La Bàn Phong Thủy Và Hướng Dẫn Cách Dùng La Bàn Chính Xác

0
362

La bàn phong thủy từ lâu đã là một vật dụng chiếm được vị trí khá quan trọng trong cuộc sống của người Việt Nam. Nhờ nó chúng ta có thể xác định được rất nhiều yếu tố tác động bên ngoài sẽ giúp ích cho vận mệnh của gia chủ.

1. La bàn phong thủy là gì?

Khi đã nhắc đến phong thủy thì không thể nào không nhắc đến la bàn. Nó là một công cụ giúp xác định hướng tốt, hướng xấu hay hợp tuổi hay không. Khác với la bàn thông thường, la bàn này có khá nhiều ứng dụng và chi tiết. Nó sẽ giúp bạn chọn được hướng tốt hay xấu một cách chính xác. 

Thực sự hiện nay có rất nhiều loại la bàn với những mức độ chi tiết khác nhau. La bàn càng có nhiều chi tiết sẽ càng phức tạp hơn trong cách sử dụng. Nhưng bù lại nó càng có tính ứng dụng khá cao. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ có từng mẫu la bàn phù hợp với mình. Nhưng nếu chỉ cần chọn tìm đường thì có thể sử dụng la bàn phổ thông.

2. Hướng dẫn cách dùng

2.1 Xác định tâm nhà

Đầu tiên bạn dùng la bàn xem hướng nhà, cửa hay phòng ngủ thì nên làm gì? Bạn cần đặc biệt chú trọng vào việc chọn tâm nhà hay tâm phòng chính xác để giảm sai sót lại. Nếu không có la bàn thực bạn có thể sử dụng la bàn trên điện thoại miễn phí. Nhưng đừng quá lo lắng vì nó cũng sẽ mang lại cho bạn độ chính xác khá cao.

2.2 Xác định hướng nhà

Sau khi đã xác định được tâm nhà, tâm phòng ngủ thì bạn hãy đặt la bàn ở tâm. Theo thông thường chủ nhà sẽ trải gạo dày lên khoảng ba thốn lên đế. Sau đó mới bắt đầu đặt la bàn lên. Ngoài ra bạn nên nên đảm bảo trong phạm vi la bàn sẽ không xuất hiện kim loại. Bởi như vậy nó sẽ khiến cho từ tính của kim nam châm bị ảnh hưởng.

Có một mẹo xem la bàn phong thủy đúng là đường kim chỉ đỏ sẽ đặt dọc hướng thẳng về hướng chính nhà. Đường chỉ đỏ còn lại vuông góc với vách dọc nhà và cũng song song với vách ngang sau nhà. 

Sau đó bạn xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam và đáy cân bằng nhau. Sau đó đối chiếu với la bàn chỉ vào chữ gì sẽ tính ra được độ của hướng nhà và hung cát. Nếu đó là hung thì bạn phải điều chỉnh sao cho la bàn tìm được hướng tốt. 

Những điều còn lại cũng phải phù hợp với cung trạch và vận mệnh của chủ nhà. Bạn cũng phải dựa vào tuổi tác hay vận để chọn được hướng nhà chính xác.

2.3 Dùng la bàn phong thủy xem cửa

Với cửa ra vào hay cổng của nhà bạn nên chú ý chọn hướng tốt và mang ý cát lành. Bởi đây nó vừa là nơi thu nhận khí tốt xấu khi vào nhà. Kích thước của cửa cổng đều nên sử dụng loại thước Lỗ Ban. Như vậy bạn mới có thể xác định được chính xác được kích thước. Với cửa vệ sinh thì đây là nơi mang khá nhiều hung khí, vì thế nên quay về hướng xấu để trấn áp bớt.

Cửa ở đây chính hướng chúng ta dùng để mở cửa nhà. Các xác định của nó cũng tương tự với xác định hướng nhà. Nhưng bạn chỉ cần chọn vị trí đặt la bàn ở hướng của ngạch cửa. Đợi chút để xem đường chỉ có theo hướng đó không.

Vị trí cửa đóng vai trò khá quan trọng trong ngôi nhà. Nhưng để xác định nó chúng ta sẽ dựa theo tâm và hướng của nhà. Vị trí cửa của chúng ta theo thông thường sẽ có 24 sơn hướng khác nhau. Sau khi đặt la bàn chúng ta mới đối chiếu lại xem việc mở cửa theo hướng nào là chuẩn nhất.

la bàn phong thủy
Xem phong thủy cho cửa

Kết luận

Trên đây là cách dùng la bàn phong thủy chính xác nhất được nhiều người tin tưởng. Sau khi bạn đã biết được kết quả của hướng này thì lúc này bạn mới có thể xây dựng nhà cửa. Việc dùng la bàn xác định hướng nhà cửa hay không gian là điều rất cần thiết để giúp gia chủ chọn hướng tốt. Vì vậy nếu có dịp bạn cũng nên xem qua để tránh rước tai họa vào nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây