Jump wire bao nhiêu cái để tăng chiều cao? – Giải đáp của chuyên gia

0
180

Jump wire bao nhiêu cái để tăng chiều cao? Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây.

Jump wire hay còn được biết đến với tê gọi là nhảy dây. Đây là môn thể thao nổi tiếng với khả năng đốt mỡ thừa giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, Jump wire còn là môn thể thao giúp thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả và an toàn. Để hiểu hơn về môn thể thao này và cách giúp nó trở thành môn thể thao giúp tăng chiều cao bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Jump wire bao nhiêu cái để tăng chiều cao
Jump wire bao nhiêu cái để tăng chiều cao là quan tâm của nhiều người

1. Jump wire giúp tăng chiều cao như thế nào?

1.1. Quá trình Jump wire thúc đẩy quá trình cấu tạo nhựa xương

Trong thời kỳ sinh trưởng và phát triển, sụn biểu mô sẽ tiếp tục phát triển. Trong quá trình tập Jump wire, quá trình tuần hoàn máu sẽ được đẩy nhanh, nhờ đó, quá trình cung cấp máu cho các mô xương đang trong thời kỳ phát triển được cải thiện, đồng thời đẩy nhanh quá trình tái tạo xương.

1.2. Tăng sản mảng tăng trưởng trong quá trình Jump wire

Trong quá trình Jump wire, sự co cơ và kéo xương sẽ làm cho xương chịu áp lực và sức căng nhất định, thúc đẩy sự tăng sinh của mảng tăng trưởng, đẩy nhanh quá trình phát triển của xương. Điều này thúc đẩy sự phát triển của chiều cao.

Jump wire hay còn được biết đến với tê gọi là nhảy dây
Jump wire hay còn được biết đến với tê gọi là nhảy dây

Ngoài ra, bài tập Jump wire còn giúp ngủ ngon hơn. Ảnh hưởng của giấc ngủ đến chiều cao chủ yếu nhờ hormone tăng trưởng, lượng hormone tăng trưởng tiết ra trong ngày rất ít. Hầu hết chúng được tiết ra sau khi chìm vào giấc ngủ, và thường đạt cực điểm khoảng 1 đến 2 giờ sau khi chìm vào giấc ngủ, vì vậy thời gian ngủ quá ít sẽ ảnh hưởng đến việc tiết hormone tăng trưởng. Nói chung, trẻ sơ sinh phải ngủ 14-20 giờ một ngày, 12-14 giờ cho 1-3 tuổi và 11-12 giờ cho 4-6 tuổi.

1.3. Quá trình Jump wire thúc đẩy tăng trưởng mật độ xương

Sự tăng khối lượng xương ở tuổi thiếu niên đóng vai trò quyết định đến sự phát triển của xương và sức khỏe của xương sau này. Jump wire có thể thúc đẩy tăng trưởng mật độ xương, tăng trọng lượng xương, cải thiện cấu trúc và củng cố quá trình hình thành xương.

2. Jump wire bao nhiêu cái để tăng chiều cao?

Jump wire bao nhiêu cái để tăng chiều cao? Cách Jump wire đúng cách để phát triển chiều cao. Đối với trẻ có thể Jump wire từ 50 đến 80 cái mỗi ngày. 80 đến 100 đối với trẻ trên 7 tuổi, và 150 đến 200 trẻ lớn hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng: chỉ cần bạn Jump wire 30 phút mỗi ngày và nhảy trong 20 tuần, bạn có thể cao thêm 1,5 cm.

Đối với trẻ có thể Jump wire từ 50 đến 80 cái mỗi ngày
Đối với trẻ có thể Jump wire từ 50 đến 80 cái mỗi ngày

3. Thời gian thích hợp để luyện tập bài Jump wire

3.1. Tập trong giai đoạn dậy thì

Muốn cao thêm nhờ Jump wire, tốt nhất nên chọn giai đoạn dậy thì, lúc này Jump wire sẽ tăng lên đáng kể, tập thêm các bài tập giúp tăng chiều cao thì hiệu quả càng cao. Sau tuổi dậy thì, nó thường không phát triển chiều cao, đặc biệt là đối với những người trưởng thành có biểu hiện kín.

3.2. Tập Jump wire vào buổi sáng

Luyện tập Jump wire rất dễ cao sau khi thức dậy vào buổi sáng. Thời điểm tốt nhất để Jump wire cụ thể phát triển chiều cao trong ngày là sau khi thức dậy vào buổi sáng, vì lúc này nồng độ hormone cao. Có lợi để thúc đẩy sự phát triển của sụn.

Jump wire có thể giúp phát triển chiều cao, thúc đẩy sự phát triển của xương. Trẻ em chưa cao hoặc đang tuổi ăn tuổi lớn có thể chọn môn Jump wire. Ngoài các thực phẩm chức năng thông thường, các em cũng phải tăng cường tập thể dục để trẻ dài hơn và cao hơn.

Bên cạnh việc luyện tập thể thao thì để cao lớn hơn bạn cũng đừng quên lựa chọn những loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao hiệu quả.

Luyện tập Jump wire rất dễ cao sau khi thức dậy vào buổi sáng
Luyện tập Jump wire rất dễ cao sau khi thức dậy vào buổi sáng

3. Thực phẩm giúp thúc đẩy tăng chiều cao

Để tăng chiều cao bạn cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Trong khẩu phần ăn phải đầy đủ protein, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất. 

  • Protein giúp thúc đẩy quá trình phát triển cơ xương. Bạn có thể tìm thấy nó trong các loại thực phẩm như: Sữa, thịt, gan,… Với người ăn chay thì có thể sử dụng một số loại đậu. Đặc biệt đối với trẻ bạn nên cho bé uống 1-2 ly sữa mỗi ngày. Việc uống sữa cũng giúp trẻ cao lớn hơn.
  • Canxi: Bạn có thể tìm thấy nguồn canxi phong phú trong trứng, hải sản, sữa,… Việc bổ sung canxi đúng cách sẽ giúp tăng mật độ xương giúp bạn cao lơn hơn rất nhiều.
  • Chất béo: Bạn nên bổ sung những loại chất béo lành mạnh đến từ dầu thực vật như dầu oliu, hạt óc chó, hạt bí,… Ngoài ra, các loại các béo như cá hồi, cá basa cũng rất lành mạnh mà bạn nên ăn.
  • Rau xanh: Chúng chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất cao giúp hấp thu nhanh và cao lớn. Việc bổ sung rau xanh vào trong bữa ăn cũng có tác dụng nhuận tràng, cải thiện sức khỏe.

Trên đây là giải đáp Jump wire bao nhiêu cái để tăng chiều cao? Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ đến bạn cách để tăng chiều cao bằng môn Jump wire và xây dựng chế độ ăn hợp lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây