Lá Cây Và Cách Dùng Các Loại Lá Hạn Chế Bệnh Đau Dạ Dày

0
299

Lá cây là một trong những loại lá quen thuộc và được dùng nhiều trong các bài thuốc y học. Đây là những loại lá bạn hoàn toàn có thể hái ven đường hay trên rừng hoang nhưng hoàn toàn có thể là bài thuốc hữu dụng để chữa bệnh.

1. Lá trầu không

1.1 Đặc điểm lá cây  

Lá trầu không là một loại lá quen thuộc và được dùng nhiều trong các bài thuốc dân gian. Đặc biệt nó có công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe những bệnh nhân bị đau dạ dày. Chúng không chỉ có khả năng cân bằng pH mà còn giảm thiểu các triệu chứng khác. Qua đó giúp người bị đau dạ dày cảm thấy ngon miệng hơn.

1.2 Hướng dẫn

Bạn có thể chuẩn bị trước một nắm lá trầu không cần tươi. Sau đó đem đi rửa sạch và vò nát ra. Đem lá này vò nát lại và hãm với nước sôi. Cách này tương tự như thường làm với lá trà xanh. Cuối cùng chắc lấy phần nước này để uống hàng ngày.

Lá cây
Lá trầu không

2. Lá cây vú sữa

2.1 Đặc điểm 

Theo một số ghi chép thì lá vú sữa sẽ có chứa hàm lượng lớn chất kháng viêm giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Đồng thời cũng có khả năng làm giảm đau vô cùng hiệu quả. Không những vậy nó còn hạn chế được axit trong dịch vị dạ dày đảm bảo lưu thông máu ổn định. Từ đó giúp cho dạ dày trở nên trơn tru và ngăn ngừa thiếu máu dạ dày. 

2.2 Hướng dẫn

Bạn chuẩn bị lá cây vú sữa tươi hoặc lá phơi khô cùng 1 lít nước sạch. Đun sôi một tiếng đồng hồ thì tắt bếp và chắt nước uống. Chia thành 2 phần uống 2 lần mỗi ngày.

3. Lá nhọ nồi

3.1 Đặc điểm lá cây 

Đây là một lá cây mọc dại ven đường nhưng lại có thể sử dụng như một vị thuốc dân gian. Nhọ nồi sẽ có khả năng ngăn ngừa chảy máu bên trong dạ dày. Qua đó sửa chữa những phần thương tổn bên trong thành ruột nhờ vào các chất chống viêm có trong nó. 

3.2 Hướng dẫn

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 20 gram nhọ nồi, 20 gram củ bạch cập khô, 15 gram rễ cam thảo và 4 quả táo tàu. Đem tất cả những nguyên liệu này sắc chung với 1 lít nước. Sau đó săc kỹ cho tới khi nước cạn thì chỉ còn khoảng ⅓ thì tắt bếp đi. Chia nước chắt thành 2 phần và uống 2 lần mỗi ngày.

4. Lá cây ổi

4.1 Đặc điểm 

Lá ổi là một loại lá rất giàu hoạt chất chống viêm và kháng khuẩn. Những thành phần này đều có các hoạt chất kháng viêm tốt và ngăn ngừa vết loét niêm mạc dạ dày. Nên từ đó giúp kháng viêm và kiểm soát được rối loạn tiêu hóa do bệnh gây ra.

Lá cây
Lá cây ổi

4.2 Hướng dẫn

Công thức làm hỗn hợp từ lá ổi cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn phải rửa sạch lá ổi để loại bỏ được những bụi bẩn. Sau đó đem thái thành từng sợi nhỏ khác nhau. Sau đó lau khô lá ổi đã thái sợi nấu cùng gạo lứt trên chảo nóng. Sau đó đổ tất cả nguyên liệu này vào nồi chứa nửa lít nước sạch. Đun đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 200ml thì dừng lại. Chắt riêng phần nước này và chia làm 2 phần bằng nhau.

5. Lá bàng

5.1 Đặc điểm lá cây bàng 

Dùng lá bàng để chữa đau bao tử là một trong những cách trị bệnh được dân gian lưu truyền lại. Ở nhiều nền y học khác nhau thì các nhà nghiên cứu đã sử dụng để chữa bệnh. Trong nó có hợp chất kháng viêm khá hiệu quả và có thể dùng để chữa các bạn về gan. 

5.2 Hướng dẫn

Lấy một nắm lá bàng non rửa sạch rồi nấu cùng 2 lít nước. Sau đó đợi nước sôi thì lọc ra bình để uống thay nước lọc. Một vài ngày đầu bạn sẽ có thể gặp tình trạng đi lỏng nhiều. Nhưng đó chỉ là hiện tượng đào thải bình thường nên đợi khi hệ tiêu hóa ổn định sẽ cải thiện được dạ dày.

Tạm kết

Chúng ta có thể thấy được hiện nay có rất nhiều bài thuốc khác nhau của lá cây để trị bệnh. Nhưng đây hầu hết là các bài thuốc dân gian truyền lại. Vì vậy bạn đừng quá lạm dụng nó mà hãy đi tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn. Họ sẽ có cho bạn những lời khuyên về bệnh tình của bản thân đúng nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây