Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc cần chú ý gì?

0
61

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc nghe có vẻ đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng quan trọng trong một doanh nghiệp dù nhở hay lớn. Vậy trong cách bố trí phòng làm việc của lãnh đạo, bạn sẽ cần lưu ý đến những gì?

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc không chỉ giúp cho căn phòng thêm đẳng cấp. Mà nó còn mang ý nghĩa khá nhiều về mặt phong thuỷ. Giúp đem lại sức khoẻ và gia tăng thêm năng lượng cho doanh nghiệp. Đặc biệt phòng giảm đốc còn lại là không gian dành riêng cho lãnh đạo cấp cao của công ty. Vậy bạn đã biết cách bố trí phòng giám đốc cần lưu ý gì chưa?

1. Không kê bàn giám đốc giữa phòng

Tường theo phong thuỷ là nơi tượng trưng cho núi. Vì thế nếu chúng ta kê bàn giám đốc ở giữa phòng sẽ khiến cho lãnh đạo rơi vào vị trí cô độc. Họ sẽ không được nâng đỡ và có quý nhơn phù trợ. Do đó đặt ở giữa phòng sẽ khiến cho người người lãnh đạo làm việc bị rơi vào trong trạng thái thiểu tỉnh táo. Từ đó dễ dẫn đến những sai lầm khi đưa ra chiến lược.

cách bố trí phòng làm việc của giám đốc
Đặt bàn làm việc quay lưng vào tường

Vì vậy tốt nhất hãy đặt bàn giám đốc vào những nơi có chỗ tựa. Ví dụ như tường. Dùng tường để làm điểm tựa như chính là vị trí “lạc sơn”. Vị trí này không chỉ phù hợp với phong thuỷ mà còn tạo ra cảm giác an toàn, vững chãi cũng như sự tự tin hơn cho người lãnh đạo.

Khi thiết kế phòng giám đốc, ở phía sau chỗ ngồi bàn giám đốc chúng ta không nên đặt bể cá, gương hay những vật có góc nhọn. Bởi những vật này về mặt phong thủy sẽ dễ tạo ra cảm giác bất an. Làm cho giám đốc cũng không có khí chất tốt nữa.

2. Không đặt bàn của giám đốc quay lưng về phía cửa ra vào

Điểm lưu ý tiếp theo khi thiết kế phòng làm việc giám đốc chính là bạn không nên đặt bàn giám đốc quay lưng hẳn về cửa ra vào. Đây là một đặc điểm về mặt phong thủy. Bởi cửa chính là nơi được xem như “khí khẩu”. Chính là nơi vừa nạp sinh khí nhưng cũng vừa dẫn dụ sát khí, hung khí đến từ bên ngoài. Vì vậy, khi chúng ta ngồi quay lưng ra cửa hay đối diện cửa chính đều sẽ tiếp nhận hai luồng khí. Do đó mà người ngồi vì gặp sát khí mà sẽ dễ bị lạnh sống lưng gây bệnh.

Ngoài ra, khi ngồi tại đây thì các tạp âm từ bên ngoài sẽ dễ dàng được truyền vào. Những âm thanh cũng sẽ giúp kích thích sống lưng. Khiến cho phần đại não không yên nên sẽ làm người lãnh đạo bị phân tâm cũng như đầu ốc luôn rơi vào tình trạng căng thẳng. Lâu dần sẽ khiến cho tâm trí rối loạn cũng như dễ mắc phải các quyết định sai lầm

3. Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc ở phòng có nhà vệ sinh

cách bố trí phòng làm việc của giám đốc
Không trang trí phòng giám đốc dưới xà ngang

Nhà vệ sinh về mặt phong thuỷ được xem là một cái xấu. Chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh sẽ nên là những vị trí hung nhất trong căn nhà. Như vậy mới có thể phù hợp với mục đích “lấy độc trị độc”. Việc đặt bàn giám đốc hướng về phía nhà vệ sinh cũng sẽ dễ gây ảnh hưởng đến trí tuệ. Ảnh hưởng đến sự minh mẫn của người lãnh đạo lẫn sự phát triển chung của công ty. Do đó không nên đặt bàn làm việc của giám đốc ở trước nhà vệ sinh.

4. Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc ở chỗ ngồi có cửa sổ

Cửa sổ gần như là một vật trang trí nội thất mà phòng nào cũng có. Không nên đặt bàn giám đốc ở vị trí sau chỗ ngồi có cửa sổ hay quay lưng về phía cửa sổ. Bởi như vậy sẽ khiến cho người ngồi bị rơi vào tình thế “sau lưng không điểm tựa”. Đây cũng chính là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy học. Khi ngồi, người lãnh đạo sẽ gặp phải những đợt gió lùa ở phía sau gáy. Điểm này cũng khiến người lãnh đạo có tâm trạng bi bất thường. Đặc biệt sức khỏe sẽ càng ảnh hưởng, gây tổn thất về mặt sự nghiệp.

5. Không đặt bàn giám đốc ngay dưới xà ngang

Xà ngang chính là một cây cột to. Nó thường đặt nằm ngang về phía trên trần nhà và lại đối diện trực tiếp với bàn làm việc. Khi chúng ta xây dựng nhà cửa theo phong cách hiện đại thì xà ngang là những dầm bê tông nặng nề. Nó gần như tạo ra sức ép đối với không gian ở bên dưới.

cách bố trí phòng làm việc của giám đốc
Không trang trí phòng giám đốc dưới xà ngang

Đây là một điểm bạn cần chú ý về mặt phong thuỷ. Bởi những vị trí bị bóng xà đè lên luôn phải chịu sự ảnh hưởng nặng nề. Điều này không chỉ kiêng kỵ ở trong thiết kế phòng khách, phòng ngủ. Mà đặc biệt ngay cả với bàn làm việc tại nhà hay tại văn phòng của lãnh đạo. Chúng ta nên kiêng kỵ, không đặt bàn giám đốc ở bên dưới những thanh xà ngang như thế này.

Dù bạn có cách bố trí phòng làm việc của giám đốc đẹp thế nào thì cũng nên quan tâm đến những lưu ý trên. Việc quan tâm này không chỉ giúp cho khu vực làm việc thêm hài hoà. Mà còn giúp cho vận khí công ty phát triển, tiền tài như nước. Hy vọng bạn sẽ có được cách thiết kế phù hợp nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây