Mậu Thìn Và Tử Vi Trọn Đời Cho Người Cầm Tinh Con Rồng

0
435

Người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh nào trong âm dương ngũ hành, nên chọn màu sắc nào cho phù hợp? Kết duyên cùng với con giáp nào để đem lại sự may mắn trong sự nghiệp? Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết bên dưới giải mã tất cả những câu hỏi trên nhé.

1. Tổng quan về người tuổi Mậu Thìn

Trong quy luật ngũ hành, người tuổi rồng mang bản mệnh Mộc, Đại Lâm Mộc, cây trong rừng. Chính là loại cây đại thụ vững mạnh, cắm rễ chắc chắn sâu xuống bên dưới lòng đất. 

1.1 Tính cách

Cây lớn tượng trưng cho tính cách mạnh mẽ, không dễ đầu hàng trước những khó khăn trong cuộc sống của người tuổi rồng. Bên cạnh đó, họ còn là những người hào hiệp trượng nghĩa, tốt bụng giúp đỡ người khác mà không tính toán. 

Hành mộc còn chỉ sự thị phi, vì cây to luôn phải đương đầu với phong ba bão táp, vì vậy người mang bản mệnh này khó lòng tránh khỏi những lời ra tiếng vào, nói xấu sau lưng. Nhưng với tính cách điềm tĩnh trong mọi tình huống, người Mậu Thìn luôn luôn có sự nhẫn nhịn và giải quyết vấn đề một cách tốt đẹp nhất.

Bên cạnh đó, điểm yếu của người tuổi rồng là dễ bị tự tin thoái hóa, biến điểm mạnh từ giúp đỡ người khác trở thành nhược điểm là sự kiêu ngạo và kinh người.

Bởi vậy nên cái tôi của người bản mệnh Mậu Thìn cực kỳ cao. Họ không chấp nhận được sự thua cuộc, lúc nào cũng muốn khẳng định mình có khả năng làm được mọi thứ, và thậm chí là còn làm tốt nữa.

Mậu ThìnNgười tuổi Mậu Thìn

1.2 Sự nghiệp

Mang bản tính mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với thử thách nên rất thích hợp làm những việc liên quan đến giáo dục, an ninh, bảo hiểm, y tế. 

Không thể phủ nhận được rằng đa số người mang mệnh Đại Lâm Mộc có tư duy và tầm nhìn tốt, nên làm lãnh đạo cho đội nhóm, hay tổ chức cũng vô cùng phù hợp. 

Người Mậu Thìn là những người không bao giờ chấp nhận thực tại, cứ đứng núi này trông núi nọ, luôn muốn vươn lên trong cuộc sống. Những việc họ làm đều tới nơi tới chốn, đến khi đạt được mục tiêu đã đề ra thì thôi.

1.3 Mối quan hệ

Trong một mối quan hệ nam nữ, người tuổi Mậu Thìn có số rất chi là đào hoa, lại thêm bản tính cả thèm chóng chán nữa thì những cuộc tình thời trẻ đến với họ đa số không có kết quả tốt đẹp. 

Có tài ăn nói, lại thêm sự điềm tĩnh, tạo cho người khác giới cảm giác đây là những người rất trưởng thành và biết điều, nên dễ dàng thu hút sự chú ý của đối phương. Do đó, đôi khi hết tình cảm hoặc đã bắt đầu chán rồi thì họ cũng dễ dàng đối xử phũ phàng với người khác.

2. Sinh năm 1988 hợp với màu nào?

Việc chọn màu sắc cho phụ kiện như đá phong thủy, quần áo, trang sức…sẽ giúp người Mậu Thìn có sự may mắn trong mọi đường. Vì thuộc mệnh mộc nên những màu sắc:

Màu tương sinh: vì thuộc mệnh mộc nên những màu sắc như xanh nước biển, màu đen giúp những người Mậu Thìn này có sự thăng tiến, và tinh thần ổn định để có thể vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Bởi vì trong quy luật ngũ hành sinh sắc, Mộc sinh Thủy, mà những màu sắc trên mang Hành Thủy. 

Màu tương hợp: màu bản mệnh của Đại Lâm Mộc, là màu lá cây, sẽ giúp sanh vượng khí, mang đến nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống. 

Màu kỵ: Hành Kim và hành Thổ là những màu không hợp với nạp âm Đại Lâm Mộc sẽ làm cho người này gặp nhiều xui xẻo, tinh thần bất ổn, dễ dàng sinh nóng nảy trong người. Những màu kiêng kỵ là vàng, nâu đất thuộc hành Thổ, và trắng, xám, bạc thuộc hành Kim.

3. Vận hạn năm 2020 của người tuổi Rồng

Nếu như năm 2019 vừa qua người tuổi Mậu Thìn đã trải qua một năm lột xác, phát triển thịnh vượng. Thì năm 2020 người cầm tinh con rồng sẽ gặp nhiều biến động và thử thách hơn. 

Có thể nói người Mậu Thìn tuy là có bản tính kiên trì, quyết tâm đạt được mục tiêu, nhưng đôi khi quen với cách đơn giản hóa vấn đề thì người này hay bỏ qua những nhiều cốt lõi chỉ hướng tới những điều lớn lao trong cuộc sống. Điều này đã vô tình làm họ bỏ lỡ nhiều cơ hội để bước đến sự thành công mà không hề hay biết.

3.1 Tài chính và sự nghiệp năm 2020

Khi hợp tác làm ăn với người khác, họ thiếu sự cảnh giác nên có thể dẫn đến bị lừa gạt. Đa số những người Mậu Thìn làm việc ở môi trường nào cũng có tiếng nói dù là nhà nước hay tư nhân. Bởi vì bản mệnh này có số về đường học cao, học hành tử tế sẽ thành công đổ đạt và làm được nhiều chuyện lớn trong cuộc đời. 

3.2 Tình cảm nam nữ năm 2020

Đối với những người đã kết hôn và lập gia đình, thì người tuổi Mậu Thìn dễ xảy ra xung đột và cãi vã giữa tình cảm vợ chồng với nhau. Nên cần giữ sự bình tĩnh nếu không muốn dẫn tới cảnh xa cách, ly thân.

Năm nay là một năm thích hợp đề người này nắm bắt những cơ hội mình đã vô tình bỏ lỡ bằng cách tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp trở nên khăng khít hơn.

3.3 Vận hạn năm 2020 của Mậu Thìn

Đối với nữ mạng

Sao chiếu mạng chính là La Hầu (Kim Tinh), vì sao này tượng trưng cho sự thị phi, tai nạn trong cuộc sống. Tháng xấu nhất đối với người nữ tuổi Thìn có thể là tháng 1 hoặc tháng 7, đặc biệt là mệnh Mộc thì sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề hơn nữa, do Mộc khắc Kim.

Hạn Diêm Vương, thuộc hạn xấu, có thể bị hao tốn tài của dẫn đến gia đình vợ chồng bất hòa. Nhưng bù lại nếu có sự sinh nở thì sẽ được suôn sẻ.

Tứ trụ Thiên Sinh, Địa Hung, cho thấy công việc làm ăn của người nữ tuổi Mậu thìn có thể gặp nhiều trắc trở, thất bại, vì vậy phải hết cẩn trọng trong từng việc làm và lời nói của mình. 

Mậu ThìnSao La Hầu

Đối với nam mạng

Sao Vân Hớn chiếu mệnh thuộc về Hành Hỏa, có tính cách ngang tàng, nóng nảy, vì vậy nếu không biết giữ lời sẽ dễ gây ra sự xích mích trong cuộc sống, thậm chí là kiện nhau ra tòa. 

Hạn Thiên La, người mậu Thìn nên cẩn thận xảy ra sự đau ốm bệnh tật, nên chú ý ăn uống đúng cách để bảo vệ sức khỏe.

Tứ trụ với Thiên hư, Địa Lợi cho thấy sự khó khăn diễn ra trong đầu năm và phải tự thân cố gắng để vượt qua không thể nhờ cậy người khác.

4. Cúng giải hạn cho quý bạn Mậu Thìn

Đối với nam Mậu Thìn chiếu mệnh bởi sao Vân Hớn thì phải cúng sao vào ngày 29 âm lịch mỗi tháng, vào thời gian 20 – 22 giờ tối. 

Sắm lễ bao gồm: bài vị đỏ sao Vân Hớn đề Nam phương Bính Đinh Hỏa đức tinh quân tiền bị, 15 cây đèn cầy, hoa quả, trà, bánh trái. Hướng về hướng tây để đặt mâm cúng và làm lễ.

Đối với nữ Mậu Thìn chiếu mệnh bởi sao La Hầu, cần phải làm lễ cúng vào ngày 8 âm lịch hằng tháng.

Sắm lễ bao gồm: Bài vị màu vàng đề chữ Thiên cung Thần thủ La Hầu tinh qua vị tiền, 9 cây đèn cầy, hoa quả, trà, bánh trái. Đặt mâm cúng hướng chính Bắc và làm lễ cúng.

Bên cạnh việc cúng sao giải hạn cho người tuổi Mậu Thìn giảm bớt những hạn xấu thì làm nhiều việc cũng góp phần giúp cho người này tránh được những phiền muộn, bất trắc trong cuộc sống.

Nhiều người nghĩ rằng cúng sao giải hạn giúp họ tránh được tai ương, điều này đúng nhưng chưa đủ, bởi vì nếu người gây ra việc ác chắc chắn sẽ bị gánh chịu hậu quả sớm muộn. Do đó, hãy ăn chay, ăn năn, sám hối, và làm nhiều việc thiện để giải thoát những điều không may mắn đến với mình.

5. Cây thu hút tài lộc cho người sinh năm 1988

Vì mang bổn mạng Mộc, nên trồng cây cảnh trong nhà quả là ý tưởng hợp lý cho người cầm tin con rồng này. Tuy vậy, nhưng người Mậu Thìn cũng nên chú ý khi lựa chọn màu sắc cho cây cảnh. Nên tránh những màu hồng, đỏ, cam, trắng, tím vì những màu này thuộc hành Thổ và Kim, khắc Mộc.

5.1 Cây tiểu trâm đối với tuổi mậu thìn

Lá cây mọc thành bụi, và thẳng tắp, ít khi ra hoa, lá cây dạng kép, trồng cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ xua đuổi những tà khí xấu trong nhà, tránh được tai ương. Từ đó, con được công danh sự nghiệp mới dễ dàng phát triển, trở nên thuận buồm xuôi gió hơn, không còn bị cản trở bởi điều xấu nữa.

5.2 Cây vạn niên thanh

Loài cây này có rễ mập, thấp, và có màu xanh lục, có hoa, ưa bóng mát, ra tán lá to. Tên gọi khác của cây này là cát tường, mang lại những điều lành và sự thịnh vượng cho gia đình.

Trồng cây này trong nhà gia chủ tuổi Mậu Thìn không những gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống mà còn rước tài lộc về nhà.

5.3 Cây trường sinh đối với tuổi mậu thìn

Lá cây có hình tròn, dày và được mọc ra từ phần gốc, lá có màu xanh bóng mướt. Trong phong thủy, trồng cây trường sinh tượng trưng cho sự dẻo dai và sự gắn kết những thành viên trong gia đình lại với nhau.

Chúng là biểu tượng cho tình anh em, gia đình luôn yêu thương và gắn kết bền vững cùng nhau vượt qua mọi thăng trầm trong cuộc sống. 

Đây là một món vô cùng ý nghĩa khi quyết định tặng những người mình yêu thương. 

5.4 Cây Ngọc Ngân đối với tuổi mậu thìn

Lá cây có hình bầu dục, mọc đối xứng nhau và có xanh đốm trắng. Đây là giống cây khá phổ biến được trồng ở nhiều gia đình cũng như nhiều văn phòng làm việc.

Cây Ngọc Ngân là loài cây tượng trưng cho tiền tài, sự phát triển trong công việc. Nếu như muốn may mỉm cười với người Mậu Thìn thì hãy trồng cây này nhé.

5.5 Cây Phát Tài

Đúng như cái tên gọi của chúng, trồng cây này trong nhà, tài lộc sẽ thường xuyên gõ cửa nhà gia chủ. Nó còn được biết đến với tên gọi khác là Thiết Mộc Lan, tượng trưng cho sự phát triển thịnh vượng của gia đình.

Cuộc đời người tuổi Mậu Thìn không phải trải qua nhiều cơ cực, bởi vì vốn dĩ họ là tuýp người thông minh, lanh lẹ, có chí khí nên khi làm việc gì cũng thành công. Nếu như biết chuẩn bị cũng như làm việc tốt để hóa giải những tai ương trong cuộc sống thì người tuổi Mậu Thìn cũng sẽ sớm có cuộc sống an nhàn đủ đầy và đạt được những mục tiêu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây