Cắt mí 20 ngày vẫn sưng phải làm sao – Giải đáp của chuyên gia

0
3076

Cắt mí 20 ngày vẫn sưng là một trong những hiện tượng thường gặp của nhiều người sau khi tiến hành cắt mí mắt. Đặc biệt những người có cơ địa khó lành sẹo. Ngoài ra, việc chăm sóc không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến tình trạng sưng đau diễn ra lâu hơn.

Cắt mí 20 ngày vẫn sưng
Cắt mí 20 ngày vẫn sưng có thể do rất nhiều nguyên nhân

Cắt mí mắt là một trong những tiểu phẫu đơn giản giúp bạn có đôi mắt đẹp hơn. Tiểu phẫu này đặc biệt thích hợp với những ai mong muốn có một đôi mắt to tròn. Đối với những người bị sụp mí mắt hay mắt xếch cũng có thể áp dụng phương pháp cắt mí mắt để đôi mắt đẹp hơn. Tuy nhiên, đối với nhiều người sau khi tiến hành thẩm mỹ mắt thường sưng đau. Có những người cắt mí 3 tháng vẫn sưng. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

1. Nguyên nhân cắt mí 20 ngày vẫn sưng là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sau thẩm mỹ cắt mí mắt bị sưng đau kéo dài. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu.

1.1. Cơ sở thẩm mỹ không đạt chất lượng

Cắt mí 20 ngày vẫn sưng có thể do bạn chọn cơ sở thẩm mỹ không đạt chất lượng. Môi trường tiến hành thẩm mỹ không được vệ sinh vô trùng. Các trang thiết bị như dao mổ, dụng cụ tiến hành thẩm mỹ không được vệ sinh đúng cách có thể là nguồn gây nhiễm trùng khiến mắt sưng lâu ngày không khỏi.

1.2. Bác sĩ thiếu chuyên môn

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mắt sưng kéo dài. Thậm chí có những người cắt mí 4 tháng vẫn sưng. Việc bác sĩ kém chuyên môn có thể khiến những đường cắt thiếu thẩm mỹ. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi tiến hành cắt mí mắt.

1.3. Cắt mí 20 ngày vẫn sưng có thể do vệ sinh không đúng cách

Vệ sinh không đúng cách cũng khiến mắt sưng kéo dài. Sau phẫu thuật bạn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách vệ sinh, chăm sóc mắt và tìm hiểu cắt mí bao lâu thì được rửa mặt tránh vết thương chạm nước quá sớm. Đây là cách giúp mắt tránh nhiễm trùng và nhanh lành vết thương.

1.4. Cắt mí 20 ngày vẫn sưng có thể do sử dụng thuốc bừa bãi

Việc không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tự ý dùng thuốc, đặc biệt là những loại thuốc lá đắp lên mắt có thể khiến tình trạng mắt sưng kéo dài và nhiễm trùng.

Khi thấy mắt sưng đau bạn có thể thực hiện những biện pháp sau để giảm sưng sau khi tiến hành cắt mí mắt.

Khi thấy mắt sưng đau bạn có thể thực hiện những biện pháp sau để giảm sưng sau khi tiến hành cắt mí mắt.

cắt mí 20 ngày vẫn sưng
Việc chăm sóc đúng cách quyết đinh rất nhiều đến thời gian giảm sưng

2. Những cách giảm sưng sau cắt mí mắt

2.1. Giữ vết thương sạch sẽ

Giữ vết thương sạch sẽ sau phẫu thuật cắt mắt hai mí có thể ngăn ngừa nhiễm trùng hiệu quả và tạo điều kiện phục hồi vết thương. Nên đến ngày thứ 3 sau mổ, bạn có thể hẹn bác sĩ để vệ sinh vết mổ, lấy sạch vảy máu và dịch tiết ở khóe mắt kịp thời để vết thương luôn sạch sẽ.

2.2. Chườm lạnh và chườm nóng

1 ~ 3 ngày sau phẫu thuật: Những ngày đầu tiên là quan trọng nhất dù là cắt mí hoàn toàn hay khâu chỉ khâu, trong ba ngày đầu chắc chắn sẽ có cảm giác khó chịu, nếu cắt toàn bộ thì có thể có dịch tiết hoặc rỉ máu. Nhưng đừng lo lắng rằng điều này là bình thường. Lúc này, cần chườm đá để dùng nhiệt độ thấp làm co mạch máu dưới da và ức chế chảy máu, chống phù nề.

Sau khi vết khâu được tháo ra sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt, thì tiến hành chườm nóng tại chỗ, chườm nóng có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, loại bỏ máu ứ giúp vết thương nhanh liền sẹo.

cắt mí 20 ngày vẫn sưng
Sau khi vết khâu được tháo ra sau khi phẫu thuật thì tiến hành chườm nóng tại chỗ

Dù là chườm lạnh hay chườm nóng, không được để nước làm ướt vết thương, chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, nếu vết thương bị nhiễm trùng phải đến bệnh viện kiểm tra kịp thời, không được tự ý xử lý. sự ủy quyền.

2.3. Ngủ nâng cao chân

Tốt nhất bạn nên kê gối cao khi đi ngủ vào buổi tối, hoặc chồng hai hoặc ba chiếc gối lên nhau, kê cao đầu, kê chân thấp sẽ giúp giảm sưng càng sớm càng tốt. Khi ngủ kê gối quá thấp dễ gây sưng phù mặt và mắt. Phần lớn phù nề sau mổ là do xung huyết. Nhưng nếu gối được nâng cao, lượng máu chảy ngược lên đầu và mặt có thể được giảm thiểu một cách thích hợp.

2.4. Bổ sung vitamin hợp lý

Sau khi phẫu thuật, thường uống thuốc chống viêm 3-5 ngày theo hướng dẫn của bác sĩ, đồng thời, bạn cũng có thể bổ sung vitamin tổng hợp một cách hợp lý, sẽ giúp phục hồi sức khỏe. Đừng vội uống thuốc giảm đau, vì thuốc aspirin sẽ làm giảm quá trình đông máu.

2.5. Mở mí mắt nhiều hơn để thúc đẩy lưu thông máu

Sau khi mổ, bạn có thể thực hiện thêm động tác mở mắt hướng lên trên, dùng hai ngón tay giữ chân mày, không dùng lực vùng trán để mở mắt, có thể cảm nhận được vị trí của hai mí sau khi mổ, bạn có thể cảm nhận vị trí của đôi mắt sau khi phẫu thuật, bạn có thể thúc đẩy lưu thông máu, Nó giúp phục hồi sau phẫu thuật.

3. Những điều cần tránh để mắt không bị sưng đau

Để tránh mắt bị sưng dưới đây là những điều bạn cần tránh.

  • Tránh đưa tay chạm vào vết thương. Việc chạm tay vào vết thương có thể gây ra nhiễm trùng.
  • Không sử dụng chất kích thích trong thời gian sau phẫu thuật.
  • Hạn chế ăn đồ cay nóng.
  • Tránh ăn những loại thực phẩm dễ gây dị ứng, nổi sẹo như: Trứng, hải sản, rau muống, đồ nếp,…
cắt mí 20 ngày vẫn sưng
Chăm sóc đúng cách sẽ giúp bạn có đôi mắt đẹp

Trên đây là giải đáp nguyên nhân cắt mí 20 ngày vẫn sưng. Với việc chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín kết hợp với chăm sóc đúng cách sẽ giúp bạn có đôi mắt sáng đẹp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây