Đặt Tên Con Theo Phong Thủy Và Những Điều Cần Lưu Ý

0
205

Đặt tên con theo phong thủy luôn là một trong những điều mà cha mẹ ai cũng muốn. Bởi chúng không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp cho con yêu của mình mà còn là một món quà tuyệt vời gia đình có thể tặng con và mang nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống.

1. Vì sao đặt tên con theo phong thủy?

Từ xưa ông bà ta đã xem trọng việc đặt tên con trẻ. Cho đến ngày nay thì việc đặt tên con càng trở nên thận trọng và cũng được lựa chọn kỹ hơn. Dù có nhiều ý kiến về việc đặt tên theo phong thủy nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa nó. Một số chuyên gia cho rằng đặt tên con theo ngũ hành là một điều vô cùng quan trọng và ảnh hưởng khá nhiều.

2. Cách đặt tên

2.1 Đặt tên con theo phong thủy – hành Kim

Hành Kim chính là biểu tượng của sức mạnh. Vì vậy những đứa trẻ đặt tên theo hành này sẽ có khá nhiều tham vọng và kiên định. Hầu như những bé này đều mang trong mình khả năng lãnh đạo. Tuy vậy chúng vẫn có nhược điểm chính là cố chấp và không nhận nhiều sự giúp đỡ. 

 • Nếu là con gái sẽ có tên: Ái, Khánh, Phượng, Xuyến, Nhi,…
 • Nếu là trai sẽ là tên: Nguyên, Nghĩa, Cương, Trung,…

2.2 Đặt tên theo hành Mộc

Mộc là biểu tượng cho sự tươi mát và đâm chồi của hoa lá. Trẻ mang mệnh này sẽ có tính sáng tạo và dễ gần cũng như hướng ngoại hơn. Tuy nhiên chúng lại khá dễ nhàm chán và không quá kiên nhẫn. 

 • Nếu là con gái thì nên đặt tên: Chi, Đào, Mai, Thảo, Lan,…
 • Nhưng là con trai nên đặt: Bình, Đông, Lâm, Phước, Tùng,…

2.3 Đặt tên con theo phong thủy – Thủy

Trong ngũ hành thì thủy là nước, biểu tượng của sự tinh khiết. Những đứa trẻ này rất nhạy cảm và dễ thích nghi. Đặc biệt sẽ có thiên hướng nghệ thuật hơn hẳn người khác. Khuyết điểm là sẽ khá ủy mị và dễ thay đổi.

 • Con gái thì sẽ có tân: Giang, Thủy, Loan, Nga, Hà, Di,…
 • Con trai sẽ có tên: Tôn, Luân, Khánh, Hội, Trọng,…

2.4 Đặt tên theo hành Hỏa

Hỏa là tượng trưng của lửa và mang ý nghĩa là sức nóng. Đặt tên theo hành này sẽ giúp cho bé có hơi ấm và hạnh phúc hơn. Em bé này sẽ có tính đam mê và rất thông minh. Nhưng nhược điểm lại là dễ nóng và dễ xúc động hơn hẳn người khác.

 • Bé gái thì bạn chọn tên: Huyền, Ánh, Hạ, Linh,…
 • Nếu là bé trai thì bạn hãy chọn tên: Quang, Hùng, Nam, Đức, Huy,…

2.5 Đặt tên theo hành Thổ

Thổ là đất và cũng là cội nguồn để nuôi dưỡng mọi vật. Người thuộc cung này sẽ có tính cứng nhắc và mạnh mẽ. Mặc dù có thể giúp đỡ người khác nhưng lại không được nhiều người yêu quý

 • Con gái sẽ đặt tên như Ngọc, Anh, Bích, Diệu,…
 • Còn con trai sẽ đặt tên như Vĩnh, Côn, Kiên, Đại, Vĩnh,…

3. Lưu ý đặt tên con theo phong thủy

3.1 Đơn giản 

Nhiều người đã hiểu lầm tên hay phải quá cầu kỳ và hoàn mỹ. Nhưng khi đặt tên cho con bạn chỉ cần đơn giản thôi. Nhưng nó cũng phải dễ đọc, dễ nhớ và làm rõ được giới tính và ý nghĩa. Vì thế không nên đặt quá dài mà chỉ nên khoảng 3 – 4 từ. 

đặt tên con theo phong thủy
Không nên quá cầu kỳ và hoàn mỹ

3.2 Tứ trụ

Tứ trụ ở đây nghĩa là thời gian chính xác đứa trẻ ra đời. Bố mẹ chọn nên dựa vào điều đó để mang lại may mắn cho đứa trẻ. Bên cạnh đó cũng nên có sự tương ứng sao cho không gây ra xung khắc ảnh hưởng. Một mẹo đó là bạn không nên dùng tên có nhiều dấu hỏi, nặng, sắc hay ngã. Bởi những âm này sẽ khó đọc và khiến người khác thấy nặng nề.

3.3 Có sự hài hòa về hình ảnh

 • Về âm thanh: tên bé nên dễ nghe, dễ đọc và không có nhiều âm giống nhau gây ra nhầm lẫn.
 • Về hình ảnh thì phải có sự hài hòa và cân đối của bé.
 • Về ý nghĩa không nên đặt tên quá thô tục, không trong sáng và tránh sự đồng nghĩa.

Tạm kết

Mỗi đứa trẻ là một món quà của thiên nhiên ban tặng. Vì thế chúng ta nên có sự yêu thương và dành cho chúng những gì tốt nhất. Trong đó đặt tên theo phong thủy chính là một món quà đầu tiên. Tên đẹp sẽ giúp chúng có được nhiều lợi ích trong cuộc sống và công việc hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây