Máy chạy bộ gấp gọn có dễ sử dụng không? Có nên mua máy gấp gọn?

0
597

Có nên mua máy chạy bộ gấp gọn? Trong những năm gần đây, máy chạy bộ tại nhà có thể gập lại được bán tràn lan trên Internet, trên khắp các cửa hàng nhỏ lớn khác nhau thu hút thành công hàng loạt người đam mê thể dục. Không ít người thắc mắc máy chạy bộ có khả năng gấp gọn có thực sự dễ sử dụng không?

1. Tìm hiểu về máy chạy bộ gấp gọn

máy chạy bộ gấp gọn

Tìm hiểu máy chạy bộ gấp nhỏ

Máy chạy bộ gấp gọn thông dụng và được ưa thích nhờ khả năng có thể thu nhỏ, giảm diện tích sàn, khi không sử dụng có thể cất gọn 1 góc, rất tiện lợi cho những gia đình có không gian sống nhỏ. 

Nhưng tình hình thực tế thường khác xa với những gì mọi người tưởng tượng. Mặc dù máy chạy bộ có thể gấp lại bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, những máy chạy bộ gấp gọn tốt chỉ gấp được một phần, có thể là gấp từ mặt thảm chạy dựng đứng lên trên hoặc gấp từ phần đầu máy xuống dưới mặt thảm, trông vẫn rất to. Còn đối với chiếc máy gấp gọn nhiều phần thường rất phiền về khâu gấp lại và mở ra, cứ mỗi lần dùng phải mở ra rồi gấp lại có chút phiền phức nên chính vì vậy nhiều người chán và quyết định không gấp gọn nữa để vậy dùng luôn.

2. Máy chạy bộ gấp gọn có dễ sử dụng không?

Máy chạy bộ gấp gọn có dễ sử dụng hay không còn tùy thuộc vào từng loại máy. Như đã nói trên có hai loại máy gấp gọn là máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn và máy chạy bộ gấp gọn 1 phần.

  • Máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn: Mặc dù có thể gấp lại được tất cả nhưng giá thành loại này khá là rẻ vì do kết cấu đơn giản, chất lượng vật liệu không cao. Máy đơn giản dễ sử dụng, tuy nhiên ở khâu gấp gọn và mở ra lại khó khăn hơn máy chạy bộ gấp gọn 1 phần.
  • Máy chạy bộ gấp gọn 1 phần: Chất lượng không thua kém máy chạy bộ thông thường nên giá cũng đa dạng ( đắt hơn máy loại máy có khả năng gấp gọn toàn phần). Tính năng gấp gọn đơn giản dễ gấp và dễ mở ra. tuy nhiên máy tích hợp tính năng không thua kém máy chạy bộ bình thường nên khó sử dụng hơn. Tuy nhiên cách sử dụng không phức tạp

máy chạy bộ gấp gọn

Máy chạy bộ gấp 1 phần

Tham khảo: 6 mẫu máy chạy bộ gấp gọn đáng mua nhất

3. Đánh giá về máy chạy bộ gấp gọn

3.1. Mã lực liên tục của động cơ của máy chạy bộ gấp nhỏ

máy chạy bộ gấp gọn

Máy chạy gấp 1 phần có kích thước động cơ mạnh mẽ

Động cơ chính là trái tim lớn của máy chạy bộ, máy chạy bộ có chạy bình thường được không, độ ổn định của máy chạy và độ êm của máy chạy hay không đều do động cơ quyết định. 

Hầu hết các loại máy chạy bộ có thể gập lại hoàn toàn trên thị trường đều có mã lực liên tục dưới 1hp, động cơ yếu nên máy này không thường dành để tập luyện chuyên và không dành cho những người nặng ký vì động cơ nhỏ như vậy nếu chạy sẽ khiến máy giảm tuổi thọ dần, động cơ ì ạch, có thể phát tiếng ồn.

Động cơ máy gấp gọn thì mạnh mẽ và đa dạng giống máy chạy bộ bình thường

3.2. Kích thước của dây curoa 

Kích thước của dây đai chạy của máy chạy bộ gấp hoàn toàn có thể nhỏ hơn so với của máy tập chạy bộ bình thường rất nhiều, còn máy gấp một phần có kích thước tương đương.

Máy gấp gọn hoàn toàn vì máy nhỏ nên hệ thống dây curoa cũng nhỏ 

3.3. Máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn khả năng hấp thụ sốc yếu

Hệ thống cấu tạo của máy chạy bộ gấp gọn hoàn toàn thường rất đơn giản, độ đàn hồi hấp thụ sốc yếu, thiết kế treo của ván chạy có thể chịu được tác động trọng lượng hạn chế làm cho hiệu quả hấp thụ sốc so với máy chạy bộ phòng gym không thể so sánh được.

Một số máy chạy bộ gấp gọn hoàn còn không có khả năng chống sốc và cũng có thể gây tiếng ồn lớn khi hoạt động.

3.4. Máy chạy bộ gấp gọn không có độ dốc tự động

Máy chạy gấp gọn hoàn toàn vì hệ thống đơn giản nên thường không được trang bị độ dốc.

Tuy nhiên với máy chạy bộ gấp 1 phần vẫn có độ dốc nhưng không thường là dốc tự động mà phải chỉnh bằng tay với các mức độ sẵn. Máy chạy bộ toàn gập có độ dốc cố định, không tiện lợi như độ dốc tự động của các loại máy chạy bộ khác, khi đang chạy bạn muốn thay đổi độ dốc phải dừng lại và điều chỉnh.

4. Nên chọn máy chạy bộ gấp gọn loại nào?

máy chạy bộ gấp gọn

Máy chạy bộ gấp một phần Elip Samurai

Đương nhiên về các tính năng nổi bật tôi khuyên bạn nếu có không gian nên mua máy chạy bộ bình thường, không cần gấp gọn. Còn nếu vẫn muốn chọn gấp gọn thì đừng nên chọn máy chạy gấp gọn hoàn toàn. 

Nhìn chung máy chạy bộ gấp gọn 1 phần được thiết kế cứng cáp không thua kém máy chạy bộ bình thường nên cũng có tuổi thọ tương đương. Còn máy chạy bộ gấp gọn một phần khá là trong lỏng lẻo yếu ớt và tuổi thọ cũng không được cao lắm, không dùng được lâu dài.

Nhìn chung, có nhiều thương hiệu sản xuất các loại máy chạy bộ gấp gọn này nhưng hãy tìm hiểu và chọn thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành tốt đề phòng khi sử dụng có trục trặc vẫn có thể giải quyết. Hy vọng bạn và gia đình chọn được sản phẩm phù hợp.

Mayerry

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây