Kích thước bàn họp nhỏ 6 tới 10 người chuẩn nhất hiện nay

0
73

Kích thước bàn họp nhỏ cho từ 6 tới 10 người được nhiều người quan tâm để tạo nên một văn phòng chuẩn mực và thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm không gian tối đa. Cùng tìm hiểu các kích thước dành cho những ai đang dự định thiết kế, đặt bàn họp nhỏ.

Khi lựa chọn, xây dựng phòng họp thì chắc hẳn kích thước cho bàn họp cần được quan tâm nhiều nhất. Đối với những phòng họp có diện tích nhỏ thì việc tối ưu hóa diện tích để đảm bảo công năng sử dụng tối đa và không chiếm quá nhiều diện tích, dễ gây choáng ngợp cả căn phòng là điều cần thiết. Tham khảo ngay các kích thước tiêu chuẩn được đề xuất để tạo nên những văn phòng làm việc trong mơ.

kích thước bàn họp nhỏ
kKch thước bàn họp loại nhỏ

1. Kích thước bàn họp nhỏ cho 6 người

Kích thước lý tưởng cho bàn họp nhỏ sử dụng cho 6 người ngồi tối thiểu phải đảm bảo là 1.8×0.9×0.75m hoặc có thể chọn kích thước là 2x1x0.75m. Đây chính là kích thước hợp lý nhất dành cho phòng họp với 6 chiếc ghế, dành cho 6 người họp. Với việc sử dụng kích thước trên sẽ là vừa đủ để người dùng có thể sử dụng thoải mái nư kéo ghế ra – vào, đi ra – vào phòng họp mà không gây vướng víu, chật chội. Cũng như không gây sự dư thừa không cần thiết, giúp tăng năng suất công việc khi họp hành.

kích thước bàn họp nhỏ
Bàn cho 6 người họp

2. Kích thước bàn họp 8 người tiêu chuẩn

Theo chia sẻ của các chuyên gia thiết kế nội thất văn phòng thì kích thước bàn họp 6 người tới 8 người khá giống nhau. Do đó, chiều dài của chiếc bàn nên dao động trong khoảng 1m8 – 2m, còn chiều rộng thì nằm trong khoảng 90cm – 1m.

Về chiều cao thì lý tưởng nhất là cao khoảng 75cm. Đây là chiều cao lý tưởng và áp dụng cho mọi bàn phòng họp khác nhau. Với chiều cao này, hầu hết người Việt Nam có thể ngồi thẳng lưng, thoải mái ghi chép, đứng dậy phát biểu ý kiến, thuyết trình,…

Ngoài kích thước bàn phòng họp tiêu chuẩn thì bạn cũng nên quan tâm tới kích thước của các nội thất khác đi kèm, để đảm bảo chúng hài hòa với nhau cũng như không gây chiếm quá nhiều diện tích. Do đó, cần tính toán cả sự kết hợp của bàn, ghế, bảng trắng, thiết kế kết nối internet không dây, ổ cắm, màn hình, đầu nối, loa phòng họp…. Sau cho chúng không khiến không gian bị chật chội, khó di chuyển để lên thuyết trình, cắm loa,…

Bàn họp 8 người
Bàn họp 8 người

3. Kích thước bàn họp 10 người tiêu chuẩn

Về kích thước bàn phòng họp dành cho 10 người tiêu chuẩn thì bạn nên chọn bàn có chiều dài 2.4, còn chiều rộng ở con số 1.2m. Và cuối cùng, chiều cao ở mức 0.75 m. Ngoài ra, nếu có nhiều diện tích trống hơn nữa thì bạn có thể chọn bàn phòng họp có kích thước chiều dài là 3 m, và kích thước chiều rộng là 1.2m. Cuối cùng, kích thước chiều cao không đổi với chiều cao 0.75 m.

Bàn họp 10 người
Bàn họp 10 người

4. Lưu ý khi thiết kế bàn họp nhỏ

4.1. Tính toán tỷ lệ kích thước bàn họp nhỏ và phòng

Cho dù bạn đang tân trang không gian hiện có hay lên kế hoạch thiết kế văn phòng mới, và bạn đã tìm hiểu được kích thước bàn họp nhỏ. Thì thực tế, việc quyết định chọn bàn họp có kích thước bao nhiêu lại phụ thuộc vào việc tính toán tỷ lệ thích hợp giữa kích thước bàn với không gian có sẵn. Một nguyên tắc chung là đảm bảo có khoảng chênh lệch khoảng 10 feet giữa chiều dài của bàn và chiều dài của căn phòng.

Ví dụ: nếu phòng họp của bạn đang có sẵn có diện tích rộng 6×6 mét vuông, thì kích thước bàn họp trong đó tối đa bạn nên sử dụng là 3 m. Điều này cho phép không gian rộng 1,5 m ở hai đầu để nhân viên khi vào phòng họp có thể thoải mái đi lại.

Bạn chắc chắn có thể sử dụng một chiếc bàn họp có kích thước lớn hơn, nhưng nó có thể có nghĩa là bạn cần phải thỏa hiệp theo những cách khác – như có ít ghế hơn.

4.2. Quan tâm tới hình dáng bàn

Bạn cũng cần quan tâm đến hình dáng của bàn trong phòng họp. Bàn hình bầu dục hoặc hình thuyền sẽ chiếm không gian khác với bàn hình chữ nhật.

Nếu căn phòng sẽ chứa một bộ phận lưu trữ như tủ, ngăn kéo, hãy đảm bảo rằng bạn đã tính đến khoảng trống cần thiết để có thể mở ngăn kéo hoặc tủ. Ngay cả một tủ tài liệu bốn ngăn tiêu chuẩn duy nhất cũng chiếm ít nhất 3 cho tới 4,5 mét vuông diện tích khi mở ra.

Kích thước bàn họp nhỏ
Kích thước bàn họp được tính toán hài hòa với diện tích tổng thể

4.3. Xem xét khe hở giữa các đồ vật

Điều quan trọng là phải xem xét khe hở của cửa xoay và các loại đồ vật khác. Nhân viên có thể ra vào không gian một cách dễ dàng mà không phải lúng túng đi sang một bên hoặc ép mình vào tường để cho phép ai đó đi qua. Ngoài các phép đo kích thước cụ thể này, có một số phép đo khác cần lưu ý để phòng họp của bạn không cảm thấy chật chội.

Như vậy, trên đây là một số kích thước bàn họp nhỏ tiêu chuẩn dành cho những ai đang dự kiến xây dựng, thiết kế hoặc sửa sang lại văn phòng. Tùy theo sở thích cũng như diện tích cho phép để bạn thiết kế sao cho hài hòa, tối đa công năng sử dụng nhất có thể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây