Ăn sầu riêng có béo không? Lượng calo trong sầu riêng bao nhiêu?

0
163

Ăn sầu riêng có béo không? Lượng calo trong sầu riêng bao nhiêu? Sầu riêng được mệnh danh là loại trái cây siêu bổ dưỡng. Thế nên nhiều người sợ rằng việc ăn nó sẽ làm tăng cân. Cùng xem qua bài viết để tìm hiểu kỹ hơn về sầu riêng nhé.

Trong thời gian bình thường, việc tiêu thụ sầu riêng trong cuộc sống của chúng ta rất hữu ích cho sức khỏe. Nó có thể bổ sung vitamin A mà cơ thể chúng ta cần. Đồng thời rất hữu ích để duy trì sự phát triển bình thường và chống lại nhiễm trùng,… Tuy nhiên, không ít người cho rằng ăn sầu se bị béo lên. Vậy ăn sầu riêng có béo không?

1. Thành phần dinh dưỡng trong sầu riêng

Cứ 100 gam thịt sầu riêng chứa: Năng lượng 192kcal, chất béo 5,6g, carbohydrate 33,6g.

Sầu riêng rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột và điều trị táo bón. Quả sầu riêng vô cùng bổ dưỡng, chứa nhiều đường và hàm lượng calo cao. Một loại enzyme phân giải protein có trong nước và vỏ sầu riêng có thể thúc đẩy sự thẩm thấu của thuốc vào tổn thương. Có tác dụng chống viêm và chống phù nề, cải thiện lưu thông máu.

ăn sầu riêng có béo không?
Sầu riêng giàu dinh dưỡng

Vitamin A trong sầu riêng là một vi chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể con người. Và có chức năng sinh lý để duy trì sự phát triển bình thường, sinh sản, thị lực và chống nhiễm trùng. Vitamin A còn có hoạt tính của các gen chống khởi phát có thể ức chế sự hình thành khối u. Có vai trò ngăn chặn ung thư và chống ung thư. Vậy ăn sầu riêng có mập không?

2. Lợi ích của việc ăn sầu riêng

Trước khi tìm hiểu, ăn sầu riêng có béo không cùng xem ích lợi khi ăn chúng. Sầu riêng có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn thường xuyên có thể bồi bổ cơ thể, bổ tỳ, ích khí, bổ thận tráng dương, làm ấm cơ thể. Nó có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu và xua tan cảm lạnh. Đặc biệt thích hợp cho phụ nữ bị đau bụng kinh sẽ giúp giảm đau. Nó cũng có thể cải thiện tình trạng lạnh bụng và thúc đẩy sự gia tăng nhiệt độ cơ thể. Nó là một chất bổ sung lý tưởng cho những người có cơ địa lạnh.

Sầu riêng còn có thể bổ sung năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đạt được tác dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng âm, dưỡng dương. Nó có thể dùng để bồi bổ cơ thể sau khi ốm và sau khi sinh nở. Hạt sầu riêng cũng có thể ăn được, dùng làm bổ thận tráng dương. Bột hạt sầu riêng cũng có khi dùng làm bột phụ gia trong việc chế biến mứt, kẹo.

Ăn sầu riêng có béo không
Lợi ích của việc ăn sầu riêng

3. Ăn sầu riêng có béo không?

So với các loại trái cây thường ăn, sầu riêng có hàm lượng calo và chất béo cao hơn. Sầu riêng rất giàu protein và lipid. Bản thân lượng calo trong sầu riêng khá cao và chứa nhiều đường. Thê nên, nếu ăn nhiều sẽ tăng cân. Vì vậy, người béo phì nên ăn ít, người bị tiểu đường không nên ăn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều ăn sầu riêng ở trạng thái bình thường và không cần phải lo lắng về việc béo lên.

Ăn sầu riêng có béo không
Ăn sầu riêng có tăng cân không?

4. Những lưu ý khi ăn sầu riêng

Có người không ngửi được mùi sầu riêng nên tránh xa loại quả này. Thực tế người thích ăn sầu riêng cho rằng sầu riêng rất thơm và cuống hút. Tuy nhiên, sầu riêng là loại quả đặc biệt. Có 1 số loại thực phẩm không nên được kết hợp ăn chung với sầu riêng. Bạn cần nắm vững những lưu ý khi ăn sầu riêng sau để có thể ăn nó an toàn hơn:

  • Rượu, bia và sầu riêng đều có tính nóng và khô. Nếu bệnh nhân tiểu đường ăn cả hai sẽ gây tắc nghẽn mạch máu. Trường hợp nặng sẽ bị vỡ mạch máu và đột quỵ nên không thích hợp ăn chung. Người bình thường ăn cũng có thể gây ra những thương tổn cho cơ thể.
  • Những người bị nóng, viêm họng, ho, cảm lạnh, thể trạng âm hư, khí quản mẫn cảm,…nếu ăn sầu riêng sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, không có lợi cho cơ thể và không nên ăn.
  • Sầu riêng chứa nhiều calo và đường nên những người béo phì nên ăn ít.
  • Sầu riêng chứa nhiều kali, vì vậy những người bị bệnh thận và bệnh tim nên ăn ít hơn.
  • Không nên ăn nhiều sầu riêng một lúc.
  • Nếu ngửi thấy sầu riêng chín có vị cồn thì chứng tỏ sầu đã hỏng, không ăn được.
Ăn sầu riêng có béo không
Không nên ăn nhiều sầu riêng một lúc

5. Sầu riêng bảo quản được bao lâu?

Sầu riêng chín chưa mở có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng một tuần. Sầu riêng chín đã mở nắp có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng ba ngày. Nếu đậy kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc hộp bảo quản tươi được bảo quản ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thấp. Khoảng năm ngày.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc ăn sầu riêng có béo không. Bất kỳ món ăn nào cũng vậy, nếu bạn ăn nhiều, ăn không đúng cách thì nguy cơ tăng cân sẽ cao. Ngược lại nếu bạn ăn uống tiết chế, đúng phương pháp thì sẽ mang lại nhiều ích lợi cho cơ thể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây