thuộc Đông Tứ Mệnh nên hướng làm việc của tuổi này là hướng về một trong các hướng sau: Hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam.
 • Đối với nữ giới: Cách đặt văn phòng tốt nhất là ở văn phòng Chính Nam. Vì nữ thuộc Tây tứ mệnh nên hướng làm việc phải quay về một số hướng tốt như: Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây (Sinh khí), Tây Bắc (Phục vị), hướng Đông Bắc (Thiên Y).
hướng bàn làm việc theo tuổi
Bàn làm việc theo đúng tuổi

16. Lưu ý nho nhỏ khi chọn hướng bàn làm việc theo tuổi

Chọn đúng hướng ngồi làm việc là điều rất quan trọng. Bởi vị trí làm việc theo phong thủy chính là hướng nhìn ra cửa chính. Thế nhưng bạn nên hoàn toàn không nhìn thấy cửa để tránh bị phân tâm. Ngồi làm việc hướng ra cửa trước rất tốt. Vì nó sẽ giúp chúng ta tỉnh táo trong công việc và đồng thời luôn đạt hiệu suất cao trong công việc.
Bên cạnh đó, một nơi làm việc tốt thì luôn cần một chỗ dựa lưng. Khi sắp xếp bố trí chỗ ngồi chúng ta có thể ngồi dựa lưng vào tường. Hoặc bạn cũng có thể treo tranh núi non ở phía sau.

Theo như quan niệm phong thủy, những chiếc ghế có lưng tựa thường tượng trưng cho hình ảnh quý nhân phù trợ. Từ đó mọi việc luôn êm ấm, hạnh phúc. Trong công việc cũng thế. Những vị trí ngồi đặc biệt này thường sẽ được hỗ trợ bởi những đồng nghiệp hoặc nhân viên tốt bụng, thân thiện.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý chọn hướng bàn làm việc theo tuổi. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn bỏ túi thêm nhiều thông tin thú vị. Có thể áp dụng ngay trong đời sống của bạn. Đừng ngần ngại chia sẻ bài viết này đến cho bạn bè, người thân để cùng tìm hiểu bạn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết kế tiếp của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây