Mẹo làm nhạt màu lông mày tại nhà

0
2050

mẹo làm nhạt màu lông mày

Mẹo làm nhạt màu lông mày hiệu quả dành cho chị em phụ nữ sở hữu cặp chân mày đậm màu. Lông chân mày quá đậm khiến cho khuôn mặt của bạn trông dữ dằn hơn. Bên cạnh đó cũng khó khăn và không phù hợp với phong cách trang điểm yêu thích của bạn.

Tẩy là phương pháp đầu tiên được nghĩ đến khi làm nhạt màu lông mày. Nhưng ngoài thuốc tẩy, những cách tự nhiên nào để lông mày trông sáng hơn? Hãy tham khảo các phương pháp tự nhiên sau đây nhé!

1. Cắt tỉa và tạo khuôn lại cho chân mày

Nếu bạn muốn lông mày sáng, thì bạn nên tỉa mỏng lại chân mày. Đây là một Cách làm nhạt màu lông mày thông dụng. Tất nhiên, bạn không nên nhổ hoặc tỉa lông mày hết hoàn toàn, nhưng hãy tỉa mỏng chúng càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp lông mày của bạn trông sáng hơn, và lông mày mỏng hơn.

mẹo làm nhạt màu lông mày

Cắt tỉa và tạo khuôn lại cho chân mày

Trước khi thực hiện mẹo làm nhạt màu lông mày này, hãy rửa mặt hoặc tắm vòi hoa sen để mở các nang lông. Việc này giúp việc nhổ lông dễ dàng hơn. Nếu bạn sợ đau, hãy thoa kem tê tại vùng lông cần nhổ trước.

Dùng nhíp cắt mép xéo để nhổ lông mày theo dáng bạn thích. Bạn nên vẽ khung sẵn trước khi tỉa, sử dụng đôi mắt của bạn làm mốc để định hình lông mày.

Lông mày phải nằm ngay trên tuyến lệ, với điểm cao của vòm lông mày thẳng hàng với mặt ngoài của mống mắt. Đuôi chân mày phải thẳng hàng với đuôi mắt và cánh mũi.

Đảm bảo sử dụng ánh sáng tốt hơn và một chiếc gương thông thường, giúp bạn quan sát được hành động của mình. Chỉ sử dụng một căn phòng đủ ánh sáng để biết lông mày của bạn trông như thế nào trong ánh sáng bình thường và tự nhiên. Hãy lùi lại một bước trước gương. Sau đó để kiểm tra lông mày của bạn trông như thế nào từ xa.
Sau khi định dạng chân mày, bạn có thể nhổ những sợi lông lưa thưa khoảng một tuần một lần. Tùy vào tốc độ mọc lại của lông mày mà thời gian tỉa cũng kéo dài hay rút ngắn.

2. Sử dụng Bút chì màu hoặc Gel kẻ chân mày nhạt

Cách làm nhạt màu lông mày đơn giản là bạn sử dụng bút chì nhạt hơn một vài tông so với màu tóc tự nhiên của bạn. Ví dụ, nếu bạn có mái tóc màu nâu sẫm, hãy chọn chì màu nâu ấm hoặc sáng hơn một chút.

mẹo làm nhạt màu lông mày

Dùng bút chì màu nhạt để vẽ chân mày

Tô chì vào lông mày cho đến khi màu chì bao phủ hoàn toàn lông mày. Nếu bạn muốn có một vẻ ngoài nhẹ nhàng và tự nhiên hơn. Hãy sử dụng phấn mắt màu sáng để đánh mắt.

Tô lông mày cẩn thận, sau đó tiếp tục trang điểm với mascara màu nhạt để sợi lông mày trông tự nhiên. Lắc đầu chải mascara lên khi bạn bắt đầu chải trên chân mày, sau đó chải xuống khi đi theo đường cong đã vẽ trước đó. Hãy nhớ chọn và sử dụng một loại mascara tốt để chải các sợi lông mày, để các sợi lông không bị rụng.

3. Mẹo làm nhạt màu lông mày với trà hoa cúc và chanh

mẹo làm nhạt màu lông mày

Trà hoa cúc và chanh giúp nhạt lông mày

Một mẹo làm nhạt màu lông mày tự nhiên khác là sử dụng trà hoa cúc, kết hợp với nước cốt chanh. Đây là một cách tuyệt vời và đơn giản để làm sáng lông mày của bạn nếu bạn không thích sử dụng hóa chất. Khi pha trà, hãy đổ một cốc nước sôi vào túi trà hoa cúc, để ngâm trong một giờ. Trộn một phần nước cốt chanh bằng nhau, khuấy đều để hỗ hợp hòa tan vào nhau.

Dùng tăm bông thoa đều hỗn hợp trà lên lông mày. Lặp lại phương pháp này mỗi ngày và điều này sẽ dần dần làm sáng lông mày. Bạn có thể kết cả 3 phương pháp trên nếu chân màu của bạn đang rất đậm, để mau chóng có kết quả!

4. Kết luận

Tôi hy vọng rằng những chia sẻ về mẹo làm nhạt màu lông mày tự nhiên sẽ giúp bạn cải thiện chân mày của mình. Vì vậy, đừng chần chờ gì nữa mà hãy bắt tay ngay vào phương pháp làm đẹp với đôi lông mày đậm màu nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây