Cân Sức Khỏe Và Những Đặc Điểm Của Một Chiếc Cân Tốt

0
928

Cân sức khỏe là một thước đo chính xác những cân nặng của cơ thể. Chúng cũng có khả năng sẽ giúp cho chúng ta nhận ra nhiều vấn đề của sức khỏe thường ngày không để ý đến. Dưới đây là một số đặc tính của một chiếc cân chất lượng.

1. Cân đo sức khỏe là gì?

Nghe cái tên cân sức khỏe chắc là bạn cũng đã biết được công dụng chính của loại cân này đúng không? Đây là một thiết bị được dùng khá phổ biến trong các ngành. Cân sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin về tình trạng sức khỏe của mình. Qua đó có được sự điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt hợp lý.

Ngoài ra công dụng chính cũng là sử dụng để đo cân nặng thì nó còn có thể đo được đồ vật. Miễn là nó nằm trong giới hạn cân cho phép. Vì vậy điều này sẽ giúp bạn linh động hơn trong việc lựa chọn, sắp xếp lại đồ vật của mình. Nhưng hiện nay cũng còn khá ít người dùng cân này để cân khối lượng đồ vật.

2. Đặc điểm của cân sức khỏe tốt

2.1 Giá cả hợp lý

Cân này cũng như những loại sản phẩm khác. Hiện nay nó có rất nhiều công dụng khác nhau và chức năng riêng. Và đương nhiên giá thành của nó cũng sẽ rất khác biệt. Nếu bạn đơn thuần chỉ cần một chiếc cân bình thường thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn. Nhưng nếu là một chiếc cân có nhiều chức năng hỗ trợ thì đừng nên mua hàng rẻ. Bạn hãy chọn những mặt hàng có mức giá hợp lý với số tiền của mình nhé.

2.2 Trọng lượng đo của cân sức khỏe

Đa phần các loại cân hiện nay đều có thể đo được trọng lượng tối đa từ 150kg trở lên. Một số sẽ còn đo được đến 300kg. Vì vậy với số cân này thì thể trạng trung bình của người Việt không cần quá lo lắng. Nên bạn có thể thoải mái suy nghĩ về giới hạn của cân. 

2.3 Quan tâm sai số và thời gian pin

Một chiếc càng có chất lượng, nó sẽ càng có độ sai số nhỏ. Thông thường mức sai số của chiếc cân này sẽ dao động vào khoảng 0,1kg. Hoặc nếu tính về phần trăm nó nằm vào khoảng 0,2%. Thời gian sử dụng pin hay thời gian sạc cũng được quy về thông số của cân. 

Hiện nay hầu hết ai cũng sẽ dùng cân sức khỏe điện tử nên bạn cũng cần quan tâm đến nhiều thông số hơn. Nếu dùng pin không sạc thì bạn nên quan tâm đến loại pin nào và có dễ mua hay không. Bên cạnh đó những vấn đề như chi phí, tuổi thọ cũng là một vấn đề. Còn nếu chúng ta dùng pin sạc thì thời gian sạc sẽ là bao lâu. Tuổi thọ của pin sẽ ở khoảng nào cũng  là điều mà người mua cần quan tâm.

2.4 Màn hình hiển thị rõ ràng

Màn hình cũng là một trong những yếu tố quyết định của chiếc cân tốt. Tiêu chuẩn cho màn hình tốt đó là càng to sẽ càng hiển thị được nhiều thông tin hơn. Và đi kèm với nó là thông tin này cũng nên được hiển thị rõ ràng và dễ đọc.

2.5 Cân sức khỏe có bề mặt lớn

Bạn hãy nghĩ xem nếu ngày nào bạn cũng quan tâm đến sức khỏe mình và đứng trên một chiếc cân nhỏ thì những thông số sẽ bị che khuất đi rất nhiều. Khi nhìn vào bạn cũng sẽ có cảm giác cân nó yếu ớt đi rất nhiều. Vì thế hãy chọn một chiếc cân to và khung sườn của nó nên chắc chắn nhé.

2.6 Phù hợp nhu cầu bạn

Nếu bạn dùng trong phòng mạch thì một chiếc cân có thiết kế đơn giản, màu sắc đồng nhất sẽ phù hợp hơn. Ngoài ra cũng nên lưu ý chọn chiếc cân có độ bền cao nhé.

Còn nếu dùng trong gia đình thì bạn hoàn toàn có thể lựa theo thiết kế mình thích. Nếu gia đình có nhiều người thì bạn nên tham khảo để chọn được mẫu cân đồng nhất nhé.

Tạm kết

Như bạn đã thấy hiện nay có rất nhiều mẫu mã cân sức khỏe đa dạng về giá cả lẫn chức năng. Nhưng nhìn chung nó vẫn có một tiêu chuẩn thống nhất cho một chiếc cân chất lượng. Vì vậy nếu bạn có cơ hội mua hãy tìm hiểu qua và nghe theo nhu cầu của mình để chọn được chiếc cân phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây