Hướng dẫn kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình 

0
644

Máy chạy bộ tại nhà mua và sử dụng đúng cách có thể giúp bạn giảm cân hợp lý cũng như giúp vận động thể dục giúp cuộc sống khỏe mạnh hơn. Kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình từ 2daydiet sau có thể sẽ giúp gia đình bạn tìm được máy chạy bộ phù hợp.

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình được hướng dẫn sau bao gồm việc hướng dẫn xem xét các tính năng cần tìm và các cách để tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi mua máy chạy bộ

1. Chọn không gian tập và kích thước máy chạy bộ

1.1. Không gian diện tích nơi đặt máy chạy bộ

kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình

Không gian và diện tích ảnh hưởng đến yếu tố mua máy chạy bộ

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem khi mua máy chạy bộ điện về nhà bạn dự định sẽ đặt nó ở đâu, diện tích tầm khoảng bao nhiêu từ đó có thể rút ra kết luận về kích thước máy chạy bộ điện bạn định mua.

Nếu nhà bạn không dư giả quá nhiều không gian có thể mua những máy chạy bộ nhỏ gọn để phù hợp không gian gia đình.

Để tiết kiệm thời gian trước khi mua sắm, vui lòng đo diện tích sàn bạn định đặt máy chạy bộ. Bạn cũng có thể xem xét một máy chạy bộ gấp gọn giúp tiết kiệm không gian khi không cần sử dụng. Nhưng đương nhiên cũng phải cần đo diện tích không gian dùng

1.2. Kích thước máy chạy bộ phù hợp

Không gian chạy cần thiết chính vì vậy bạn cần phải quan tâm đến kích thước thảm chạy bộ bao nhiêu. Đó chính là vùng chạy bộ bởi vì khi chạy có cảm giác thoải mái hay không

Lời khuyên:

  • Theo kinh nghiệm mua máy chạy bộ của nhiều khách hàng trước nên mua loại máy chạy có thảm máy chạy bộ theo chiều rộng khoảng 22 inch và nếu chỉ muốn mua máy chạy bộ để luyện tập đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày thì chỉ cần 20 inch là đủ.
  • Về chiều dài: Thảm máy chạy bộ dành cho người đi bộ thì ít nhất là 50 inch, còn chạy bộ thì cần phải sải chân nhiều hơn nên tối thiểu chiều dài cần là 55 inch.

2. Kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình dựa vào mục đích tập luyện của bạn

Việc suy nghĩ đến mục đích luyện tập sẽ dẫn đến công suất, động cơ bao nhiêu cho máy chạy bộ gia đình mà bạn định mua. Trả lời câu hỏi này sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi lựa chọn cho máy chạy bộ thông qua công suất động cơ. 

Nếu mục đích luyện tập của bạn là những bài tập với cường độ cao giúp đốt cháy nhiều năng lượng thì đương nhiên bạn sẽ cần những loại máy tích hợp nhiều bài tập với cường độ cao. 

Còn nếu luyện tập với những bài tập đơn giản, luyện tập nâng cao thể lực sức khỏe hằng ngày cho gia đình có lẽ bạn không cần chọn những loại máy công suất lớn vì như vậy rất lãng phí. Công suất máy chạy càng lớn, càng nhiều chức năng sẽ càng đắt tiền.

Một số tính năng không thể thiếu ở bất kì các máy chạy bộ đó là: Điều chỉnh tốc độ, đo lường nhịp tim và lượng calo tiêu thụ, thời gian luyện tập.

máy chạy bộ nhỏ gọn

Dựa vào mục đích luyện tập sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi mua máy chạy bộ

2.1. Xác định các tính năng muốn sử dụng

Mỗi máy chạy bộ sẽ được trang bị những tính năng khác nhau. Những tính năng này không cần thiết cho việc tập luyện aerobic, nhưng chúng có thể cải thiện trải nghiệm tập luyện và giúp bạn duy trì động lực. Ví dụ bao gồm các chương trình tập thể dục cài sẵn, loa Bluetooth và TV. Bạn nên đánh giá những tính năng bổ sung nào của máy chạy bộ sẽ thực sự giúp bạn đạt được mục tiêu thể dục của mình và những tính năng nào sẽ không được sử dụng. Thành thật về nhu cầu huấn luyện và sự phân tâm của bạn trong quá trình tập luyện là một phần quan trọng để xác định máy chạy bộ nào tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra còn một số tính năng đặc biệt hữu ích nhất mà người mua máy chạy bộ nên xem xét:

2.2. Máy chạy bộ có độ dốc

Máy chạy bộ nghiêng có thể làm cho môn thể thao chạy bộ tại nhà trở nên thú vị hơn. Chế độ này sẽ giúp bài tập vừa trở nên đa dạng, vừa giúp tăng độ khó giúp đạt được hiệu quả cao hơn.

Bạn có thể đang cân nhắc mức độ nghiêng mình thực sự sử dụng trên máy chạy bộ và độ nghiêng bạn nên sử dụng để tối đa hóa lượng calo đốt cháy. 

Ngày nay với từng mục đích tập, nhà sản xuất thiết độ nghiêng khác nhau trên các máy và có nhiều mức độ, bạn có thể dễ dàng chọn được máy có độ nghiêng phù hợp

2.3. Các bài tập luyện được setup

Một số loại máy sẽ có tích hợp hướng dẫn các bài tập luyện với cường độ tập luyện khác nhau. Tính năng rất hữu ích có thể dành cho những người tự tập ở nhà có hướng đi rõ ràng, không phân vân hay không biết tập bài tập nào. 

Những máy chạy bộ có tính năng này thường không có giá quá rẻ, nên nếu muốn có tính năng này bạn phải chấp nhận bỏ ra một khoảng tiền tương xứng cho máy chạy

Phụ kiện giải trí : Bạn không muốn đầu tư vào máy chạy bộ tích hợp màn hình? Có thể bạn đã có một máy chạy bộ và chỉ muốn cập nhật nó với các phụ kiện mới nhất, hoặc bạn muốn sử dụng công nghệ bạn đã có. Để làm được điều này, bạn có thể mua một giá đỡ máy tính bảng để có thể sử dụng máy tính bảng hoặc iPad trong khi tập thể dục hoặc bạn có thể sử dụng thiết bị đọc sách điện tử trên giá đọc sách để đọc sách hoặc tạp chí. Bạn thậm chí có thể mua một chương trình truyền hình và đặt nó trước máy chạy bộ để có thể bắt kịp chương trình trong khi đốt cháy calo.

Một số tính năng đặc biệt khác cần xem xét bao gồm bật / tắt bộ đệm, quạt thể dục, lồng chai nước, giá đỡ máy tính bảng, màn hình cảm ứng và TV độ nét cao được trang bị ở những máy chạy bộ gia đình.

3. Chi phí giá cả mà gia đình bạn có thể bỏ ra

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình không thể bỏ qua giá cả. Mặt hàng máy chạy bộ có rất nhiều mức giá đa dạng với nhiều tính năng, chất liệu khác nhau. Với mức giá của máy chạy bộ giá rẻ là dưới 15 triệu, từ 15 triệu đến 30 triệu là những loại giá máy chạy bộ tầm trung, trên 30 triệu là mấy chạy bộ cao cấp.

máy chạy bộ nhỏ gọn

Giá cả là yếu tố quan trọng khi mua máy chạy bộ gia đình

3.1. Máy chạy bộ giá rẻ

Giá máy chạy bộ dưới 15 triệu: đây là giá cả khá rẻ so với dòng máy chạy bộ, vì vậy người mua cần thận trọng xem xét thật kỹ càng, các sản phẩm tầm giá này rất dễ bị gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, đa số máy chạy bộ trong khoảng giá này thường có bảo hành rất ích, chính vì vậy bạn nên tìm chỗ uy tín mua để không vớ phải hàng dỏm.

Một điểm cần chú ý khác ở máy chạy bộ giá rẻ đó là có thể dễ phát ra tiếng ồn. Nếu bạn sống ở những căn hộ chung cư cần xem xét thật kĩ. Nên mua máy chạy bộ nào mà phát ra tiếng ồn ít hoặc không có để đảm bảo yên tĩnh cho gia đình và cư dân xung quanh

3.2. Máy chạy bộ tầm trung

Máy chạy bộ tầm trung là loại phổ biến nhất, sẽ có chất lượng tốt hơn máy chạy bộ giá rẻ. Các tính năng, chất lượng, trang bị và cả thời gian bảo hành của máy chạy bộ tầm trung cũng tốt hơn.

Thông thường, người mua hàng cần lựa chọn giữa độ bền và các tính năng hấp dẫn ở máy chạy bộ tầm trung cũng một phần nào thể hiện được mong muốn đó của khách hàng. Máy chạy bộ tốt nhất trong mức giá này hoàn hảo cho những người thích chạy bộ và gia đình có nhiều người tập.

3.3. Máy chạy bộ thương gia, cao cấp

Máy chạy bộ cao cấp loại này giá cả sẽ đắt hơn nhiều so với các dòng máy chạy bộ thông thường. Nhưng đương nhiên xứng đáng với giá tiền máy chạy bộ loại này ngoài trang bị những vật liệu tốt, mà nó còn có thêm những chức năng phụ kiện tốt đi kèm chẳng hạn như loa phát nhạc, màn hình cảm ứng LCD siêu rộng,… và còn có tuổi thọ cao hơn so với các máy chạy bộ thông thường.

Máy chạy bộ này có thể được tích hợp nhiều công năng tốt, rất thích hợp để đốt cháy calo cường độ cao, cũng rất thích hợp cho những vận động viên cần máy xịn để luyện tập hằng ngày.

4. Nên trực tiếp đến tiệm dùng thử và đánh giá

Máy chạy bộ là sản phẩm dùng lâu dài không phải chỉ dùng 1, 2 lần. Kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình là bạn nên cân nhắc thật nghĩ và nên dùng thử để cảm nhận máy chạy bộ bạn sắp mua về có thoải mái hay không. 

Khi xem xét mua máy chạy bộ tại cửa hàng ngoài chất lượng bạn còn có thể kiểm chứng và nhận những tư vấn về chiết khấu trực tuyến, thuế bán hàng, khuyến mãi và dịch vụ được nhận khi mua hàng,… 

kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ nên dùng thử tại showroom

Trên là những kinh nghiệm mua máy chạy bộ gia đình mà bạn có thể tham khảo. Luyện tập với máy chạy bộ hằng ngày ( không cần tốn quá nhiều thời gian chỉ 30 phút mỗi ngày) có thể giúp nâng cao thể lực, tăng cường thể chất và sức khỏe cho bạn. Sức khỏe được nâng cao cũng giúp cơ thể ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây