Cung Bạch Dương Với Những Đặc Điểm Tính Cách Nổi Bật Gì?

0
1577

Cung bạch dương thuộc nguyên tố lửa trong bốn nguyên tố tự nhiên đại diện cho các cung hoàng đạo (nước, lửa, đất, không khí). Biểu tượng chiêm tinh của nó được đại diện bởi chòm sao Ram. Năng nổ, thích mạo hiểm, năng động và bốc đồng là thuộc tính của những người thuộc cung hoàng đạo này.

1. Điều cần biết về cung Bạch Dương

Những điều cần biết về bạch dương

Bạch Dương đại diện cho những người sinh từ ngày 21 tháng 3 đến  ngày 19 tháng 4. Đó là đầu mùa xuân trong năm dương lịch của chúng ta. Đối với các chòm sao trong cung hoàng đạo, Bạch Dương là chòm sao đầu tiên trong 12 chom sao. Biểu tượng của chòm sao này là chiếc dừng của con cừu đực. 

Chòm sao Bạch Dương, Aries, còn gọi là Ram, nằm ở Bắc bán cầu. Tên của nó có nghĩa là “con cừu đực” trong tiếng Latinh. Biểu tượng của chòm sao là sừng của một con cừu đực. Chòm sao thường gắn liền với câu chuyện về bộ lông cừu vàng trong thần thoại Hy Lạp. Giống như các chòm sao hoàng đạo khác, Bạch Dương được nhà thiên văn học người Hy Lạp Ptolemy đưa vào danh mục cung hoàng đạo đầu tiên vào thế kỷ thứ 2.

2. Thần thoại về cung Bạch Dương

Huyền thoại bắt đầu với một gia đình Hy Lạp. Ino, mẹ kế độc ác của hai đứa trẻ Phrixus và Helle quyết định hy sinh chúng. Để xoa dịu các vị thần trong một đợt hạn hán kéo dài. Sự thực là bà chỉ muốn thoát khỏi chúng.

Mẹ ruột của họ là Nephele, một vị thần trên trời. Bà đã nuôi một con cừu đực có cánh với bộ lông màu vàng để giải cứu những đứa con của mình. Con cừu đực có cánh mang lũ trẻ đi. Bi kịch là Helle không may bị rơi xuống biển và chết. Từ đó có tên là eo biển Hellespont được đặt trong ký ức của bà. Phrixus sống sót sau cuộc hành trình. Cậu đã tặng con cừu đực cho nhà vua như một món quà và cuối cùng kết hôn với con gái nhà vua Aeёtes xứ Colchis.

Vua Aeёtes cất giữ Bộ lông cừu vàng trong một khu rừng. Được bảo vệ bởi một con rồng không bao giờ ngủ. Jason, người đã vượt qua con rồng và đánh cắp bộ lông cừu. Vì vậy Zeus (chúa tể của các vị thần Hy Lạp) đã tưởng nhớ đến nhiệm vụ cao cả của Jason. Bằng cách đưa cừu đực Aries lên bầu trời như một chòm sao để tưởng nhớ. 

Cuộc hành trình dũng cảm của Helle và Phrixus đại diện cho lòng dũng cảm, sự bền bỉ của những người sinh ra thuộc cung Bạch Dương. Số phận bi thảm của Helle trên biển tượng trưng cho một Bạch Dương luôn phấn đấu cho những thử thách mới, sự liều lĩnh và tự tin trong họ. Con cừu vàng đại diện cho một Bạch Dương biết hy sinh không vị kỷ vì người khác.

3. Tính cách của cung bạch dương

Ngoài kỹ năng lãnh đạo đáng kinh ngạc, Ram còn có một số đặc điểm nổi bật. Dưới đây là những đặc điểm của một Bạch Dương sẽ có.

3.1 Tính cách tích cực của cung bạch dương 

Với một cung hoàng đạo được cai trị bởi Mars, vị thần chiến tranh. Không có gì ngạc nhiên khi Ram được biết đến là người dũng cảm và ngoan cường. Cung bạch dương là những người tiên phong. Họ mạnh dạn đi đến những nơi chưa từng đến. Sự dũng cảm khiến họ trở thành những người thích hợp để trải nghiệm những thử thách mới mẻ. Chấp nhận rủi ro lớn và phá vỡ mọi quy luật.

Yếu tố lửa của Bạch Dương đại diện cho bản chất năng động, đam mê và sáng tạo của họ. Đứng đầu trong cung hoàng đạo, những người này sinh ra không bị ràng buộc bởi những lo lắng về quá khứ. Một Bạch Dương tràn đầy sự lạc quan và và niềm hy vọng vô hạn. Điều này khiến họ trở nên rất hào phóng và mong muốn giúp đỡ những người gặp khó khăn. Mục đích chỉ đơn giản là họ có thể tạo niềm vui, nụ cười cho mọi người.

3.2 Tính cách tiêu cực của cung bạch dương 

Bản chất của Ram là luôn sẵn sàng chiến đấu, những người sinh ra thuộc cung bạch dương có tính cách khá nóng nảy. Họ cần một khoảng thời gian ngắn để xoa dịu thời khắc này mỗi khi sự nóng giận bùng phát. 

Mang trong mình tràn đầy năng lượng và lòng dũng cảm sẽ khiến Bạch Dương trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng. Nhưng nó cũng có thể trở nên nguy hiểm khi mà suy nghĩ của họ quá lạc quan một cách mù quáng. Bạch Dương là người sẽ chơi hết mình để giành chiến thắng. Tuy nhiên nhưng không phải lúc nào cũng có thể dành thời gian để đánh giá những rủi ro và bất ổn. Điều mà họ có thể gặp phải trong một công việc, nhiệm vụ nào đó.

Bạch dương sẽ can đảm nhận nhiệm vụ mới mặc dù họ không hiểu gì về nó. Có thể nói họ đang quá mạo hiểm khi xông pha như vậy. Bởi vì Ram không nghĩ đến hậu quả sau khi làm của mình. Thường cảm thấy quá tải và tiếp thu một cách khó khăn khi mọi thứ không diễn ra như mong đợi.

Đặc biệt người thuộc cung bạch dương được biết đến với tính cạnh tranh gay gắt. Và họ xem mọi thứ như thể đó là một cuộc chiến khốc liệt cho đến chết. 

4. Cung bạch dương trong các mối quan hệ

Bạch dương trong các mối quan hệ

Bạch Dương có thể là một trong những cung hoàng đạo có tính cách thất thường. Tuy nhiên họ chắc chắn là những người vui vẻ, năng động. Dễ dàng tạo mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác một cách nhanh chóng. Sự lãng mạn, trung thành và chuyên nghiệp là đặc điểm nổi bật nhất của Bạch Dương trong các mối quan hệ.

4.1 Lãng mạn

Với một bạch dương đang yêu thì yếu tố lửa sẽ là điểm mạnh phát huy trong mối quan hệ này. Trong các mối quan hệ, Rams không ngại đối đầu và chắc chắn không ngại bày tỏ tình cảm của mình. Sự không sợ hãi của họ trong việc thể hiện những điều lãng mạn và đam mê mà không cần quan tâm đến hậu quả. Nếu bạn không quen với sự táo bạo như vậy, thì việc bắt đầu mối quan hệ với cung Bạch Dương có thể là một cú sốc. 

Điều này nói lên rằng, một bạch dương đang yêu là một bạch dương vô cùng tuyệt vời. Với cảm giác phiêu lưu và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi hẹn hò với họ. Và bởi vì bản tính thẳng thắn, đây chính là một người đáng để bạn không bao giờ phải lo lắng về vị trí của mình trong lòng họ.

4.2 Lòng trung thành, chung thủy

Ram có một lòng hướng về gia đình và bạn bè, người thân của mình. Ngay cả khi họ không có thời gian để thường xuyên liên lạc với họ. Nhưng vẫn luôn nghĩ đến và quan tâm họ.  Tuy nhiên tính cách bốc đồng của Bạch Dương đôi khi có thể khiến việc duy trì các mối quan hệ của họ trở nên khó khăn.

Trong một gia đình, những đứa trẻ thuộc cung bạch dương được biết đến là người năng động và quyết đoán. Đây là những đặc điểm có thể khiến chúng hay xảy ra mâu thuẫn với bạn bè cùng trang lứa và khiến cha mẹ lo lắng nhiều. Vì vậy, cha mẹ của những đứa trẻ này phải sớm dạy cho chúng tính kỷ luật. Cách đối phó hiệu quả với những cơn giận dữ và bản tính nổi loạn của con mình.

Những người cha mẹ thuộc cung bạch dương luôn giàu lòng vị tha và hết lòng vì con cái. Tuy nhiên song song với việc bảo vệ con mình thì và họ cũng nhanh chóng đưa ra mức trừng phạt khi chúng vi phạm. 

Khi nói đến tình bạn, thật dễ dàng để một bạch dương kết bạn với nhiều người lạ. Điều này nói lên rằng, Ram sẽ không quan tâm đến việc níu kéo những người không tôn trọng họ. Hoặc những người có sự không tôn trọng những người xung quanh. Họ cần sự mới mẻ và những điều kích thích họ trong các mối quan hệ bạn bè. Và nếu những nhu cầu đó không được đáp ứng, họ sẽ tìm kiếm những người mới, mối quan hệ mới cho mình.

4.3 Sự chuyên nghiệp

Khi nói đến làm việc, khả năng lãnh đạo thiên bẩm của một bạch dương có thể là một tài sản to lớn và quý báu. Dám đảm nhận những dự án mới với sự nhiệt tình và trách nhiệm hết sức to lớn. Trí thông minh bẩm sinh và cách tư duy nhanh chóng khiến họ trở thành những người mà bạn có thể tin tưởng để dựa dẫm. Có thể giúp bạn giải quyết mọi thất bại trong quá trình làm việc chung.

Những người thuộc cung Bạch Dương mang trong mình sự năng động nổi bật khi ở trong một nhóm. Họ mang trong mình đầy tính ngẫu hứng, có thể giữ cho ngày làm việc không trở nên tẻ nhạt. Giúp đưa những người đồng nghiệp rụt rè, nhút nhát thoát khỏi vỏ bọc của họ. Một điều đặc biệt nữa là sự hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ người khác khiến họ trở nên gần gũi hơn.

Mặc dù đôi khi Bạch Dương hơi thẳng thắn, thiếu sự khéo léo trong lời ăn tiếng nói. Nhưng sự lạc quan và khả năng đưa đội nhóm của họ phát triển đi lên sẽ bù đắp cho sự thiết sót đó.

5 Lời khuyên dành cho người thuộc cung Bạch Dương

5.1 Tham gia các hoạt động tập thể

Trở thành một nhà lãnh đạo, là người đứng đầu thường rất quan trọng đối với những người thuộc cung hoàng đạo này. Nếu bạn thuộc cung Bạch Dương, bạn có thể thử khai thác các kỹ năng lãnh đạo đó bằng cách tham gia câu lạc bộ, đội, nhóm của trường. Ví dụ, nếu bạn thực sự giỏi một môn thể thao nào đó, bạn có thể tham gia vào bất kì CLB ở trường đại học. Bạn sẽ có được môi trường phát triển hơn, thể hiện sự đam mê của mình. Và đồng thời có thể cùng với bạn bè đưa đội nhóm đi lên.

Nếu thể thao không phải là sở thích của bạn, hãy thử tham gia hoạt động tình nguyện. Bản chất nhiệt tình và lạc quan của bạn sẽ hoàn toàn phù hợp với những tổ chức cần những người tốt sẵn sàng giúp đỡ. 

5.2 Nên kiềm chế bản tính nóng nảy

Vì Ram thường có tính khí thất thường, nóng nảy. Vì vậy nếu bạn thuộc cung này hãy tìm cách bình tĩnh và kiềm chế cơn giận của mình. Thiền, yoga là một trong những phương pháp để bạn có thể lựa chọn cho mình.  Giúp đạt được khả năng kiểm soát tốc độ và học cách giữ bình tĩnh trong những tình huống khó khăn.

Nếu đối tác hoặc bạn bè của bạn là người thuộc cung bạch dương. Vậy thì hãy thử để họ chủ động lập kế hoạch cho một hoạt động hoặc một cuộc hẹn. Vì bạch dương ưa mạo hiểm và muốn biết rằng bạn có thể theo kịp tốc độ của họ hay không. Cho nên hãy nhớ rằng với một người cởi mở và linh hoạt. Bạn sẽ may mắn học hỏi cũng như lĩnh hội được những kinh nghiệm mới mẻ từ những người này.

Những trò chơi hay môn thể thao nào đó cũng là một cách thú vị để khiến bạch dương trở nên phấn khích. Cung hoàng đạo này có rất nhiều năng lượng và họ sẵn sàng thử hầu hết mọi thứ. Vì vậy đừng ngại mời họ ra ngoài tham gia bất kì hoạt động nào.

Kết

Bạn đã biết hết những điều về cung bạch dương chưa nhỉ? Liệu rằng bạn có thuộc chòm sao này hay không? Nếu có thì hãy tự hào mình mình là một bạch dương mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây