Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Đúng Cách Để Được Vận May Tài Lộc

0
380

Trong các gia đình, đặc biệt là người làm ăn kinh doanh thì bàn thờ ông Thần Tài, ông Địa là không thể thiếu. Không phải ai cũng biết cách thờ cúng cũng như hướng đặt để mang lại tài lộc và may mắn. Cùng theo dõi bài viết để biết được cách thờ cúng bàn thờ ông địa. 

1. Ý nghĩa của bàn thờ ông Địa Thần Tài trong nhà

Ý nghĩa bàn thờ ông địa

1.1. Ông Thần Tài, Thổ Địa

Ở các nước phương Đông, Thần Tài là một trong những vị thần được văn hóa tín ngưỡng rất ưa chuộng. Tượng trương cho việc mang lại may mắn cho gia chủ và trông coi tiền tài cho gia đình.

Giống như ông Thần Tài, Thổ Địa hay còn gọi là Thổ Công, ông Địa hay là người cai quản một vùng đất. Là vị thần cai quản đất đai trong gia đình. 

1.2. Ý nghĩa của việc bày trí bàn thờ ông Địa, Thần Tài 

Thần tài là vị thần trông coi của cải, tiền bạc, đặc trưng cho buôn bán. Nếu thờ cúng ông Thần Tài gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc làm ăn, buôn bán, kinh doanh. 

Với ông Địa là vị thần hộ mệnh cai quản đất đai, nhà cửa cho gia chủ. Theo quan niệm dân gian, ông Địa giúp gia chủ giữ đất trước những thế lực tâm linh. Vì vậy việc thờ cúng vị thần này sẽ mang lại sự bình yên cho gia đình của mình. 

2. Vị trí đặt bàn thờ Địa và Thần Tài đúng cách

2.1. Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ của hai vị thần này phải được đặt  ở một góc nhà và dưới đất. Tuyệt đối không thể bày trí bàn thờ ở dưới chân cầu thang. Phải đặt ở góc nhà, nơi có vị trí thông thoáng, có tầm nhìn tốt.  

Hướng ông Địa và Thần Tài sẽ thường sẽ được sắp xếp cùng với hướng tốt của người gia chủ. Nên có tường để dựa vào phía sau lưng bàn thờ. Nếu để ở những nơi tối tăm, ẩm thấp có thể sẽ ảnh hưởng đến con đường tài vận của gia chủ.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ dưới những vật dụng như tranh, ảnh, loa, quạt hay điều hòa. Còn đối với các căn nhà chung cư, ngay phía dưới hoặc phía trên của những đường ống dẫn nước thải không được đặt bàn thờ ông địa ông thần tài ở đây. 

Bên cạnh đó, đặt bàn thờ phải tránh xa nhà tắm và nhà vệ sinh. Để tránh làm mất sự linh thiêng của bàn thờ. Nhà bếp là nơi thường sẽ dễ bị dính nước trong quá trình nấu nướng vì vậy cũng là vị trí không nên đặt.

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ là khu vực phòng khách của chủ nhà. Thông thường nhiều người thường xác định vị trí đặt bàn thờ là ngay của chính sẽ mở cửa ra 1 góc 90 độ, đấy được xem là vị trí vượng, tài, lộc của căn nhà. 

2.2. Hướng đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài mang đến tài lộc

Thông thường, vị trí tốt để đặt bàn thờ sẽ là nơi có thể bao quát được cửa chính. Theo dõi được sự ra vào của mọi người trong gia đình. Thường có hai cách chọn để đặt bàn thờ là theo hướng đón vượng khí vào nhà và theo hướng tốt của gia chủ và. 

Để lấy các cung may mắn như Thiên lộc, quý nhân. Khi đặt bàn thờ có thể dùng la bàn để xác định rõ phương hướng, để đón những may mắn tài lộc vào nhà. 

  •  Hướng đông nam là cung thiên lộc là, có thể giúp gia chủ kinh doanh phát đạt và thuận lợi. 
  •  Hướng Tây Bắc là cung Quý nhân khiến gia chủ sẽ bình an. Luôn luôn nhận được sự giúp đỡ của nhiều người, được quý nhân phù trợ cho gia đình, người thân. 
Vị trí đặt bàn thờ

3. Cách bài trí bàn thờ đúng cách

  • Bên trái sẽ đặt ông Thần Tài, bên phải sẽ là ông Địa, bên trong cùng là tấm bài vị.
  • Giữa hai ông là một hũ gạo, hũ muối và hũ nước, bát nhang cũng được đặt giữa hai ông. 
  • Nên chọn những loại hoa mang ý nghĩ tiền bạc như hoa đồng tiền, hoa cúc, đặt lọ hoa bên phải. Đĩa hoa quả sẽ được sắp xếp bên trái. 
  • 5 chén nước xếp theo hình chữ thập tượng trưng ngũ phương, ngũ hành. Có thể trưng thêm ông có ngậm tiền, buổi sáng quay ra ngoài và buổi tối phải quay vào trong.
  • Dọn dẹp bàn thờ thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ để cho tiền tài của gia chủ được dồi dào. 

4. Kết luận

Bàn thờ ông địa thần tài là một trong những bàn thờ linh thiêng. Ảnh hưởng đến tiền tài, vận may cũng như gia đình đất đai của gia chủ. Không phải muốn là có thể đặt bàn thờ ở đâu cũng được. Cần phải xem hướng vị trí phù hợp, tránh những tình trạng đặt không đúng gây ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây