Kích thước bàn họp lớn dành cho 12 người trở lên sử dụng

0
51

Kích thước bàn họp lớn lựa chọn sao cho phù hợp với kích thước phòng, vừa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Sẽ mất khá nhiều thời gian để bạn có thể chọn được cho mình một chiếc bàn ưng ý. Vậy thì để giúp việc mua sắm dễ hơn, bạn nên tham khảo thông tin sau.

Bàn họp là đồ nội thất phổ biến trong văn phòng của chúng ta như công ty, trường học, cơ quan nhà nước. Trong hầu hết các trường hợp, nhân viên ngồi quây quần để họp, giao tiếp và bàn bạc công việc. Bài viết xin giới thiệu về kích thước bàn họp cũng như những vấn đề cần biết khi sử dụng bàn họp.

1. Có bao nhiêu loại bàn họp?

Bàn hội nghị có nhiều loại, theo chất liệu có thể chia thành:

  • Bàn hội trường gỗ đặc.
  • Bàn hội trường chân gỗ.
  • Bàn hội nghị chân thép, v.v.

Theo các thông số kỹ thuật khác nhau có thể chia thành: bàn hội nghị nhỏ, bàn hội nghị trung bình và bàn hội nghị lớn.

Có rất nhiều loại bàn họp khác nhau.

Thứ hai, theo các chất liệu khác nhau, nó có thể được chia thành:

  • Bàn hội nghị gỗ nguyên khối.
  • Bàn hội nghị thép.
  • Bàn hội nghị bằng ván.
  • Bàn hội nghị sơn.
  • Bàn hội nghị bằng ván nhân tạo.
  • Bàn hội nghị MDF, v.v.

Thứ ba, theo các hình dạng khác nhau, nó có thể được chia thành: bàn họp hình chữ nhật, bàn họp hình bầu dục, bàn họp bụng ngựa, bàn họp hình tròn, bàn họp hình đặc biệt, v.v. Sự lựa chọn cụ thể được xác định bởi quy mô và yêu cầu của công ty, đơn vị.

Ngoài ra, kích thước bàn họp lớn cũng có rất nhiều loại. Dưới đây chúng ta sẽ được biết cụ thể hơn về kích thước của bàn họp.

2. Kích thước bàn họp lớn là bao nhiêu?

Kích thước bàn họp tiêu chuẩn thường được xác định và phân biệt theo số lượng người tham gia. Dựa theo số lượng người tham gia. Thường kích thước bàn họp 14 người trở lên đều được coi là bàn lớn.

Kích thước bàn hội nghị thường được tính dựa trên kích thước sức chứa bình quân đầu người. Thông thường, không gian cho một người là 60 đến 80 cm và tối thiểu phải có khoảng trống 60 cm. Ngoài ra, kích thước bàn hội nghị cũng nên tính toán kích thước khoảng trống cần thiết cho thiết bị, vật dụng ở giữa bàn. Làm sao để thuận tiện cho việc dành chỗ ngồi xung quanh và bố trí đồ đạc.

2.1. Kích thước bàn họp lớn cho 12 người

kích thước bàn họp lớn
Kích thước bàn họp cho 12 người.

Loại bàn hội nghị này thường phù hợp với những cuộc họp của các phòng ban, nhóm dự án ít người. Kích thước bàn hội nghị 12 người dài 147,5 * 420cm. Bàn hội nghị có hình chữ nhật rộng 135cm * dài 420cm, bàn có đường kính 300cm, chu vi 942,5cm.

2.2. Kích thước bàn họp lớn cho 20 người

kích thước bàn họp lớn
Kích thước bàn họp lớn cho 20 người.

Nếu bạn đang tìm kiếm kích thước bàn họp 16 người thì hiện nay không có nhiều. Thay vào đó, bạn có thể chọn loại bàn cho 20 người.

Nó được sử dụng trong các hội nghị nước ngoài quy mô lớn và các cuộc họp của các doanh nghiệp lớn. Và kích thước bàn họp lớn này là 600 * 200 * 78cm, 480 * 160 * 75cm. Loại bàn hội nghị này đa phần có hình chữ nhật, kích thước: 380 * 120cm, 400 * 120cm, 420 * 140cm.

2.3. Kích thước bàn họp 30 người -40 người

Bàn hội nghị 30 người có kích thước tương đối chiếm diện tích. Có thể sử dụng cho các phòng ban có đông người, kích thước khoảng 1000 * 150cm.

Kích thước bàn hội nghị 40 người có thể nói là bàn hội nghị siêu lớn. Các công ty lớn có thể trang bị loại bàn như vậy, kích thước nói chung là 1300cm * 150cm.

3. Giá bàn hội nghị, bàn họp lớn

kích thước bàn họp lớn
Giá bàn họp phụ thuộc vào kích thước và chất liệu.

Có nhiều loại bàn hội nghị và có nhiều mức giá khác nhau tùy theo kiểu dáng, chất liệu, kích thước, v.v.

Giá bàn hội nghị ít hơn 4 triệu đồng. Hầu hết các bàn hội nghị ở mức giá này đều có kích thước tương đối nhỏ. Thường dành cho các cuộc họp dưới 15 người. Chất liệu đa dạng, hình dáng cũng tương đối đa dạng.

Giá bàn hội nghị từ 7 – 20 triệu. Bàn ở mức giá này thường được sử dụng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và phù hợp với những cuộc họp khoảng 20 người. Chất liệu chủ yếu là gỗ, gỗ nguyên tấm giá thành sẽ cao hơn.

Giá bàn hội nghị trên 30 triệu. Loại bàn này về cơ bản là bàn hội nghị siêu lớn, có quy mô lớn. Kiểu cách hơn, phù hợp với số lượng lớn người.

4. Cách để bảo dưỡng bàn hội nghị

kích thước bàn họp lớn
Cách để bảo dưỡng bàn hội nghị.

Thông thường, bạn có thể sử dụng khăn lau lông để loại bỏ bụi trên bề mặt của bàn hội nghị. Sau đó lau sạch bằng giẻ không xơ.

Thứ hai, tránh sử dụng vải cứng hoặc thô để lau, để không làm hỏng bề mặt bàn.

Thứ ba, tránh sử dụng chất làm trắng đồ nội thất có dầu để cọ rửa bàn hội nghị. Để không làm trắng mặt bàn.

Thứ tư, nếu mặt bàn bị dính dầu, hãy dùng chất tẩy rửa thông thường để lau. Không sử dụng chất tẩy rửa có độ bay hơi cao của dầu tẩy rửa.

Thứ năm, để đảm bảo màng sơn phủ trên bề mặt bàn hội nghị còn nguyên vẹn, cố gắng không đặt các miếng nhựa lên mặt bàn.

Trên đây là các kích thước bàn họp lớn và những gợi ý lựa chọn phù hợp. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn trong việc lựa chọn bàn. Chúc bạn chọn lựa được một chiếc bàn phù hợp với nhu cầu nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây