Bói Tarot Là Gì? Liệu Nó Có Linh Nghiệm Hay Không?

0
836

Bói Tarot ngày càng phổ biến không chỉ ở Việt Nam, mà còn lan rộng trên toàn thế giới hiện tại. Cũng giống như các loại hình bói toán khác, chỉ cần bạn có niềm tin, thì nhiều lúc nó sẽ hiệu nghiệm và mang đến kết quả cho bạn.

Nếu hiện tại bạn chưa biết Tarot là gì? Bói Tarot sẽ ra sao? Thì hãy cùng đến với bài viết bên dưới để hiểu rõ thêm về vấn đề này nhé.

1. Tarot là gì?

Tarot là hệ thống các lá bài (có 78 lá) với những bức vẽ mang chi tiết hình ảnh, biểu tượng, mang nhiều ý nghĩa và sắc thái khác nhau. Việc bói Tarot chính là việc giải mã những bí ẩn chứa trong những bức tranh đó nhằm mục đích khai sáng, giải thích về những điều trong cuộc sống sắp tới.

Con người hiện nay luôn muốn biết trước những vận mệnh, tương lai của mình sẽ như thế nào, để mà phòng tránh. Nên nhu cầu bói Tarot cũng ngày càng tăng lên trong xã hội hiện nay.

2. Nguồn gốc của Tarot

Nguồn gốc của Tarot được ghi nhận lần đầu tiên là vào khoảng giữa thế kỷ XV, một họa sĩ nổi tiếng người Ý tên Bonifacio Bembo đã vẽ nên một bộ bài có 78 lá, được chia hệ thống như những bộ bài Tarot hiện đại chúng ta đang dùng ngày nay. 

Trong một thời gian dài, Tarot từng được xem là một loại hình cờ bạc. Mãi cho đến thế kỷ XVIII, một nhà huyền học người Pháp tên là Antoine Court de Gebelin tuyên bố rằng Tarot là một trong những tàn tích của Book of Thoth (cuốn sách do một vị thần Ai Cập tạo ra để mang những thông tin bổ ích đến tín đồ của mình).

Ngày nay, bói Tarot được xem như một công cụ, để bói vận mệnh và con đường tương lai sắp tới của mỗi con người. Mỗi lá bài Tarot sẽ có  ý nghĩa riêng, giải đáp những sự thắc mắc của mỗi người trong những vấn đề về cuộc sống hiện tại. Đồng thời Tarot cho bạn một vài định hướng tương lai để giúp bạn đi đúng hướng hơn.

Cho dù cố tình hay theo bản năng, Bembo cũng đã tạo nên một ma thuật cho cuộc sống. Không cần để ý đến những lời giải thích trên lá bài, chỉ cần nhìn hình vẽ thôi là bạn đã thấy được sự diệu kỳ, huyền bí của nó như muốn mời gọi chúng ta vào thế giới nào đó mà chúng ta không biết được.

3. Bói Tarot liệu có đúng không?

Nhiều tác giả vẽ nên Tarot, đáng kể nhất là Waite, đã chê bói Tarot là sự thoái hóa trong cách dùng bài. Nhưng sử dụng bói Tarot một cách đúng đắn nhất có thể làm tăng nhận thức về ý nghĩa của các lá bài Tarot rất nhiều. Nghiên cứu những biểu tượng của từng lá bài Tarot là một phần, hiểu được sự kết nối giữa các lá bài là một điều khó hơn.

Dù bạn có hiểu được ý nghĩa của các lá bài, những bạn không biết được sự tương tác của từng lá với nhau, thì bạn sẽ không thể nào giải thích cho người khác hiểu được, việc bói Tarot cũng trở nên vô dụng.

Con người chúng ta vẫn luôn có niềm tin sâu sắc rằng mọi thứ trên đời đều được kết nối với nhau và mang nhiều ý nghĩa. Đồ hình các lá bài để bói Tarot, tương ứng với sự kiện xảy ra, cũng gần như tương tự đồ hình các cung Hoàng đạo ứng với cuộc đời của mỗi con người. Những điều này thoạt nhìn thì mang tính ngẫu nhiên và vô nghĩa, vì nó không được logic.  

Nhưng đôi lúc nhiều thứ tâm linh thì không thể nào áp dụng tính logic vào được, tất nhiên đã là tâm linh thì sẽ có người tin và người không tin.

Vấn đề đúng sai của việc bói Tarot hay bằng bất cứ bói toán nào khác phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin của mỗi người. Nếu bạn tin là đúng, thì nó là đúng. Nếu bạn không tin, thì nó sẽ không bao giờ hiệu nghiệm.

4. Phần kết

Bói Tarot ban đầu được sáng tạo ra nhằm mục đích để có thể coi được quá khứ, tương lai, định hướng của mỗi con người trong cuộc sống hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây