Đồ Đồng Phong Thủy – Ý Nghĩa Và Những Điều Cần Biết

0
421

Đồ đồng phong thủy là những sản phẩm mỹ nghệ có chế tác tinh xảo bằng đồng nguyên chất và có ý nghĩa tốt đẹp về nhiều mặt. Vì vậy nhiều người đã chọn mua để thu hút tài lộc hay cầu nhiều điều khác cho bản thân và gia đình.

1. Khái quát

Đồ đồng này từ lâu đã và đang đi sâu vào cuộc sống người Việt. Đây là những sản phẩm chế tác mỹ nghệ vô cùng tinh xảo được làm bằng đồng chất lượng cao. Tất cả chúng đều có ý nghĩa tốt đẹp về nhiều mặt. Chọn mua đồ đồng này chính là một cách để thu hút tài lộc, đem lại sự bình an cho gia chủ.

2. Tác dụng đồ đồng phong thủy

Đồ đồng đem đến hai tác dụng khá nổi bật. Đó là trưng bày thêm cho ngôi nhà, hai là đem ý nghĩa cầu chúc tốt lành cho gia chủ.

Những sản phẩm này đa số sẽ có kích thước khá nhỏ để phù hợp cho việc trang trí bàn làm việc, xe ô tô,… Nó sẽ thường được đúc bằng đồng nguyên khối và chạm trổ tỉ mỉ. Một số sản phẩm còn mạ vàng để giúp cho không gian thêm sang trọng và cổ điển hơn. Bạn hoàn toàn có thể chọn đây là một món quà để biếu cho cấp trên và người trong gia đình. 

3. Ý nghĩa đồ đồng

3.1 Đồ đồng phong thủy theo con giáp

Gia chủ tuổi gì thì nên lựa chọn con đó là một trong những nguyên tắc phổ biến của chọn đồ phong thủy. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn đồ nằm trong sự tam hợp với tuổi. Tương tự khi chọn đồ mạ vàng cũng vậy. Bạn đừng nên chọn những con giáp xung khắc với người được tặng. 

Nếu bạn có theo dõi sẽ biết được những con giáp hợp tuổi với nhau. Mười hai con giáp sẽ được chia thành bốn bộ tam hợp. Lần lượt là Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu và cuối cùng là Hợi – Mão – Mùi. Tương tự nó cũng được chia thành ba bộ tứ hành xung gồm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dần và Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

3.2 Cầu tài lộc

Theo nhiều truyền thuyết thì tỳ hưu là một con vật chỉ có miệng mà không có hậu môn. Vì thế chúng chỉ có thể ăn vào mà không thải ra được. Nó còn mang một ý nghĩa giữ tài lộc khá điển hình. Các gia đình buôn bán hầu như ai cũng sẽ có đeo trang sức hoặc thờ để cầu buôn may bán đắt.

Bạn cũng sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh con cóc ngậm đồng tiền. Nó như mang lại ý nghĩa cầu tiền tài đến với người kinh doanh.

Cây kim tiền sai trĩu cũng là hình ảnh cho sự tài lộc. Nó sẽ mang theo những đồng tiền đúc có ý nghĩa cầu tài lộc cho người buôn bán.

3.3 Đồ đồng phong thủy cầu phúc

Phật nổi tiếng là một đồ vật cầu phúc và bình an nổi tiếng của người Việt. Nó mang đến ý nghĩa thanh tịnh và yên ổn. Ngoài ra cũng sẽ có ý nghĩa tăng đức thiện cho gia chủ.

3.4 Cầu công danh

Với những ai là người có theo dõi những điều về lịch sử bạn sẽ biết đến ấn. Đây là loại ấn thường được các vị vua chúa, quan lại sử dụng. Ấn tín này là biểu hiện của quan tước và có ý nghĩa cầu công danh thăng tiến tốt. Hiện nay các nhà sản xuất đã làm ra rất nhiều sản phẩm ấn hình rồng bằng đồng. Đây là món quà dành riêng cho những ai muốn theo đuổi con đường sự nghiệp, học vấn của mình.

Bên cạnh ấn thì cũng có một hình ảnh khác mang ý nghĩa học hành, thi cử. Đó là hình ảnh con buồm ra khơi. Nó mang ý nghĩa cầu chúc công danh thuận buồm xuôi gió. Vì vậy nhiều gia đình đã tặng cho con cháu một bức tượng đồng hình con thuyền. Hàm nghĩa là chúc cho những đứa trẻ này sẽ thành công và vươn xa. 

Tạm kết

Khi nhắc đến phong thủy thì vẫn còn khá nhiều bí ẩn mà nhiều người vẫn chưa giải đáp được. Vì thế nếu chúng ta tin vào điều gì thì ắt sẽ gặp được chuyện lành. Đồ đồng phong thủy cũng có ý nghĩa như vậy. Mặc dù vẫn chưa có bằng chứng khoa học chứng minh điều này nhưng nó lại rất có ích với một số đối tượng khác nhau. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây