Kéo Cắt Tóc Và Kinh Nghiệm Mua Kéo Cắt Chất Lượng

0
219

Kéo cắt tóc là một vật dụng vô cùng quan trọng với nhiều nhà tạo mẫu tóc. Đây là một công cụ hỗ trợ để phát huy được hết khả năng của họ. Vì vậy với những người mới họ rất ít khi biết đến kinh nghiệm khi lựa chọn mua kéo.

1. Kéo cắt tóc là gì?

Đây là vật dụng chuyên nghiệp cho dân làm tóc và dùng để cắt, tạo kiểu cho mái tóc. Hình dáng kéo thường được thiết kế khá vừa vặn, ôm sát lòng bàn tay người dùng. Đây chính là điểm khác biệt của nó so với các loại kéo cắt thông thường. Hiện nay các hãng sản xuất đã cho ra đời nhiều mẫu kéo đa dạng cùng với độ sắc bén tuyệt đối.  Nên có thể cắt rất dễ dàng và hiếm gặp tình trạng lưỡi bị cùn. Nếu chọn đúng bộ kéo thích hợp, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành công trong sự nghiệp của bạn.

2. Lưu ý gì khi mua kéo

2.1 Lưỡi kéo

2.1.1 Lưỡi kéo cắt tóc vát cạnh

Đây là lưỡi kéo phổ biến được dùng nhiều nhất hiện nay. Bạn sẽ thường bắt gặp chúng trên những bộ kéo cắt chi phí rẻ và cùng được làm từ hợp kim nhẹ. Tất nhiên điều này đồng nghĩa với độ bền sản phẩm không cao. Kéo có lưỡi vát cạnh cắt gọn gàng trên các loại tóc. Nhưng để làm được điều này người thợ phải dùng đến nhiều lực. 

Lưỡi kéo này được thiết kế với những đường rãnh li ti trên bề mặt. Mục đích giữ tóc trong khi cắt, tránh tình trạng trượt. Lưỡi kéo này chủ yếu dùng để tạo ra những kiểu tóc đường cắt thẳng và so le ngọn. Điểm yếu duy nhất của lưỡi vát cạnh là không thể cắt trượt.

2.1.2 Lưỡi răng cưa

Lưỡi này có ưu điểm hơn những loại kéo khác là độ sắc bén cao. Nên nó thường được dùng để cắt phá form tóc. Khi cắt đòi hỏi người thợ cắt tóc phải dùng lực rất nhiều. Nhược điểm của nó là có thể gây hại khá nhiều cho ngọn tóc. Hình dáng thiết kế cũng tương tự như lưỡi kéo ở trên. Đó là được bố trí các rãnh nhỏ li ti trên bề mặt nhằm mục đích giữ tóc. Nguyên liệu chính để làm ra những bộ kéo cắt tóc cao cấp là thép không gỉ có độ bền cao. Hạn chế duy nhất đó là khó có thể cắt trượt tóc.

2.1.3 Lưỡi cạnh lồi

Đây là loại lưỡi hiện đại nhất hiện nay. Chúng cũng thường được dùng để tạo ra những bộ kéo cắt cao cấp. Công đoạn sản xuất lưỡi kéo cạnh lồi được đánh giá vô cùng phức tạp nên đòi hỏi người thợ phải có chuyên môn cao. Cạnh kéo sắc bén sẽ giúp kéo cắt trơn tru hơn và chúng cũng giữ độ bền lâu hơn. Do có đặc tính này nên lưỡi cạnh lồi khó chế tạo và phải được mài theo phương pháp riêng. Kéo có độ bền cao, ít khi mài lưỡi vì thế đường nhiên giá thành cũng sẽ cao. 

2.2 Chọn tay cầm kéo cắt tóc

2.2.1 Tay cầm cân xứng

Đây là mẫu kéo cắt nữ có đường lưỡi thẳng, trục vít nằm chính giữa cân đối giữa 2 chuôi kéo. Tay cầm loại này thường được nhiều thợ tóc ưa chuộng và sử dụng. Hình dáng kéo mang phong cách cổ điển thích hợp cho hầu hết các kỹ thuật cắt hiện nay ở dạng phổ thông và nâng cao.

2.2.2 Tay cầm lệch ½

Loại kéo cắt tóc này có tay cầm được thiết kế lệch một nửa. Phần lệch này nằm sang phía lưỡi tĩnh so với trục vít. Vì thế nó tạo cho kéo cái nhìn khác hẳn với kéo có tay cầm đối xứng. Tức là chiều dài tay cầm lưỡi động cũng được ngắn hơn tay cầm của lưỡi tĩnh. Vì thế khi thao tác sẽ cắt sẽ vô cùng thoải mái.

2.2.3 Lệch hoàn toàn

Loại kéo này được thiết kế lệch hết hoàn toàn về phía lưỡi tĩnh so với trục vít. Nhìn thì khác nhưng thật ra tay cầm này cũng tương tự như tay cầm lệch 1/2. Khác biệt chính là phần thao tác cầm kéo sẽ hơi khác một chút. 

Kết luận

Một chiếc kéo cắt tóc đẹp sẽ quyết định được bạn sẽ có thể thành công hay không. Vì thế đừng quá lo lắng về nó. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, hiểu được nhu cầu bản thân mình. Sau đó thì sẽ tự động tìm thấy được chiếc kéo phù hợp. Chúc bạn thành công trên con đường cắt tóc của riêng mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây