5 thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe bạn nên ăn ngay từ bây giờ

0
341

Việc sử dụng các loại thực phẩm có lợi và tốt cho sức khỏe là rất cần thiết cho chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các loại thực phẩm trong thực đơn tốt cho sức khỏe. Bạn nên áp dụng các loại thực phẩm này vào chế độ ăn hằng ngày.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn một số loại thực phẩm có trong thực đơn tốt cho sức khỏe của bạn. Việc sử dụng các loại thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bạn. Vì vậy việc sử dụng các loại thực phẩm này rất cần thiết trong chế độ ăn uống hằng ngày của mỗi chúng ta.

Các loại thực phẩm trong thực đơn tốt cho sức khỏe

Các loại thực phẩm nào trong thực đơn tốt cho sức khỏe của chúng ta? Ngày nay, khi việc trồng trọt thực phẩm bắt đầu được tạo điều kiện thuận lợi bởi nhiều loại phân bón, thuốc trừ sâu và thuốc kháng sinh, thực tế không còn thực phẩm bình thường và tốt cho sức khỏe. Thật vậy, khi đưa phân đạm vào đất, bản thân một người thu hút nhiều loại nấm và vi sinh vật khác vào đó.

Một điều phiền toái khác là sản lượng lớn đạt được với các hóa chất khác nhau không chứa đầy đủ các đặc tính có lợi và vitamin. Nhưng trái đất cũng đang sống, và cuối cùng từ việc sử dụng nhiều như vậy, nó trở nên nghèo hơn và ngừng sinh nở.

Một phát hiện khác của loài người, được cho là giúp cuộc sống dễ dàng hơn, nhưng chỉ hủy hoại sức khỏe của một nửa dân số, là thức ăn nhanh.

Mọi người đều biết về khoai tây chiên, hamburger, xúc xích nướng và shawarma có thể mua ở mọi góc đường; bánh kếp và pizza đông lạnh mà bạn chỉ cần hâm nóng trong lò vi sóng và ăn. Nhưng thức ăn như vậy chứa nhiều chất gây ung thư, dầu đã qua chế biến không được cơ thể hấp thụ mà đọng lại ngay thành mỡ và trên thành mạch máu là cholesterol, chất dư thừa có thể tạo thành mảng trong tĩnh mạch, nhưng hoàn toàn không chứa vitamin và khoáng chất.

Điều đáng nhớ là tốt nhất nên ăn thực phẩm lành mạnh mới chế biến từ các sản phẩm tự nhiên, vì đây là loại có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein và carbohydrate lành mạnh nhất. Thực phẩm lành mạnh không chỉ được xác định bởi thành phần, điều kiện trồng trọt và vùng sinh thái sạch. Đối với các sản phẩm thịt, thức ăn chăn nuôi có tầm quan trọng lớn, sự thiếu vắng các chất phụ gia trong đó có tác dụng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của giống; đối với thực phẩm thực vật, cần phải kiểm soát việc bón phân, sự hiện diện của tất cả các GMOs rất đáng sợ.

Không chắc liệu bạn có đang ăn đúng không? Viết nhật ký thực phẩm và viết ra mọi thứ bạn ăn và uống. Cuối tuần, hãy nghĩ xem điều gì đúng và điều gì đáng bỏ công cho sức khỏe.

Một số khuyến nghị cho một chế độ ăn uống lành mạnh

Có một số mẹo giúp bạn tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và mọi người đều biết chúng từ thời thơ ấu:

Thêm vào chế độ ăn uống hằng ngày của gia đình bạn nhiều rau và trái cây có chứa chất xơ – chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa và giúp bạn giảm thêm vài cân.

Thịt chắc chắn tốt cho sức khỏe, nhưng tốt hơn là nên thay thế thịt lợn béo bằng thịt bê hoặc thịt gà, những loại thịt chứa nhiều protein và ít chất béo hơn.

Mỗi ngày bạn cần ăn ít nhất hai sản phẩm từ sữa, vì chúng rất giàu protein và axit lactic, cũng như canxi và phốt pho.

Mặc dù dầu là một sản phẩm béo nhưng nó nên có trong chế độ ăn uống của mọi người; nó sẽ đáp ứng nhu cầu về vitamin A và E, cũng như omega-3. Nhưng chỉ có các loại dầu lỏng là hữu ích: hướng dương, ô liu, hạt lanh và những loại khác, nhưng dầu động vật, đặc chỉ chứa cholesterol.

Từ bỏ thuốc lá và rượu, chúng cũng không tốt cho sức khỏe của toàn bộ cơ thể.

Các nhà dinh dưỡng học, suy nghĩ về những lợi ích cho con người, từ lâu đã biên soạn một danh sách các loại thực phẩm lành mạnh mà bạn cần ăn ít nhất 3 đến 4 ngày một lần: Cải Brussels (chứa vitamin B và chất xơ), mận khô và mơ khô (chúng cải thiện nhu động ruột, và chúng cũng chứa nhiều carbohydrate và sắt hữu ích), cháo: kiều mạch, bột yến mạch, lúa mạch ngọc trai, gạo và lúa mạch (trước hết, đó là chất xơ, cũng như carbohydrate phức hợp cung cấp năng lượng), hải sản: cá, rong biển và động vật có vỏ (chúng chứa nhiều iốt và protein), trứng, ớt chuông, rau xanh: ngò tây, thì là, hành lá, cà rốt và củ cải đường, táo và lê, cà chua, quả hạch.

Nhưng các nhà sản xuất các sản phẩm lành mạnh đã mở rộng danh sách này và theo dõi sản xuất từ ​​đầu đến cuối, đảm bảo không có các chất độc hại và có lợi cho cơ thể.

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn các loại thực phẩm trong thực đơn tốt cho sức khỏe của bản thân. Từ nay bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm này trong bữa ăn hằng ngày của gia đình mình nhé. Bên cạnh đó bạn cần tích cực tham gia các bài tập rèn luyện thể dục thể chất để nâng cao sức khỏe của bản thân mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây