Hồ Lô – Vật Phẩm Phong Thủy Mang Ý Nghĩa Vô Cùng Quan Trọng

0
247

Hồ lô trong phong thủy là vật đóng vai trò quan trọng trong hoá giải hung khí và tăng cường sức khoẻ. Chúng được xếp vào hành Kim trong ngũ hành. Là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ cho gia chủ nếu sử dụng chúng đặt trong nhà hoặc mang theo bên người.

Vậy thì hồ lô mang đến những ý nghĩa phong thủy là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ công dụng của hồ lô hơn nhé. 

1. Hồ lô là gì?

Hồ Lô là quả có hình dạng trên nhỏ, dưới bụng phình to thuộc họ nhà bầu. Không chỉ ăn được mà còn có thể làm bình đựng nước, rượu sau khi phơi khô chúng. Nó không chỉ là vật dụng để chứa đựng nước, rượu mà nó còn mang khá nhiều ý nghĩa phong thủy từ thời xa xưa.

Được sử dụng để đựng linh đan, thuốc quý, là vật mà ông Thọ mang theo bên mình. Quan Âm bồ Tát thường cầm nó đựng nước thần để ban điều tốt lành cho nhân gian.

Hiện nay không còn để sử dụng đựng rượu hay nước mà nó được xem một vật phong thủy có ý nghĩa trong việc chiêu tài tựu phúc cho gia chủ.

Trong phong thủy chúng mang ý nghĩa rất quan trọng. Được xếp vào hành Kim trong ngũ hành, tính Kim càng mạnh nếu được làm bằng kim loại. Là biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ. 

2. Ý nghĩa của hồ lô

2.1. Theo các nền văn hóa

Theo văn hóa dân gian chúng được sử dụng lâu đời ở miền Nam Trung Quốc. Ở đây người ta coi như một thứ có thể thu hút tà khí, treo ở trước cửa ra vào để xua đuổi tà ma. 

Theo khoa học phương đông, hồ lô ngày xưa thường được sử dụng để chế tạo làm một số đồ thủ công, mỹ nghệ. Theo thời gian, chúng được để chế tạo bằng các vật liệu khác như ngọc, gỗ, kim loại,… 

Theo phong thủy học, người ta xem chúng như một vật thể kỳ diệu. Có thể hợp phong thủy và tăng cường phúc khí.

2.2. Hồ lô thu hút tà khí, xua đuổi điều xui xẻo

Những quả hồ lô có khả năng thu giữ độc khí, âm tà trong nhà và mang đến điều tốt lành. Do đó, nhiều người treo chúng trước nhà như một lá bùa xua đuổi tà ma cho gia đình.

Đối với trẻ nhỏ, đeo những chiếc bình nhỏ xin ở chùa để tránh bị quấy nhiễu, làm hại.

Ngày nay chúng hay được đúc bằng đồng, có ý nghĩa để điều hòa không khí trong nhà. Hóa giải sát khí, thu hút cát khí cho gia chủ.

2.3. Vật khí phong thủy tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật

Nó được xem là vật dụng bất ly thân Ông Thọ, vị thần sức khỏe. Là vật dụng đựng linh đan, tiên khí của đất trời để ban phát sức khỏe tốt lành và trường thọ.

Với người bệnh hay sức khỏe không tốt có thể giảm nhẹ những triệu chứng bệnh, cảm thấy dễ chịu hơn. 

2.4. Mang đến phúc tài vẹn toàn

Nhân gian cũng quan niệm nó có thể giúp ban phát hạnh phúc, cầu tự, may mắn, những điều tốt lành. Treo hồ lô ở Tài vị trong nhà thì nó có thể hút tài lộc, không để tài khí bị thất thoát ra ngoài.

2.5. Hóa giải mâu thuẫn, kết nối tình duyên

Nếu vợ chồng có mâu thuẫn thì nó có thể thể giúp hóa giải và mang đến nhiều cơ hội, vận khí tốt cho các cặp đôi. Thậm chí có ý nghĩa trong việc cầu tự. Phát huy tác dụng của mình, giúp vợ chồng thêm thắm thiết, tình yêu thăng hoa.  

Quả hồ lô sẽ hút bớt những trường khí xấu, gây mâu thuẫn giữa 2 người. Giúp cho vợ chồng hòa thuận yêu thương hơn. Từ đó không khí gia đình sẽ trở nên hạnh phúc và vui vẻ hơn.

3. Kết luận

Hồ lô ngoài công dụng là vật dụng được sử dụng để đựng nước, rượu thì chúng còn có công dụng và ý nghĩa vô cùng quan trọng phong phong thủy cho gia chủ. Chúng mang đến sức khỏe tốt lành, trường thọ, thu hút tài lộc, may mắn, trấn áp tà khí, hóa giải mâu thuẫn tình duyên và có thể để cầu tự.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây