Mẹo Vệ Sinh Phòng Tắm Để Trở Nên Thuận Lợi Và Sạch Đẹp Hơn

0
212

Phòng tắm là nơi mà chúng ta thường xuyên sử dụng hàng ngày, hàng giờ. Vì vậy việc vệ sinh phòng tắm rất cần thiết cho chúng ta. Giữ cho chúng luôn được sạch sẽ và an toàn. Nhưng liệu bạn đã biết cách vệ sinh phòng tắm như thế nào là đúng chưa?

1. Mẹo vệ sinh phòng tắm

Phòng tắm có thể là khu vực khó dọn dẹp nhất trong nhà của chúng ta. Một nghiên cứu năm 2018 của Viện Vệ sinh Hoa Kỳ cho thấy 52% số người được hỏi trả lời rằng sợ phòng tắm hơn bất kỳ khu vực nào khác khi phải dọn dẹp. Người Mỹ trung bình dành khoảng sáu giờ mỗi tuần để dọn dẹp và một phần ba trong số đó vẫn cảm thấy như vậy là chưa đủ.

Bạn nên thường xuyên dọn dẹp không những khiến phòng tắm sạch đẹp mà còn biến nó trở thành một nơi thú vị. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy thử những cách cải tiến này vài ngày một lần để nhận được kết quả tốt nhất nhé. 

2.1. Sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh phòng tắm

Vệ sinh phòng tắm không chỉ để giữ cho phòng tắm an toàn và sạch khuẩn, bảo vệ sức khỏe của bạn. Mà nó còn trở thành một nơi sạch đẹp, lung linh hơn. Trong một nghiên cứu Vi sinh vật ứng dụng nổi tiếng năm 1975 do Tiến sĩ Charles P. Gerba đứng đầu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi trùng không chỉ có thể thoát ra khỏi bồn cầu của bạn dưới dạng giọt mà còn sống trên chính những đồ sứ.

Việc khử trùng kỹ lưỡng mọi bề mặt xung quanh nhà vệ sinh của bạn nên được thực hiện hàng tuần. Bạn có thể làm cho công việc đó dễ dàng hơn một chút bằng cách làm sạch thường xuyên. Điều này sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn cứng và cặn bẩn, đồng thời giảm vi trùng tại nguồn. 

Việc dọn dẹp này sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nếu sử dụng các chất tẩy rửa chuyên cho nhà vệ sinh. Có thể giúp xử lý nhanh chóng các vết cặn bẩn ngay cả trong các kẽ hở. Bàn chải sử dụng trong nhà vệ sinh cũng là đồ vật mà chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn nhất. Vì vậy bạn đừng quên dừng chất tẩy rửa để làm sạch nó luôn nhé. 

2.2. Nên giặt khăn tắm thường xuyên để phòng tắm không có mùi

Bạn có thể giặt cá nhân của mình thường xuyên. Nhưng khăn tắm và các loại khăn khác thì thường ít được đem ra giặt hơn. và có thể là những chiếc ra giường cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất  mà bạn tiếp xúc hàng ngày.

Bạn nên giặt khăn tắm sau mỗi tuần khoảng sau ba đến bốn lần sử dụng để giữ cho chúng luôn sạch sẽ nhất có thể. Để tiện lợi, bạn nên mua thêm những chiếc khăn dự phòng cho bạn có thể dễ dàng hoán đổi. Điều này sẽ làm cho phòng tắm của bạn lúc nào cũng sạch thoáng và thơm tho. Không bị bốc mùi ẩm cho khăn tắm để lâu ngày.

2.3. Bảo quản gương của bạn

Một chiếc gương chính có thể làm cho ngay một phòng tắm nhỏ cũng cảm thấy thông thoáng hơn. Nhưng thường thì trên bề mặt gương hay có những vết như kem đánh răng dạng xịt tích tụ, sợi lông thưa và dấu vân tay. Mẹo vệ sinh phòng tắm của mình luôn trông sạch đẹp hơn đó là khoảng 10 ngày một lần. Sau khi bạn ra khỏi phòng tắm, hãy xịt nước rửa kính và lau bằng khăn mềm. Hơi ấm và hơi nước sẽ làm mềm các vết cứng bám trên gương và giúp công việc lau chùi của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn giữ gương sạch lâu hơn, đây là một mẹo dễ dàng để ngăn gương của bạn không bị mờ sau khi tắm. Bạn không cần phải lau và vuốt bằng tay để có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của bạn sau khi tắm xong. Điều này sẽ làm gương dính vết bẩn và dấu vân tay. Chỉ cần dùng khăn giấy thấm một giọt xà phòng rửa bát đủ độ mạnh, sau đó lau gương cho khô và sạch. Nó sẽ giúp gương của bạn trong suốt khoảng hai tuần mà không cần phải thường xuyên lau chùi nữa. Thật tuyệt vời đúng không nào.

2. Kết luận về cách vệ sinh phòng tắm

Trên đây là một số mẹo vệ sinh phòng tắm mà bạn có thể tham khảo. Phòng tắm là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Vì vậy việc dọn dẹp không chỉ giúp cho nó trở nên sạch sẽ hơn mà khiến nó trở thành nơi thú vị và lung linh hơn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây