Cách nhận biết trang web Elipsport lừa đảo không nên mua hàng

0
108

Sự xuất hiện của các trang web giả Elipsport lừa đảo đã khiến nhiều người tiêu dùng bị lừa tiền và làm tổn hại đến hình ảnh thương hiệu của thương hiệu Elipsport. Cùng xem qua cách để nhận biết những trang web lừa đảo này như thế nào trong bài viết sau đây nhé.

Cách đây không lâu, trên mạng xuất hiện thông tin cho rằng Elipsport lừa đảo. Điều này đã dấy lên nhiều tranh cãi bởi Elipsport là thương hiệu Việt có uy tín từ hơn 15 năm trong việc sản xuất và kinh doanh các thiết bị thể thao, chăm sóc sức khỏe như máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ đa năng, ghế massage,… Sự cáo buộc này thực chất đến từ việc người tiêu dùng bị đánh lừa bởi những trang web bán hàng mạo danh Elipsport. Thực tế, chuyện như thế này không phải hiếm. Năm nào cũng xảy ra nhiều vụ tương tự ở những thương hiệu khác. Vậy làm thế nào để nhận biết các trang web lừa đảo, mạo danh thương hiệu Elipsport? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn.

Elipsport lừa đảo
Trang web chính thống Elipsport.vn
Trang phân phối hàng chính hãng của thương hiệu Elipsport – Sieuthitaigia.vn

1. Thế nào là trang web lừa đảo?

Thông thường, phương thức hoạt động của các trang web lừa đảo này là mạo danh địa chỉ, tên miền của các trang web thông thường. Sau đó, dụ dỗ người tiêu dùng với giá rẻ nhằm đạt được mục đích lừa tiền. Bạn sẽ gặp không ít những trang web lừa đảo tên miền, địa chỉ web trên Internet hiện nay. 

Một cách lừa đảo khác của các trang web mạo danh chính là ăn cắp giao diện web, hình ảnh sản phẩm của thương hiệu để đánh lừa người tiêu dùng. 

Những hình thức lừa đảo này chuyên nhằm vào những thương hiệu, trang web lớn, có tên tuổi trên thị trường. Mục đích là để đánh cắp thông tin khách hàng, làm rò rỉ thông tin, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc làm giảm uy tín của thương hiệu chính thống trên thị trường.

2. Cách nhận biết trang web Elipsport lừa đảo thông qua tên miền

Là mã nhận dạng duy nhất của một trang web, tên miền hiện đã trở thành liên kết đầu tiên để một trang web tự bảo vệ khỏi bị làm giả. Vậy làm thế nào để nhận biết một trang web có phải là trang web lừa đảo từ tên miền hay không?

2.1. Phân tích tên miền Elipsport lừa đảo

Mặt trước của tên miền thường bao gồm http: // hoặc https: //, là một giao thức truyền siêu văn bản. Vị trí của tên miền nằm giữa http: // và dấu gạch chéo đầu tiên “/” của tên miền Tên.

Một số trang web lừa đảo có tên miền rất dài nhằm mục đích gây nhầm lẫn, chẳng hạn như Elipsport.tt.12345.Elipsport. vn /. … (giả thiết của tác giả). Vậy thì tên miền thật của nó là gì? Từ con trỏ phía trước dấu “/” cuối cùng đến “.”, Tên miền được hình thành bằng cách ghép “.” vào phía trước “.” Và sau đó nối phía sau “.”. Ví dụ, tên miền thực của trang web lừa đảo nói trên là .Elipsport. vn /.

Khi đối mặt với các trang web lừa đảo, chúng ta quan sát tên miền của họ. Chẳng hạn như .Elipsport. vn /, địa chỉ trang web chính thức thực tương ứng phải là Elipsport.vn /. Họ có thể thay thế bằng cách thêm “i” vào Eliipsport.vn hoặc thêm dấu cách vào phía sau,… Có rất nhiều cách để những trang web lừa đảo có thể đánh lừa người tiêu dùng nên mọi người cần quan sát thật kỹ.

2.2. Kiểm tra whois của tên miền

Khi đăng ký bất kỳ tên miền nào, cần điền các thông tin liên quan của người đăng ký tên miền vào nhà đăng ký tên miền. Tức là khi xác định trang web lừa đảo thì whois tên miền cũng có thể được sử dụng để nhận dạng lừa đảo.

Hầu hết thông tin whois của tên miền trong trang web lừa đảo được điền ngẫu nhiên. Chẳng hạn như các chữ cái hoặc số liên tiếp hoặc các số có ý nghĩa đặc biệt, v.v. Cũng có một số ít tên miền trang web lừa đảo có thông tin tương tự như trang web thông thường. Và rất ít trang web lừa đảo thông tin của whois tên miền bị ẩn.

2.3. Kiểm tra xếp hạng của các trang web giả Elipsport lừa đảo

Các trang web thông thường thường có lưu lượng truy cập tự nhiên sau khi trực tuyến trong một khoảng thời gian và thứ hạng alexa của trang web có thể được kiểm tra thông qua công cụ truy vấn xếp hạng alexa.

Các trang web lừa đảo thường không xếp hạng hoặc xếp hạng rất thấp do vòng đời ngắn.

3. Các trang web đạo nhái trang web chính thống của thương hiệu Elipsport cần được bài trừ

Hiện nay có rất nhiều trang web giả Elipsport lừa đảo rất tinh vi. Từ ăn cắp hình ảnh sản phẩm đến mô phỏng giao diện web. Thương hiệu Elipsport cũng đã kịp thời phát hiện ra một số trang web lừa đảo. Và đưa ra lời cảnh báo để người tiêu dùng không bị đánh lừa. Cùng tham khảo một số trang web sau:

trang web giả mạo Elipsport lừa đảo
https://homesport.com.vn – Trang web ăn cắp từ giao diện web đến hình ảnh sản phẩm của thương hiệu Elipsport
giả mạo Elipsport lừa đảo
https://khoghemassage.com – Trục lợi từ việc lấy hình ảnh sản phẩm Elipsport để bán hàng kém chất lượng
giả mạo Elipsport lừa đảo
Chớ nên tiếp tay cho https://www.techsunsport.com lừa đảo khách hàng Elipsport
giả mạo Elipsport lừa đảo
http://todismcashc.com – Mô phỏng 99,99% giao diện web Elipsport.vn để lừa đảo khách hàng
trang web giả mạo Elipsport lừa đảo
https://techfitness.vn/ đạo nhái giao diện web Elipsport.vn – Hành vi đáng bị lên án!

Trang web mạo danh Elipsport lừa đảo là một loại hành vi “tống tiền”, hạ bệ đối thủ không minh bạch. Họ lợi dụng tâm lý yếu của người tiêu dùng để trục lợi cá nhân. Người tiêu dùng hãy thật sáng suốt khi mua hàng. Hãy nhớ rằng thương hiệu Elipsport chỉ có 1 trang web chính thức là Elipsport.vn. Một trang phân phối hàng chính hãng Sieuthitaigia.vn. 2 fanpage Elipsport và Sieuthitaigia.vn đều có tick xanh chính chủ do Facebook cấp. Ngoài ra, những trang thông tin khác đều đạo nhái và có khả năng lừa đảo người tiêu dùng. Để đảm bảo an toàn khi ma hàng, quý khách hàng có thể liên hệ 1800 6854 và 1800 6884 để đặt hàng Elipsport chính hãng nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây