Mạng Mộc Hợp Màu Gì? Màu Tương Sinh Tương Khắc Với Mệnh Mộc

0
519

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nếu như người nào có quan niệm tâm linh thì họ sẽ quan tâm màu sắc có hợp với bản mệnh của mình hay không. Vậy nếu một người mang trong mình mệnh mộc thì bạn có thắc mắc mệnh mộc hợp màu gì không? 

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy là một trong những điều quan trọng được người xưa sử dụng để xem hướng nhà. Hay là xem mệnh, sự tương sinh tương khắc trong cuộc sống hàng ngày. Đó là sự hòa hợp của các yếu tố về con người, hướng gió, dòng nước, địa hình. Không chỉ thế nó còn là sự hòa hợp của bố cục mặt bằng không gian, hình dạng và cả quan hệ của con người với nhau.

Đặc biệt với quan niệm người xưa, phong thủy có ảnh hưởng đến sự hưng thịnh, họa phúc, sự suy vong hay cát hung mọi điều trong cuộc sống. Sự thọ yểu trong buôn bán, kinh doanh. Hanh thông, thuận lợi hay ách tắc trong công việc. 

Mỗi một người mang trong mình một mệnh khác nhau. Nếu như bạn là người thuộc mệnh mộc và đang thắc mắc liệu mệnh mộc hợp với màu gì? Hãy theo dõi bài viết này cùng chúng tôi để biết rõ hơn nhé. 

2. Đôi nét về người mệnh mộc

Mạng mộc hợp màu gì
Mạng mộc hợp màu gì?

2.1 Ý nghĩa của hành mộc

Trong ngũ hành thì mỗi một hành mang một ý nghĩa riêng biệt. với hành mộc thì đó là sự phát triển và sinh trưởng trong tự nhiên. Đặc điểm của mộc là hình trụ dài, có khí ẩm, màu xanh, có vị chua và đối xứng với mùa xuân. 

Về đặc tính của hành Mộc đó là là “khúc trực”. Giải nghĩa ra thì “khúc” mang nghĩa là thẳng, tượng trưng cho sự nỗ lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ. Mộc tương sinh với thổ nên sẽ hấp thu khí của thủy về sinh sôi và nảy nở, phát triển. Có thể hiểu rằng mộc chính là sự thẳng thắn, đức nhân, sự hài hòa và tinh tế. 

2.2 Tính cách của người mạng mộc

Những người mang mệnh mộc thường được người khác yêu mến và quý trọng nhất trong bốn mệnh còn lại. Điều này cho thấy rằng người mệnh mộc thường có bản tính hào phóng, sự tử tế khi đối xử với mọi người xung quanh. Tận tâm tận tình chu đáo với bạn bè. Đối xử nhân hậu với cả người và những con vật. Và đôi khi sự hào phóng của người mệnh mộc không có bất cứ giới hạn nào cũng chỉ bởi sự quan tâm của bạn tới người khác mà thôi. 

Một trong những nhân tố làm nên sự thành công của của người mang mệnh mộc đó là trí tưởng tượng phong phú và độc lạ. Những ý tưởng thú vị này có thể giúp họ giải quyết những vấn đề khó khăn gặp phải trong cuộc sống và công việc.

Họ biết cách kết nối, mang mọi người, mọi điều lại với nhau. Luôn có tính chủ động trong bất cứ việc gì. Và đặc biệt khả năng giải quyết vấn đề nhờ khả năng ngoại giao của mình một cách nhanh chóng mà không cần nhiều sự hỗ trợ từ người khác. Đây chính là tính cách riêng biệt là chỉ có người mệnh mộc mới. 

2.3 Nhược điểm trong tính cách

Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm nổi bật này, người mệnh mộc có những khuyết điểm cần phải được khắc phục. Điều này thể hiện rõ nhất trong vấn đề tình cảm của họ. Sự dây dưa và không dứt khoát, do dự nên dẫn đến các mối quan hệ đều mập mờ, không rõ ràng.

Vì thế cho dù bạn có khả năng ngoại giao tốt đến đâu đi chăng nữa. Có tiền đồ rộng mở trong tương lai và được đánh giá cao về năng lực. Nhưng bạn vẫn phải nhiều trắc trở khó khăn trong chuyện tình cảm của mình. 

Không thuộc kiểu người cố chấp với quan điểm riêng của bản thân. Sự tưởng tượng phong phú, giàu sức sáng tạo đã mang đến cho bạn kỹ năng giải quyết mọi việc của một cách khôn khéo và hợp tình hợp lý. 

3. Năm sinh của người mạng mộc

Những người có mạng mộc sẽ sinh vào những năm tuổi sau đây:

 • Tuổi Nhâm Ngọ có năm sinh 1942 và 2002
 • Tuổi Kỷ Hợi có năm sinh 1959 và 2019
 • Tuổi Mậu Thìn có năm sinh 1988 và 1928
 • Tuổi Quý Mùi có năm sinh 1943 và 2003
 • Tuổi Nhâm Tý có năm sinh 1972 và 2032
 • Tuổi Kỷ Tỵ có năm sinh 1989 và 1929
 • Tuổi Canh Dần có năm sinh 1950 và 2010
 • Tuổi Quý Sửu có năm sinh 1973 và 2033
 • Tuổi Tân Mão có năm sinh 1951 và 2011
 • Tuổi Canh Thân có năm sinh 1980 và  2040
 • Tuổi Mậu Tuất có năm sinh 1958 và 2018
 • Tuổi Tân Dậu có năm sinh 1981 và 2041

Nếu những ai có năm sinh mang mệnh mộc phía trên đây thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để biết mạng mộc hợp màu gì nhé?

4. Quy luật tương sinh tương khắc 

Mạng mộc hợp màu gì
Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành

4.1 Quy luật tương sinh

Luật tương sinh ngũ hành chúng ta có thể hiểu theo cách giải thích đơn giản là chúng dựa vào nhau để được sinh ra và có thể tồn tại như sau:

 • Thủy được tạo ra nhờ kim vì kim loại sau khi bị nóng chảy sẽ thành thể lỏng. Mà trong ngũ hành thể lỏng sẽ là nước nên có thể nói là kim sinh thủy.  
 • Thủy sẽ sinh ra mộc, vì mộc được hiểu là cây cối. Mà cây thì cần nước mới có thể để duy trì sự sống, phát triển của mình.
 • Mộc sinh ra hỏa bởi vì người ta sẽ lấy cây làm củi để nấu ăn, đốt cây sẽ tạo ra lửa. Vì thế được hiểu rằng hòa được tạo ra nhờ mộc.
 • Hỏa sinh ra thổ vì sau khi đốt cháy  mọi vật sẽ thành tro bụi và hòa vào lòng đất. Làm cho đất ngày càng dày thêm. 
 • Thổ sinh ra kim vì trong đất có chứa kim loại. Con người lấy kim loại trong đất ra để luyện thành. 

4.2 Quy luật tương khắc

Ngũ hành tương khắc có nghĩa là sự xung khắc của năm hành với nhau. Hành này sẽ khống chế làm cho hành kia bị suy yếu và hủy diệt. Ngũ hành tương sinh được hiểu là sự bồi đắp, hỗ trợ, giúp nhau phát triển, sinh sôi. Thì ngũ hành tương khắc ngược lại, chúng sẽ tạo ra những điều xấu cho nhau. 

 • Kim khắc mộc có nghĩa là dao được làm bằng kim loại. Con người dùng dao để chặt cây, đốn củi. 
 • Mộc sẽ khắc thổ vì cây sẽ mọc trong đất. Rễ của cây sẽ lây lan, vươn rộng chiếm lấy phần đất. 
 • Thổ khắc thủy vì đất ngăn chặn nước chảy trong lòng đất. Nước nhiều dâng lên cao sẽ dùng đê đập để ngăn chặn dòng nước. 
 • Thủy khắc hỏa vì lửa sẽ được khống chế bởi nước. Dùng nước để dập tắt lửa cháy. 
 • Hỏa khắc kim được hiểu rằng kim loại sẽ bị nóng chảy do nhiệt độ cao của lửa. 

5. Vậy người mạng mộc hợp màu gì?

Mạng mộc hợp màu gì
Màu phong thủy của mạng mộc

5.1 Màu tương sinh với mạng mộc

Màu tương sinh với người mạng mộc là màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. 

Màu đen

Màu đen là màu được xếp cuối cùng trong bảng màu, là màu sắc hợp nhất với người thuộc mệnh mộc. Đây là màu được biết thể hiện sự mạnh mẽ và uy quyền nhất trong các màu. Nếu người mạng mộc lựa chọn màu đen cho các vật dụng, trang phục sẽ mang lại may mắn cho họ. Kể cả trong cuộc sống và công việc, đều gặp thuận lợi và suôn sẻ. Vì người mệnh mộc không hợp với những màu sáng chói nên có lẽ đây chính là màu thích hợp để lựa chọn. 

Và điều hiển nhiên ai cũng biết đó là màu đen còn tượng trưng cho những thế lực đen tối, sự hắc ám hay ma quỷ. Mạng mộc thì lại cực kỳ phù hợp với màu này. Có thể giúp họ hạn chế được xui rủi và mang đến phúc lộc. Đừng ngần ngại mà chọn cho mình bộ trang phục huyền bí và đầy quyền lực này nhé.

Màu xanh dương

Đây chính là màu của trời và biển. Mà khi nhắc đến trời và biển sẽ gợi được cảm giác tươi mới, mát mẻ. Đem lại cho bạn một không gian thật sự tươi mới, thoáng mát và bình yên. Tượng trưng cho sự trung thành, thông minh, sáng tạo và đầy trí tuệ. Những người mang mệnh mộc cực kì thích hợp và nó trở thành màu sắc riêng biệt và được nhớ đến ngay khi ai đó hỏi mạng mộc hợp màu gì.

Hoặc khi được hỏi người mệnh mộc thì nên đeo trang sức màu gì sẽ hợp. Màu xanh dương sẽ được đề xuất cho bạn ngay đầu tiên. Nó mang lại một năng lượng hết sức tích cực để họ hoàn thành mục tiêu của mình. Bên cạnh đó sự êm dịu và nhẹ nhàng của nó còn có thể truyền tải được thông điệp yêu thương đến cho người khác. 

Màu xanh dương nhạt

Trong 4 màu sắc chủ đạo được cho là hợp với người mạng mộc nhất. Thì xanh dương nhạt sẽ là màu khiến cho họ cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái, cảm giác trở nên tốt hơn. Giảm căng thẳng và mệt mỏi khi nhìn vào những vật có màu này. Điểm đặc biệt là màu này có thể giúp họ kiểm soát được bản thân, tránh khỏi những điều vội vàng, hấp tấp. Trở nên điềm tĩnh hơn khi cần giải quyết vấn đề trong công việc và cuộc sống.

Người mạng mộc phù hợp với màu này vì có thể giúp họ thăng tiến và phát triển sự nghiệp của mình. Làm cho các mối quan hệ hàng ngày trở nên gần gũi, thân thiết. Tạo sự chia sẻ, gắn kết. 

Màu xanh lá cây

Một sự gợi ý khi được hỏi mạng mộc hợp màu gì thì bạn hãy chọn xanh lá cây. Theo quan niệm thì mộc là cây, mà cây thì gắn liền với màu xanh lá. Màu xanh đại diện cho sức khỏe dồi dào, mãnh liệt. Nhưng nó cũng tạo nên cảm giác yên bình, nhẹ dịu và trong lành mát mẻ. Màu đại diện cho sự yêu thương, sự hòa bình cho con người và nhân loại trên thế giới này. 

Về mặt tình cảm thì màu xanh sẽ giúp cho người mệnh mộc gặp được thuận lợi. Tình cảm yêu thương chan hòa gắn kết, sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ. Trong làm ăn kinh doanh thì sẽ gặt hái được tài lộc, có được thịnh vượng cho mình. 

Chọn trang sức hay quần áo thì màu xanh rất hợp với bạn. Các loại đá phong thủy để trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc hoặc vòng cổ, tay. Để hợp phong thủy hãy chọn màu xanh lá cây để mang lại may mắn cho mình nhé. 

5.2 Màu tương khắc với người mệnh mộc

Mạng mộc hợp màu gì
Màu tương sinh tương khắc của ngũ hành

Vì mộc khắc với thổ, mà thổ là đất nên những tông màu hợp với mạng thổ thì sẽ khắc với mạng mộc. Những màu sắc mà sẽ tạo nên sự ức chế hay hủy diệt người mang mạng mộc sẽ là màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Đây là những gam màu trầm được cho là mang lại sự xui xẻo, không may mắn. Bạn nên tránh mặc quần áo hay sử dụng các đồ vật thuộc màu này để may mắn và thành công không bị giảm bớt.  

6. Kết luận

Như vậy bạn cũng đã biết người mạng mộc hợp màu gì hay là khắc với màu nào chưa? Hy vọng những màu sắc phong thủy này sẽ giúp bạn tìm được sự may mắn và thành công thông qua lựa chọn những đồ vật có màu sắc phù hợp với bản thân mình nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây