Ăn chân vịt luộc có béo không? Hướng dẫn cách nấu chân vịt không béo

0
34

Ăn chân vịt luộc có béo không và cách ăn thịt vịt tốt cho sức khỏe như thế nào sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng đón đọc nhé.

Chân vịt là món ăn yêu thích của nhiều người. Với chân vịt và thịt vịt bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn hấp dẫn như luộc, rang, xào xả ớt, xào cay,.. Tuy nhiên cũng có nhiều người lo ngại việc ăn chân vịt gây tăng cân. Để giải đáp điều này trước tiên bạn cần biết chân vịt bao nhiêu calo?

1. Ăn chân vịt luộc có béo không?

Để biết được ăn chân vịt luộc có béo không bạn cần nắm được lượng calo trong chân vịt. Chân vịt chủ yếu có cấu tạo từ thịt nạc, có lớp da phủ bên ngoài. Ước tính trong 100g chân vịt sẽ có khoảng hơn 200 calo. Đây là lượng calo không quá nhiều. Vậy 1 cái chân vịt bao nhiêu calo và ăn bao nhiêu cái chân vịt thì không gây tăng cân? Thường 1 cái chân vịt nặng khoảng 100g. Việc ăn 1 cái chân vịt kèm theo một chút rau, 1 chén cơm nhỏ đã đủ calo trong một bữa ăn.

ăn chân vịt luộc có béo không
100g chân vịt sẽ có khoảng hơn 200 calo

Đối với những người ăn kiêng để giảm cân bạn nên bỏ phần da để giảm bớt lượng chất béo có trong chân vịt để tránh tăng cân. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách chế biến để ăn chân vịt mà không tăng cân.

2. Những cách chế biến chân vịt không gây tăng cân

Để tránh tăng cân tốt nhất bạn nên chế biến chân vịt theo cách đơn giản nhất. Tránh thêm quá nhiều gia vị, thực phẩm ăn kèm. Bởi tăng lượng muối, dầu ăn, nước mắm có thể làm tăng lượng calo trong chân vịt lên đáng kể. Dưới đây là một số món ăn làm từ chân vịt mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Chân vịt nấu rau cải

Hiện nay vẫn có nhiều người thắc mắc thịt vịt ăn với rau cải không được? Thực tế, thịt vịt nấu rau cải là món ăn ngon miệng, dễ chế biến. Đây cũng là món ăn dễ chế biến và có hàm lượng calo thấp. Để nấu chân vịt với rau cải bạn chỉ cần luộc phần chân vịt. Khi chân vịt đã chín bạn lọc thịt rồi rang sơ với một chút nước mắm. Phần nước luộc chân vịt bạn có thể đun sôi lại một lần nữa rồi cho thịt chân vịt đã xào sơ trước đó. Sau đó cho thêm phần rau cải đã cắt nhỏ vào nấu chín. Vậy là bạn đã có tô canh cải nấu chân vịt thơm ngon rồi.

2.2. Chân vịt luộc

Chân vịt luộc là món ăn đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Với món chân vịt luộc bạn chỉ cần luộc chín chân vịt rồi thêm một chút gừng để thịt vịt bớt mùi tanh. Chân vịt luộc bạn có thể ăn kèm với mắm gừng. 

Chân vịt luộc là món ăn ít calo và có giá trị dinh dưỡng cao
Chân vịt luộc là món ăn ít calo và có giá trị dinh dưỡng cao

2.3. Chân vịt hấp muối

Chân vịt hấp muối là món ăn có hương vị thơm ngon. Việc không dùng nước chế biến giúp chân vịt giữ nguyên được vị ngọt đậm đà. Để chế biến món chân vịt hấp muối bạn có thể rải một lớp muối dưới đáy nồi. Sau đó đặt chân vịt lên trên. Nấu với lửa liu riu trong vòng 20 phút rồi tắt bếp. Vậy là đã có món chân vịt hấp muối thơm ngon.

Trên đây là 3 món chân vịt chế biến không quá cầu kỳ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Đây cũng là món ăn ít calo giúp bạn không tăng cân mà vẫn bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Dù ngon miệng và khá dễ chế biến nhưng để bổ bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi chế biến chân vịt.

3. Những lưu ý khi ăn thịt vịt

Không nên chế biến chân vịt với thịt thỏ. Nhiều người cho rằng ăn chân vịt với thịt thỏ sinh độc tố nên cần hạn chế. Vậy thịt vịt ăn chung với thịt bò được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, cả 2 loại thịt này đều rất giàu đạm. Do vậy, ăn quá nhiều cả 2 loại thịt trên sẽ gây tăng cân nhanh chóng. 

Không nên ăn cánh vịt
Không nên ăn cánh vịt

Không nên ăn cánh vịt. Bản thân cánh vịt ăn không gây hại đến cơ thể. Tuy nhiên, đối với loại vịt nuôi theo mô hình công nghiệp thì bạn không nên ăn. Bởi phần cánh là vị trí thường được tiêm phòng và chữa bệnh cho vịt. Do vậy, phần cánh có thể tồn dư hàm lượng thuốc kháng sinh, thuốc kích thích tăng trưởng nên bạn cần hạn chế.

Không nên ăn đầu phao câu vịt. Đây là phần dễ nhiễm khuẩn bởi nó gắn trực tiếp với hậu môn của vịt. Bạn ăn phần này sẽ dễ nhiễm vi trùng, vi khuẩn.

Người mắc bệnh phong không nên ăn thịt vịt. Vậy ăn thịt vịt có bị phong không? Có thể nói ăn thịt vịt không phải là nguyên nhân gây ra bệnh phong. Tuy nhiên, ăn thịt vịt lại là nguyên nhân khiến bệnh phong trầm trọng hơn. Người mắc bệnh phong ăn thịt vịt thường gây nổi mụn ngứa ngáy toàn thân.

Người mắc bệnh phong không nên ăn thịt vịt
Người mắc bệnh phong không nên ăn thịt vịt

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc ăn chân vịt luộc có béo không? Và một số món ăn không gây tăng cân từ thịt vịt. Bạn có thể chế biến những món ăn này cho những thành viên trong gia đình để bổ sung dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây