Dây Phong Thủy – Cách Tạo Ra Chiếc Vòng Tay May Mắn

0
285

Con người ai cũng muốn mình có được sự may mắn. Có sự may mắn thì sự nghiệp, công việc, học tập,… mới thuận lợi, thăng quan tiến chức. Theo quan niệm con người từ xưa đến nay rằng vòng dây phong thủy mang lại sự may mắn, bình an. 

Vòng dây phong thủy có thể tự làm vì chúng rất đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây là biết được cách làm vòng nhé. 

1. Tầm quan trọng của tết dây phong thủy

1.1. Tết vòng phong thủy mang đến sự may mắn

Con người ai cũng muốn mình có được sự may mắn. Có sự may mắn thì sự nghiệp, công việc, học tập,… mới thuận lợi, thăng quan tiến chức. Theo quan niệm con người từ xưa đến nay rằng vòng phong thủy mang lại sự may mắn, bình an.

Chính vì thế mà khi đeo dây phong thủy, bạn sẽ phần nào an tâm hơn về tinh thần lẫn cả thể xác.

1.2. Vòng phong thủy mang đến tài lộc

Ai cũng mong muốn có được tài lộc và đặc biệt đối với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán. Phong thủy làm cho gia đình trở nên thịnh vượng, cuộc sống tốt hơn. Có vô số các cách để mang đến tài lộc và một trong những cách liên quan là đeo vòng phong thủy. Phong thủy không chỉ là cách bạn xây dựng, thiết kế kiến trúc mà còn được tạo nên từ chính trang sức đeo trên người.

2. Nghệ thuật tết vòng phong thủy

Tết vòng phong thủy mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Nghệ thuật này bắt nguồn từ Trung Hoa và lan ra các nước Châu Á. Trào lưu tự tết vòng tay được giới trẻ đón nhận nhiệt tình thể hiện sự trẻ trung và cá tính.

2.1. Sơ lược về nghệ thuật tết vòng phong thủy

Vòng phong thủy với những màu sắc khác nhau, vật liệu có sẵn, có thể tạo ra được hàng nghìn mẫu vòng tay vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, dây cũng phần nào thể hiện được dấu ấn riêng cho mỗi người, thỏa thích sáng tạo với chiếc vòng.

Khi tết dây không nên tết dây trơn mà nên kết hợp với những biểu tượng trang sức để tăng tính độc đáo. Các biểu tượng như đá  đá hồ ly phong thủy, đá thạch anh, đá tỳ hưu,…

2.2. Hướng dẫn cách tết vòng phong thủy 

Vòng tay phong thủy có nhiều loại, có thể tết từ dây cũng có thể xâu hạt, xâu chuỗi. Sau đây là cách tết dây từ chỉ đỏ, biểu tượng của sự may mắn. Vòng tay chỉ đỏ có thể thỉnh tại các ngôi chùa, ngôi đền để cầu bình an, may mắn. Bên cạnh đó, cũng có thể mua tại các cửa hàng.

Vòng tay phong thủy có thể được dùng để làm quà tặng cho bạn bè, bạn thân, gia đình như món quà may mắn. Bên cạnh đó việc làm nó rất dễ dàng, dễ học và không tốn nhiều công sức.

2.3. Những vật dụng cần chuẩn bị cho một chiếc vòng

  • Một sợi dây dù màu đỏ
  • Một sợi chỉ màu đỏ
  • Hạt để làm chuỗi
  • Kéo
  • Bật lửa.

2.4. Cách tết dây phong thủy may mắn

Bước 1: Cắt một sợi dây có độ dài bằng với cổ tay. Sau đó quấn chỉ đỏ quanh chiếc vòng, chừa lại một chút ở hai đầu dây.

Bước 2: Thắt chặt các nút ở đầu dây lại, dùng lửa hơ để dính lại chặt hơn.

Bước 3: Chỉ cần xỏ hạt vòng vào ở đầu dây bên kia. Sau đó thắt nút chặt lại và dùng bật lửa hơ để hạt vòng không bị tuột.

3. Một số lưu ý khi tết dây phong thủy

Nên chọn màu sắc thích hợp cho dây phong thủy. Màu sắc là một yếu tố quyết định phong thủy có tốt hay không. Màu này có thể hợp với người này nhưng lại không hợp với người khác.

Phải tìm hiểu kỹ về chất lượng đá. Nếu dây được tết thành vòng mà không gắn thêm gì thì sẽ rất đơn điệu. Vì vậy để thêm đẹp thường gắn thêm những hạt đá vào. Để mang đến năng lượng tích cực cho người đeo.

Chỉ đeo vòng ở một tay. Nhiều người nghĩ đeo càng nhiều vòng thì may mắn cũng càng tăng. Nhưng theo quan niệm rằng vật đeo lên cả hai tay chỉ có chiếc còng số 8 mà thôi. Vì vậy việc đeo vòng ở hai tay chỉ mang đến những điều xui xẻo mà thôi.

4. Kết luận

Dây phong thủy sẽ mang đến những điều may mắn, tốt đẹp cho bạn. Vì vậy việc đeo vòng sẽ có ý nghĩa với nhiều người. Nên bảo quản vòng tránh mưa, gió để vòng không bị hư hỏng nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây