Kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc ở nhà và văn phòng

0
50

Lựa chọn kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc rất quan trọng. Chỗ ngồi quyết định sự thoải mái của người dùng khi làm việc và học tập. Vậy thì chúng ta nên lựa chọn bàn ghế làm việc như thế nào? Hãy tìm hiểu cụ thể sau đây với chúng tôi.

Tìm hiểu tiêu chuẩn về chiều cao bàn ghế làm việc để định hướng cho việc sắp xếp chỗ ngồi làm việc. Vậy chiều cao lý tưởng của bộ bàn ghế thường là bao nhiêu? Dưới đây là hướng dẫn kích thước bàn ghế mà bạn cần nắm được. Nó sẽ giúp ích nhiều cho việc mua sắm của bạn đấy.

1. Tầm quan trọng của kích thước bàn ghế làm việc

Lựa chọn kích thước bàn phù hợp sẽ cải thiện được hiệu suất làm việc và học tập. Trong khi bàn kích thước không tốt sẽ gây bất lợi cho quá trình làm việc.

kích thước bàn làm việc nhỏ
Tầm quan trọng của bàn ghế làm việc.

Chiều rộng bàn cần tạo sự thoải mái, giúp bạn dễ dàng đánh máy, kí giấy tờ, viết báo cáo. Thứ hai, khi nhiều nhân viên ngồi cùng một bàn, cần đảm bảo mọi người có thể trao đổi với nhau. Trong khi vẫn đảm bảo được không gian riêng tư cho mỗi cá nhân.

Nếu biết cách chọn kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc sẽ tạo ra một môi trường làm việc thoải mái. Có thể giúp người sử dụng có được tâm trạng tốt nhất khi bắt đầu công việc. Còn nếu kích thước mặt bàn làm việc  không phù hợp sẽ thế nào? Nó sẽ khiến bạn ngồi sai tư thế, sinh ra tâm lý không thoải mái khi ngồi làm việc. Dễ bị đau lưng, gù lưng hoặc đau bả vai thường xuyên.

Thế thì kích thước bàn làm việc đẹp là bao nhiêu? Chúng ta sẽ biết câu trả lời sau đây.

2. Kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc thông thường là bao nhiêu?

Kích thước của bàn là chủ yếu tùy thuộc vào chiều cao của người ngồi, chiều cao của bàn nói chung là khoảng 780 mm. Kích thước bàn ghế làm việc nói chung là: dài 1200mm-1600mm, rộng 500mm-650mm, và cao 700mm-800mm.

Kích thước bàn làm việc của chủ tịch hay tổng giám đốc thì đặc biệt hơn một chút. Thường có chiều dài 2600mm-3600mm, chiều sâu 1200mm-2000mm và chiều cao 750mm-780mm. Bàn làm việc to sẽ thể hiện được vị trí và quyền lực của người ngồi.

Nhìn vào bàn của người quản lý chúng ta có thể thấy kích thước bàn làm việc văn phòng đẹp và khác với các loại bàn nhân viên thông thường.. Kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc chiều dài từ 1800mm-2600mm, chiều sâu từ 1000mm-1800mm và chiều cao là 750mm-780mm. Thường sẽ là bàn làm việc bằng gỗ nguyên khối rất sang trọng.

kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc
Kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc văn phòng.

Đối với kích thước của ghế ngồi thường là:

  • Chiều cao ghế: 45-48cm (tính từ mặt đất đến mặt ghế)
  • Chiều cao tựa lưng: 90-130cm. Thông thường chiều cao của tựa lưng phải vượt quá vai của người ngồi.
  • Chiều rộng mặt ghế từ 45-55 cm.
  • Chiều sâu 40-50cm.

3. Kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc đứng

Tư thế làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mọi người. Sử dụng cùng một tư thế trong thời gian dài sẽ có tác dụng không tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu khoa học, bàn làm việc đứng có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Bàn làm việc đứng điều chỉnh độ cao tự động là một thiết kế công thái học tiên tiến đáp ứng các tiêu chuẩn BIFMA cao nhất. Bàn làm việc đứng có thể cung cấp khả năng vận hành êm ái hơn, ổn định hơn và yên tĩnh hơn. Đây là một thiết kế thông minh có thể tương thích với nhiều chiều cao khác nhau của người dùng.

kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc
Thiết kế bàn ghế làm việc đứng.

Kích thước bàn làm việc đứng có khả năng thay đổi chiều rộng từ 110cm-180cm. Bàn có chiều cao điều chỉnh được trong khoản 620mm – 1250mm. Nên bạn có thể sử dụng chiếc bàn tuyệt vời này trong một thời gian dài.

Với kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc dạng đứng này thì việc lựa chọn ghế ngồi cũng không mấy khó khăn. Thường là sử dụng mẫu ghế xoay văn phòng thông thường để ngồi. Bởi vì nó có thể thay đổi chiều cao chân ghế. Giúp người ngồi được thoải mái khi làm công việc văn phòng.

4. Kích thước bàn dành cho sinh viên

Đối tượng học sinh là những người trưởng thành, vóc dáng và chiều cao ổn định hơn so với lứa tuổi học sinh. Nên kích thước bàn ghế cho sinh viên không chia thành nhiều nhóm. Nếu có sự khác biệt về mẫu mã sản phẩm thì đó chỉ là sự khác biệt giữa chiều rộng của bàn ghế phù hợp với giảng đường. Và sự khác biệt về lượng người sử dụng. Chiều rộng linh hoạt nhưng chiều cao của bàn học sinh luôn cố định, chiều cao của ghế là 450mm, chiều cao của bàn là 750mm. Số đo được đo từ chân đến mặt bàn và thành ghế.

kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc
Kích thước bàn dành cho sinh viên.

Có thể thấy kích thước bàn học cho sinh viên giống với kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc văn phòng. Tuy nhiên, chỉ khác là bàn có chiều dài gấp hai hoặc gấp ba. Thường được thiết kế đơn giản, ít màu sắc và không có vách ngăn. Dòng sản phẩm này thường là ghế thấp, không thể điều chỉnh được như các loại ghế ngồi văn phòng.

Ngoài chọn mua kích thước chuẩn của bàn ghế làm việc, bạn nên chọn một số loại bàn chất lượng tốt. Nghiên cứu về thiết kế và chất liệu của bàn ghế làm việc trước khi đưa ra quyết định. Mong rằng bài viết hôm nay sẽ hữu ích với mọi người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây