Linh Mục Trừ Tà Là Gì? Tại Sao Khi Bắt Quỷ Phải Khai Tên

0
1183

Linh mục trừ tà là gì? Nghi lễ này thực hiện như thế nào? Vẫn luôn là câu hỏi mà nhiều giáo dân thắc mắc và chưa có câu trả lời. Nếu bạn băn khoăn về việc linh mục trừ tà có thật hay không? Hãy cùng Elipsport xem qua bài viêt bên dưới nhé.

1. Linh mục trừ tà là gì?

1.1 Trừ tà

Có thể nói trừ tà một nghi thức phổ biến có mặt ở hầu hết các tôn giáo trên thế giới. Tùy thuộc vào từng niềm tin tôn giáo mà sẽ có cách trừ tà khác nhau. Tuy nhiên, mục đích chung vẫn là xua đuổi tà ma ra khỏi người bị nhập. 

Thông thường, một buổi lễ trừ tà diễn ra với người trừ tà chính với một hoặc nhiều người hỗ trợ. Những người tham gia buổi lễ này phải có sức khỏe tốt để có thể chống lại ma quỷ. Đối với những người sống theo chuẩn mực, ít tội lỗi, thường không bị ma quỷ tác động. 

1.2 Ma lực

Tất cả những gì liên quan đến quỷ dữ thì có thể gọi là ma lực hoặc satan. Ma lực có thể được chia làm hai loại, thường hằng và ngoại thường. Ma lực thường hằng có nghĩa là cám dỗ chúng ta phải đối diện hằng ngày. Chúng ta phải chiến đấu với chúng, và cầu nguyện với Thiên Chúa mỗi ngày. Bởi vì chính Chúa Giê-xu cũng phải cầu nguyện với Cha trước khi làm bất cứ việc gì. “Cha ơi, Cha có thể làm được mọi sự; xin hãy cất chén này khỏi con, nhưng không theo ý con mà theo ý Cha” (Mác 14:35, 36).

Bên cạnh đó, phần lớn các loại ma lực ngoại thường đến từ việc bị quỷ nhập. Sở dĩ có cái tên gọi là ma lực ngoại thường là nó rất hiếm xảy ra. Quý bạn đọc có thể cảm tạ ơn Chúa, là khi bị quỷ nhập, satan không thể chiếm được phần hồn. Bởi vì chúng chỉ có thể chiếm lấy phần xác và điều khiển hành động lời nói của chúng ta. 

1.3 Các linh mục trừ tà

Theo Thiên Chúa giáo, linh mục trừ tà phải thực hiện theo đúng luật và phải được cấp phép. Linh mục trừ tà phải hết sức tỉnh táo và có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Theo giáo lý hội thánh công giáo, nghi thức trừ tà là một lễ trọng thể. Vì vậy, lễ phải được thực hiện bởi một linh mục với phép của giám mục. Vị linh mục trừ tà phải cẩn trọng và tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của Hội thánh. 

Nghi thức này còn được biết đến như là một nghi thức trục xuất satan. Nhờ quyền phép thiêng liêng của Chúa Giê-xu, người bị nhập được giải thoát khỏi satan. Mục đích trừ tà này không giống như việc chữa bệnh kiểu y khoa. 

1.4 Tại sao linh mục trừ tà phải hỏi tên?

Mục đích cuối cùng khi linh mục trừ tà là làm ma quỷ suy yếu đi. Sau đó, sẽ tiến hành hỏi tên của chúng. Việc này là bước cực kỳ quan trọng khi muốn trục xuất nó. Nếu satan đồng ý khai tên của mình ra, nghĩa là nó chịu nhượng bộ. Còn nếu không, vị linh mục trừ tà phải cố gắng làm cho nó chịu khai thì thôi. 

Trên thực tế, Thiên Chúa đã trao quyền cho Adam đặt tên cho muôn vật. Do đó, đặt tên cho cái gì đó hoặc biết tên của nó nghĩa là có quyền hạn trên nó. 

Bạn cần hiểu rằng trừ tà không phải là tiêu diệt nó vĩnh viễn mà đây nó về hỏa ngục. Về cơ bản, ác quỷ là một thực thể tâm linh, không có cơ thể hữu hình. Vì vậy, không thể dùng sức người để tiêu diệt nó hoàn toàn được. 

Điều răn thứ nhất

2. Linh mục trừ tà phân chia làm mấy loại?

2.1 Phân loại quỷ nhập

Chúng ta có thể phân biệt ba loại là bị quỷ nhập, không phải bị nhập và trong sự mơ hồ. Ở trường hợp thứ nhất và thứ hai, chúng ta biết mình đang đối diện với quỷ ám. Bởi vì người đó có những biểu hiện cụ thể ra ngoài. 

Khó khăn cho một người giống như đang bị quỷ nhập, nhưng thực ra là không phải. Lý do là bởi vì trước đó họ đã tham dự những buổi lễ chiêu hồn, cầu cơ hoặc bói bài tarot. 

2.2 Cầu với Thiên Chúa

Dù ở trong tình huống nào đi nữa, thì bạn cũng hãy nhớ rằng phải hết sức bình tĩnh. Sau đó, đặt tay lên người đó và cầu nguyện với Thiên Chúa nhân danh Chúa Giê-su.

Vì Chúa Giê-xu là Đấng trung bảo ở giữa sẽ cầu thay cho chúng ta. Vì chỉ có một Đức Chúa Trời, và chỉ có một Đấng Trung Bảo ở giữa Đức Chúa Trời và loài người, tức là Đức Chúa Giê-xu Christ, là người; Ngài đã phó chính mình Ngài làm giá chuộc mọi người” (I Ti-mô-thê 2:5-6a). 

3. Người ta có tự mình làm quỷ nhập được không?

Trong điều răn của Thiên Chúa, không được thờ bất kỳ hình tượng nào ngoài Ngài. Đó là điều răn thứ nhất mà con dân tin Chúa phải ghi nhớ (Xuất Ê-díp-tô ký 20:3:” Trước mặt ta, ngươi chớ có các thần khác.”).

Vậy con người có dính líu vào bất kỳ điều gì liên quan đến ma quỷ đều là đang thờ chúng. Chẳng hạn như tà giáo, ma thuật, phù thủy, hoặc bói bài. Lấy một ví dụ đơn giản, linh mục trừ tà đã từng thực hiện nghi lễ cho một cô gái từng bói bài.

Mục đích ban đầu của cô chỉ bói tarot để giải trí. Nhưng dần dần cô ta bắt đầu kiếm tiền từ nó. Bằng cách thực hiện việc bói toán cho người khác,như là nhìn về quá khứ và tương lai của họ. Dù rất thành công, nhưng điều này đến từ đâu thì chúng ta cũng đã rõ, cô ta bị quỷ nhập.

4. Ý nghĩa về nghi thức linh mục trừ tà

4.1 Ý nghĩa

Trong những ý nghĩa căn bản và thẩm quyền của Giáo hội, nghi thức này không hề quái lạ. Nghi lễ không giống như những gì chúng ta thấy trong phim ảnh, mà nó là một tiến trình bình thường.

Nhờ sức mạnh và quyền phép của Thiên Chúa mà linh mục trừ tà có thể thực hiện được. Khi đó, cá thể đó phải tuyên xưng đức tin của mình, rũ bỏ hết đời sống cũ tội lỗi của mình. “Lạy Chúa, phải, tôi tin Chúa là Đấng Christ, Con Đức Chúa Trời, là Đấng phải đến thế gian.” (xem Giăng 11:27).

4.2 Tà khí đến từ đâu?

Tà khí của ma quỷ bộc lộ trong đời sống hằng ngày của chúng ta một cách rõ ràng. Những cảm xúc như đau khổ, giận dữ, dùng những lời nói cay đắng, nhiều tật xấu khác….

Chấp nhận ở trong tà khí của satan tức là chúng ta mất sự tự chủ của mình. Từ đó, sinh lòng yêu mến và phụ thuộc vào đồng tiền, thờ những hình tượng Thiên Chúa cấm.

Chúa Giê-xu đã đến thế gian hy sinh chịu chết và làm trọn công việc mà Cha ngài giao. Vậy thì như Thánh Phaolô dạy, chúng ta phải biết yêu thương và tha thứ cho nhau. 

5. Cách xác định một người bị quỷ nhập

Như đã nói trên, không dễ gì mà một linh mục trừ tà được cho là hợp pháp nếu không được cấp phép. Do đó, để chắc chắn rằng linh mục phải xác định chính xác những biểu hiện của người đó.

Có thể quan sát thấy người đó ăn rất ít hoặc không thậm chí là không cần ăn uống. Trên người bắt đầu xuất hiện nhiều vết cắt, trầy xước và bầm tím không rõ nguyên nhân.

Đồng thời, người bị quỷ nhập không kiểm soát được hành động của mình, giọng nói thay đổi. Một điều quan trọng nữa chính là họ có sức mạnh và cơ bắp không giống như người bình thường. Cũng có thể xuất hiện một thứ ngôn ngữ lạ mà họ chưa bao giờ được học trước đó. 

6. Những lưu ý sau khi linh mục trừ tà

Những thứ liên quan đến tà thuật, ma giáo, bói toán, bói bài cầu cơ, lên đồng. Hoặc thậm chí là nghi lễ đen tối, phim ảnh có nội dung phục vụ ma quỷ. Tất cả những điều này sẽ đưa chúng ta đến gần ma quỷ hơn. 

Chúng ta cần hiểu rõ, quỷ chính là những thiên sứ bị sa ngã đến cám dỗ con người. Satan sẽ bắt đầu khai thác tội lỗi và tìm cách khiến chúng ta trở nên bội nghịch.

Nghĩa là con người sẽ đi ngược lại ý muốn của Thiên Chúa. Họ bắt đầu gây nên những tội trọng như thờ hình tượng, gian dâm, ham của người, nói dối…Để tránh xa ma quỷ, các tín đồ cần không tập tành bói toán, xem tử vi, cầu cơ, bùa ngải. 

Cầu nguyện với Cha Jehovah

7. Hiện tượng gọi hồn, bùa ngải 

7.1 Linh hồn là gì?

Trong kinh thánh, linh hồn dùng để chỉ sự sống con người. Nhưng từ đó cũng chỉ giá trị thâm sâu nhất của con người, được tạo nên nhờ Thiên Chúa. Giê-hô-va Đức Chúa Trời bèn lấy bụi đất nắn nên hình người” (Sáng thế ký 2:7). Nhờ linh hồn mà thể xác của con người trở nên thiêng liêng, sống động hơn. 

Do đó, các ác thần, quỷ muốn hủy hoại kế hoạch của Thiên Chúa nên đã tạo nên cám dỗ. Thông thường satan sẽ không bao giờ tự nhận mình là ác quỷ mà sẽ giả làm thiên sứ sáng láng, đấng lành nào đó…“Nào có lạ gì, chính quỷ Sa-tan đội lốt thiên sứ sáng láng” (2 Cô rinh tô 11:14).

Khi đó người ta sẽ chăm xem cái đẹp, sự hào nhoáng bên ngoài mà tin tưởng, làm theo. Vì vốn dĩ con người chúng ta dễ bị những thứ trông vẻ ngoài tốt lành, đạo đức phỉnh gạt. Khi đó, con người ta sẽ bị xiêu lòng và nghĩ đó là ơn phước được ban cho từ Thiên Chúa.

7.2 Sự thật bùa ngải, bói toán

Bởi vậy, mới có xảy ra các hiện tượng satan “hợp thức hóa” sự ghê rợn đó. Bằng những loại bùa ngải mang lại bình an, may mắn và tài lộc đến với người chủ sở hữu.

Vì vậy, mọi sự hãy làm theo thánh ý của Thiên Chúa. Tức là cầu nguyện với chính Cha là Giê-hô-va Đức Chúa Trời của chúng ta, Cha của Chúa Giê-xu. Vì chỉ duy nhất một mình Ngài mới có khả năng ban quyền phép và lấy đi linh hồn của ta. 

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc, việc linh mục trừ tà là có thật hay không? Hay chịu khó tra xem Kinh Thánh một cách cẩn thận. Vì vốn dĩ trong Kinh Thánh những chuyện đuổi quỷ vẫn xảy ra. “Đức Chúa Jêsus đi khắp xứ Ga-li-lê, dạy dỗ trong các nhà hội,  giảng Tin Lành của nước Đức Chúa Trời và chữa lành mọi thứ tật bịnh trong dân… Người ta bèn đem cho Ngài mọi người đau ốm, hay là mắc bịnh nọ tật kia, những kẻ bị quỷ ám, điên cuồng, bại xuội, thì Ngài chữa cho họ được lành cả.” (Ma-thi-ơ 4:23-24).

Hi vọng với bài viết trên đây, sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề linh mục trừ tà. Đồng thời, hiểu được bản chất thực sự của satan và có sự cầu nguyện không ngừng. Chính Thiên Chúa là Đấng toàn năng sẽ giải cứu và yêu thương những ai tin nơi Ngài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây