Cung Song Tử – Cung Hoàng Đạo Hoạt Náo Và Quyến Rũ

0
98
Cung song tử

Cung Song Tử là cung hoàng đạo thứ 3, có biểu tượng là 1 cặp song sinh. Đây là chòm sao mang tính chủ động (tính dương) với tính cách năng động, quyến rũ, hoạt náo, giỏi ăn nói và rất thông minh trong cuộc sống.

1. Tổng quan về cung Song Tử

Biểu tượng: Đứa trẻ song sinh (The Twins)

Ký hiệu (Glyph):

Ngày sinh: 22/5 – 21/6 hằng năm

Tính chất: Linh Hoạt (Mutable)

Nguyên tố: Khí (Air)

Hành tinh chủ quản: Sao Thủy (Mercury)

Cung nhà: Nhà 3

Câu cửa miệng: Tôi nghĩ (I think)

Cung song tử
Chòm sao Song Tử là chòm sao thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo

Từ khóa tính cách (Keyword): Tính hai mặt, thích nghi, quyến rũ, giỏi ứng biến, hài hước, tò mò, dễ thay đổi, nói nhiều.

1.1. Biểu tượng

Trương truyền trong thần thoại Hy Lạp, Zeus và nữ hoàng thành Sparta sinh ra được hai anh em song sinh là Castor và Pollux. Đó là 2 đứa trẻ hoạt bát, dũng cảm, trung hậu. Cùng nhau chơi đùa và trưởng thành lập bao chiến công vô cùng hiển hách trong cuộc hành trình Argo vĩ đại cũng như bao cuộc phiêu lưu khác.

Hai anh em luôn có mặt và giúp đỡ nhau mọi lúc mọi nơi, bất kể khi nào.Cho đến một ngày trong một trận chiến, Castor tử trận khiến Pollux đau lòng với nỗi buồn vô hạn, chàng muốn chết theo Castor, nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu bất tử của cha là thần Zeus vì thế mà chàng là một chiến binh bất tử không thể chết được. Bất lực trước hoàn cảnh này, Pollux liền đến cầu xin cha mình là thần Zeus, xin được chết thay Castor.

Thần Zeus thấy vậy cũng vô cùng thương xót, đồng ý rằng họ sẽ phiên nhau mỗi người được sống một ngày và dùng quyền năng của mình để đưa 2 anh em lên bầu trời hóa thành chòm sao Song Tử (Gemini). Vì thế mà mỗi một ngày, một trong 2 người sẽ được sống trên thiên đàng, trở thành ngôi sao trực sáng giữa trời đêm. Còn với ngôi sao kia đã xuống trần gian. 

Cung song tử
Cung Song Tử bắt nguồn từ cặp đôi song sinh Castor và Pollux

Vì thế mà song tử là chòm sao tượng trưng cho tình anh em. Người thuộc cung Song Tử sở hữu đức tính hiền lành, xinh đẹp, tốt bụng, với trí thông minh và thích nghi nhanh chóng. Vì thế mà chòm sao này được đặt dưới sự bảo hộ của thần Apollo, vị thần của ánh sáng, chân lý và nghệ thuật. Cũng vì thế mà những người cung Song Tử mang những nét thông minh, hoạt bát với khả năng giao tiếp rất giỏi.

1.2. Tính cách

Cung Song Tử là cung hoàng đạo được nhiều người biết đến là có tính đa chiều, đó là bản chất của họ. Dấu hiệu của Song Tử là biểu tượng của một cặp song sinh, có hai bản thể độc lập tuy bên ngoài giống nhau nhưng bên trong lại khác nhau, có sự hòa hợp.

Những người cung Song Tử là những người quyến rũ và giỏi ăn nói, có thể dễ dàng kết nối được với người khác thông qua việc giao tiếp, đối thoại. Họ có khả năng điều chỉnh bản thân mình sao cho phù hợp với tâm tình của đối phương hay thậm chí là không khí của một buổi nói chuyện. Đặc trưng của cung Song Tử là có tính hoạt náo, dễ khuấy động không khí xung quanh, điều đó bắt nguồn từ tính cách hướng ngoại của họ.

Song Tử được đặt dưới sự chủ quản của sao Thủy. Vì thế mà Song Tử là một cung nhanh trí, nhanh cả tỏng hành động. Nhược điểm của họ là khó có thể tập trung vào một việc nhất định nào đó, nếu họ cảm thấy việc khác thú vị hơn thì cung song Tử sẵn sàng bỏ ngang để thử điều mới.

Bản tính của cung Song Tử là tính Linh Hoạt. Vì thế mà chòm sao này không ngần ngại để thay đổi, thậm chí là họ có thể thay đổi kế hoạch trong chớp mắt, luôn thích thú với những điều thú vị bất ngờ khác. Hơn thế nữa, song tử cũng là một con người lạc quan, thích thú, ưa tò mò, khám phá những điều mới mẻ trên thế giới này.

Song tử luôn khát khao có được sự tự do mà không bị vây hãm để có thể theo đuổi các mối quan hệ cũng như sở thích cá nhân nên đây cũng không phải là cung hoàng đạo chung thủy trong tình yêu. Họ thường không có xu hướng thích cam kết lâu dài, không thích rắc rối nên cũng không chủ động trong các mối quan hệ. Có thể thấy, việc nắm giữ trái tim của cung Song Tử là không hề dễ dàng.

Cung Song Tử cũng không phải là người giàu cảm xúc bên trong nhưng lại có khả năng ăn nói rất tuyệt vời, cũng vì thế mà khi yêu một người cung Song Tử, bạn sẽ cảm thấy không đủ chân thành.

Cung song tử
Cung song tử

Song Tử cũng có giới hạn trong việc kết giao rộng rãi, họ muốn được biết những câu chuyện, tò mò về cuộc sống của người khác và những người cung Song Tử cũng có khả năng lắng nghe người khác rất tốt.

Tuy vậy, cung Song Tử sẽ không dễ dàng gì để chia sẻ những cảm xúc thực sự của mình. Đặc biệt, họ dường như bị mất kiên nhẫn trước những cảm xúc tiêu cực mà mình mắc phải. Họ không muốn đặt mình vào vị trí phải giải quyết hay chịu đựng những nỗi đau hay cáu giận người khác và cũng không hề muốn mở lòng để chia sẻ những cảm xúc của mình. Chính vì thế mà Song Tử đôi lúc bị đánh giá là vô tâm.

Với bản chất tích cực và luôn năng nổ, mà cung Song Tử có xu hướng cổ vũ và khích lệ tinh thần cho chính bản thân mình cũng như những người khác. Ở gần Song Tử, bạn sẽ có thể cải thiện những tiêu cực và lấy lại nguồn năng lượng tích cực dành cho mình.

Song Tử quả là một chòm sao mà người khác có thể tin cậy mỗi khi gặp rắc rối. Nhờ sự nhanh trí cũng như suy nghĩ tích cực, lạc quan mà họ có thể mang đến những luồng gió mới và đưa ra những cách giải quyết phù hợp cho vấn đề của bạn

2. Cung Song Tử trong Chiêm Tinh Học

2.1. Nguyên tố và tính chất của cung Song Tử

Cung Song Tử là cung hoàng đạo mang nguyên tố Khí như các cung cùng nhóm là Thiên Bình và Bảo Bình. Cùng vì thế mà suy nghĩ của Song Tử cũng khó có thể nắm bắt hay bị nhìn thấu, điều khiển được. Điểm mạnh của cung Song Tử chính là khả năng học hỏi, tìm tòi, nhạy cảm trong giao tiếp cũng như có lối suy nghĩ tích cực trong mọi chuyện.

Một đặc trưng của chòm sao thuộc nguyên tố Khí đó chính là giao tiếp, diễn đạt, sự tò mò, khám phá học hỏi những tri thức mới cũng luôn thường trực trong bản thân mỗi con người thuộc cung Song Tử. Qua đó là cung Song Tử cũng có khả năng suy nghĩ rất đa chiều, suy xét các vấn đề một cách khách quan nhất để đưa ra những nhận định, lựa chọn cũng như quyết định phù hợp.

Cung song tử
Song Tử cũng có khả năng suy nghĩ rất đa chiều

Cung Song Tử mang tính chất Linh Hoạt. Sở dĩ như vậy là do Song Tử sinh từ 22/5 – 21/6 hằng năm. Đây là giai đoạn cuối mùa, đứng trước một kết thúc cũng như một bắt đầu mới. Vì thế mà khả năng thích ứng của Song Tử rất nhanh, luôn linh hoạt và thay đổi để thích nghi với môi trường xung quanh.

Hơn hết, những người thuộc cung Song Tử được sinh ra vào giai đoạn cuối mùa Xuân, là thời điểm bắt đầu của mùa Hạ. Vì thế mà Song Tử luôn là một người năng động, nhiệt huyết, ham muốn tìm tòi và khám phá những điều mới lạ, hoàn cảnh sống có thể đóng vai trò then chốt trong việc phát triển của Song Tử.

2.2. Có hành tinh chủ quản là Thủy Tinh

Sao Thủy (Mercury) là một hành tinh gần với mặt trời nhất. Trong Chiêm Tinh Học thì sao Thủy đại diện cho sự thông thái, trí tuệ, ngôn ngữ, cũng như sự giao tiếp, học hỏi…Có thể nói, đây là hành tinh chủ quản của Song Tử.

Vì thế mà Thủy Tinh đại diện cho sự giao tiếp, cách tiếp nhận và truyền đạt thông tin của mỗi con người, tùy vào vị trí của Sao Thủy trên bản đồ sao của mỗi cá nhân mà có thể biết được thế mạnh của họ trong từng lĩnh vực trong xã hội là gì.

– Biểu tượng:

– Chủ quản cung Song Tử

– Ngày đại diện: Thứ tư

– Thời gian đi hết vòng tròn hoàng đạo: 88 ngày

Qua đó, Sao Thủy sẽ hoạt động rất mạnh và ảnh hưởng mạnh mẽ đến cung hoàng đạo mà mình chủ quản. Trong đó có Song Tử. Khác với Xử Nữ cũng có hành tinh chủ quản là sao Thủy, thì Song Ngư được sao Thủy đem đến trí thông minh, nhanh nhạy cùng khả năng giao tiếp vô cùng tuyệt vời. Những người thuộc cung Song Tử có Thủy Tinh chiếu mệnh rất tò mò về cuộc sống xung quanh, dường như mọi thứ họ đều biết một ít, thể hiện thông qua cách trò chuyện duyên dáng và các tính của mình.

Tuy vậy, Cung Song Tử thiếu sự ổn định nên sau khi thỏa mãn tính tò mò thì họ sẽ trở nên cả thèm chóng chán. Vì thế mà họ không chú tâm nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu một vấn đề nào đó mà chỉ biết ở phần bề nổi của tảng băng.

Cung song tử
Gemini thiếu sự ổn định nên sau khi thỏa mãn tính tò mò thì họ sẽ trở nên cả thèm chóng chán

Những người cung Song Tử luôn không thích sự ràng buộc mà khát khao tự do. Vậy nên kỷ luật và tập trung không phải là một thế mạnh của Song Tử. Họ có thể phù hợp với môi trường liên tục thay đổi, điều đó sẽ giúp họ phát huy hết khả năng của mình.

2.3. Cung Song Tử đại diện cho nhà số 3

Cung Song Tử đại diện cho nhà 3 trong 12 nhà Chiêm Tinh. Cũng vì thế mà nhà 3 thể hiện điểm mạnh của cung Song tử đó là sự giao tiếp, các mối quan hệ và học hành cơ bản. Vì thế mà thông qua nhà số 3, ta có thể biết được khả năng học hỏi, tư duy, phong cách giao tiếp cũng như khả năng truyền đạt ngôn ngữ của mỗi người.

Nhà 3 còn thể hiện những trải nghiệm học hỏi lúc còn bé của mỗi người trong bản đồ sao Chiêm Tinh. Ngoài ra còn cho biết các mối quan hệ về anh chị em trong gia đình, bạn bè từ thuở nhỏ, hay những chuyến đi gần….

Chẳng hạn, trong bản đồ sao, những người có sao Thổ tại nhà 3 thì đều là những người học hỏi một cách cẩn thận và nghiêm túc. Thường gặp khó khăn trong việc nói, đọc viết. Ngoài ra, còn cho biết rằng người này thường hay gặp trục trặc đối với các anh chị em trong gia đình.

Trái lại, người có sao Thổ tại nhà 3 trong bản đồ sao các nhân thì người này là người hoạt ngôn, nhiều ý tưởng táo bạo. Cách ăn nói của họ mang bản sắc lạc quan, vui tươi. Là người hứng thú với các ngôn ngữ nước ngoài khác.

Trên đây là tính cách cũng như những đặc tính của cung Song Tử. Qua đó mà ta có thể thấy Song Tử là một chòm sao với tính cách ham học hỏi, vui tính, hướng ngoại, có tài ăn nói nhưng lại thiếu sự ổn định, kỷ luật và nguyên tắc trong đời sống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây