Cách Diệt Vi Trùng Cho Các Thiết Bị Bạn Đang Sử Dụng

0
302

Bạn có biết trong ngôi nhà của mình có rất nhiều nơi chứa đầy vi khuẩn. Chúng có thể gây ra nhiều căn bệnh di truyền nghiêm trọng không? Có thể là tay cầm, khăn mặt, thảm lâu, chuột vi tính, bàn phím,… Vậy bạn đã biết cách diệt vi trùng cho những đồ vật này chưa?  Dưới đây là cách diệt vi khuẩn cho các đồ vật trong nhà.

1. Cách diệt vi trùng trên tay cầm thiết bị

Những nơi mà bạn thường xuyên chạm vào, như mặt bàn và tay nắm cửa được cho là chứa nhiều vi khuẩn nhất. Nhưng có một thứ mà có thể bị bỏ qua đó là tay cầm thiết bị. Tủ lạnh, máy rửa chén, tay nắm cửa lò nướng, bàn di chuột của lò vi sóng, máy pha cà phê và núm vặn bếp cũng cần được khử trùng thường xuyên.

Để làm sạch, sử dụng một miếng bọt biển và nước xà phòng để lau sạch dầu mỡ bám trên tay cầm. Sau đó lau sạch bằng nước sạch và lau khô. Cuối cùng, sử dụng bình xịt khử trùng để tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng.

2. Cách diệt vi trùng bằng cách làm sạch khăn thường xuyên

Khăn tắm có thể treo trên thanh treo khăn và để khăn khô sau mỗi lần sử dụng. Chúng có thể được sử dụng khoảng ba lần trước khi bạn đem đi giặt. Nhưng khăn tay là một câu chuyện khác. Khăn tay thấm nhanh hơn, vì vậy chúng cần được thay hàng ngày (nhiều nhất là hai ngày một lần), tùy thuộc vào cách sử dụng. Và nếu có người trong nhà bạn bị ốm, không nên dùng chung khăn tắm và nên giặt sạch sau mỗi lần sử dụng.

Để làm sạch, nếu là khăn màu trắng hãy cho vào trong một chậu nước nóng với thuốc tẩy thông thường. Khăn màu thường có thể xử lý thuốc tẩy màu an toàn và chất tẩy vết bẩn. Để tăng cường chống lại vi khuẩn, hãy thêm vào một chất khử trùng giặt quần áo .

3. Cách diệt vi trùng bằng cách cọ rửa phòng tắm hàng tuần

Bạn có thể đã biết rằng nhà vệ sinh của bạn là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhát trong nhà của bạn. Và do đó, chúng cần phải làm sạch hàng tuần và thường xuyên. Cách nhanh nhất để diệt khuẩn đó là đổ 1/3 cốc thuốc tẩy vào các vị trí sau xung quanh các cạnh và dưới viền gạch.

Sau đó, để yên trong năm phút, cùng lúc đó bạn chuyển sang công việc khác, chẳng hạn như khử trùng các bề mặt trong phòng. Sau đó chỉ cần dùng nước để làm trôi sạch các chỗ đã khử trùng bằng thuốc.

Bên cạnh đó cần phải chú ý đến cả bồn tắm và vòi hoa sen. Những nơi ẩm ướt này sinh ra nấm mốc và vi khuẩn. Nếu được vệ sinh và khử trùng hàng tuần có thể giúp những bề mặt này sạch bẩn và vi khuẩn. Dùng chổi cao su để chà rửa các nơi bề mặt như trên.

4. Diệt vi trùng bằng cách lau chùi các thiết bị cá nhân của bạn 

chẳng hạn như máy tính xách tay và điện thoại di động, đặc biệt là những thiết bị công nghệ dùng chung như điều khiển từ xa trong gia đình. Chúng được truyền từ tay người này sang tay người khác và hiếm khi được làm sạch. Vì vậy có rất nhiều vi khuẩn bám trên các thiết bị đó.

Để làm sạch chúng cần rút ​​phích cắm hoặc tháo pin ra khỏi thiết bị. Sau đó làm ẩm một miếng vải với chất khử trùng. Chùi sơ nhẹ qua món đồ bằng vải, đặc biệt chú ý đến khoảng trống giữa các phím hoặc nút. Có thể sử dụng tăm bông để giúp bạn dễ dàng lau chùi trong những rãnh hẹp đó. Chờ vài phút để dung dịch bắt đầu bay hơi, sau đó lau khô bằng vải và cắm hoặc lắp lại pin.

5. Cách diệt vi trùng cho bàn làm việc

Không chỉ các thiết bị điện tử trên bàn làm việc mới cần phải khử trùng. Bản thân bàn làm việc của bạn bẩn gấp 100 lần so với bệ ngồi toilet. Để diệt khuẩn bạn cần phải ít nhất một lần mỗi tuần lau chùi và dọn dẹp chúng. Loại bỏ mọi bề mặt lộn xộn và tiến hành làm vệ sinh. Dùng chất khử trùng phun lên bàn và để trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó lau sạch bằng vải. 

Kết luận

Cách diệt vi trùng đúng thời điểm và đúng cách rất quan trọng. Vì nếu để càng lâu thì chúng sẽ phát tán càng nhiều, lâu ngày trở nên nguy hiểm cho chúng ta khi tiếp xúc thường xuyên. Vì vậy đối với các vật dụng trong nhà, bạn hãy chú ý vệ sinh để bảo vệ sức khỏe cho mình nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây