Nệm Cao Su Thiên Nhiên – Cho Bạn Giấc Ngủ Ngon Và Thoải Mái

0
587

Nệm cao su thiên nhiên là một trong những loại nệm được ưa chuộng nhất bởi độ bền và sự thoải mái. Cao su phù hợp với cơ thể của bạn nói chung hơn bọt hoạt tính và phản ứng đàn hồi trở lại nhanh chóng. Nó giúp cho bạn có giấc ngủ sâu và giảm bớt một số bệnh.

1. Đôi nét về nệm cao su thiên nhiên

Đôi nét về nệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên thân thiện với môi trường. Một trong những điểm thu hút nhất của nệm cao su thiên nhiên là độ tự nhiên của chúng. Đây là một tính năng hấp dẫn kể từ những năm 1950. Chúng tránh các hóa chất khắc nghiệt, và một số thậm chí có thể phân hủy sinh học.

1.1 Cao su thiên nhiên đến từ đâu?

Mủ tự nhiên được thu hoạch từ cây cao su và vì nó là tự nhiên nên lượng khí thải ra ngoài là rất ít. 100% cao su thiên nhiên được thu hoạch từ trên cây nên không có hóa chất khắc nghiệt trong nệm.

1.2 Nệm cao su thiên nhiên nào phù hợp?

Những điều cần lưu ý khi mua nệm cao su thiên nhiên là tuổi thọ của nệm, độ cứng và tư thế nằm ngủ. Đảm bảo chọn nệm có bảo hành ít nhất 5 năm. Đây là một dấu hiệu chính cho thấy một tấm nệm sẽ bền lâu.

Bạn nên có một tấm nệm chắc chắn hoặc mềm mại theo ý thích của bạn. Ngay cả khi bạn không có nệm chắc chắn hoặc mềm mại theo ý thích, hãy đảm bảo nệm được thiết kế vừa vặn với cơ thể và tư thế ngủ của bạn. Thường thì nệm không được thiết kế để phù hợp với các tư thế ngủ cụ thể của bạn.

1.3 Cao su tổng hợp khác với cao su tự nhiên như thế nào?

Không phải tất cả các loại nệm cao su thiên nhiên đều có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên. Cao su tổng hợp có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, nhưng thường được làm bằng một loại nhựa nhất định gọi là SBR, hoặc Cao su Styrene Butadiene, thường được sử dụng thay thế cho cao su tự nhiên. 

Loại nhựa này thường được sử dụng cho cỏ nhân tạo cho trẻ em và nghiên cứu đã chỉ ra rằng hóa chất này an toàn, mặc dù có một số tranh cãi xung quanh nó.

Nệm tổng hợp có lẽ sẽ không có độ bền bằng nệm cao su thiên nhiên hoàn toàn tự nhiên và không có độ đàn hồi giống như những gì nhiều người tìm kiếm ở nệm cao su thiên nhiên thiên nhiên.

2. Nệm cao su thiên nhiên được làm như thế nào?

Có hai quy trình sản xuất để tạo ra các loại nệm cao su thiên nhiên khác nhau là đệm mút cao su Dunlop và Talalay.

Phương pháp Talalay – Đổ từng phần nấm mốc và đóng dấu chân không Phương pháp Talalay đổ nhựa cây thu hoạch từ cây cao su vào khuôn, nhưng chỉ lấp đầy từng phần. Phần còn lại của khuôn được làm đầy bằng không khí bằng cách sử dụng chân không. Điều này tạo ra một mật độ đồng nhất và lấp đầy trên toàn bộ tấm nệm.

Phương pháp Dunlop – Đổ đầy khuôn hoàn toàn Phương pháp sản xuất Dunlop làm đầy khuôn nệm hoàn toàn, điều này thường dẫn đến phần trên nhẹ hơn và phần dưới dày hơn để bọt cao su vẫn còn nhựa cây lắng xuống một chút về phía dưới.

3. Lợi ích của nệm cao su thiên nhiên

Lợi ích của nệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên nổi tiếng vì sự thoải mái, đó là lý do lớn khiến chúng được ưa chuộng. Chúng sẽ đàn hồi và bật trở lại sau khi áp lực đẩy ra khỏi chúng, nhưng chúng cũng bám vào cơ thể.

Nệm cao su thiên nhiên rất lý tưởng cho những giấc ngủ di chuyển nhiều vào ban đêm. Không giống như mút hoạt tính, nệm cao su thiên nhiên không mất nhiều thời gian để định hình lại cơ thể sau khi nó di chuyển.

Ngoài việc thân thiện với môi trường và cực kỳ thoải mái, nệm cao su thiên nhiên còn mát tự nhiên và không có các vấn đề về sưởi ấm mà một số loại nệm khác có thể phát triển.

Nệm cao su thiên nhiên cũng bền, đặc biệt nếu chúng được làm bằng cao su tự nhiên. Bạn thậm chí không cần phải lật nệm; nó vẫn thoải mái ở nơi bạn đặt nó lần đầu tiên. Hầu hết các loại nệm cao su thiên nhiên có thể sử dụng trên 20 năm.

4. Dị ứng cao su – Mức độ phổ biến của nó?

Từ 5 đến 15% chuyên gia y tế Hoa Kỳ bị dị ứng với cao su, trong khi dưới 1% những người Mỹ khác bị dị ứng với cao su.

Những người bị dị ứng với cao su vẫn có thể sử dụng giường cao su, miễn là họ không trực tiếp nằm lên nệm cao su thiên nhiên. Lớp phủ giường có thể bảo vệ chúng khỏi bị dị ứng. Nhưng cũng tùy thuộc vào mức độ dị ứng.

Những người bị dị ứng với cao su nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về mức độ nghiêm trọng của dị ứng trước khi mua nệm cao su thiên nhiên.

5. Chi phí nệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên là một trong những loại nệm đắt tiền hơn, mặc dù chúng có nhiều lợi ích so với nệm truyền thống. Chi phí trả trước có thể là một rào cản đối với một số người; tìm kiếm một công ty nệm cung cấp các kế hoạch thanh toán hợp lý.

Giá thành của nệm cao su thiên nhiên rất khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và kích thước. Nệm cao su thiên nhiên giá có thể dao động từ 700 đô la đến 3.400 đô la, trong khi một tấm đệm cao su cỡ giường king có thể dao động từ 1.350 đô la đến hơn 6.000 đô la.

6. Một số loại nệm cao su thiên nhiên

Một số loại nệm nệm cao su thiên nhiên

6.1 The EcoCloud

Nệm cao su thiên nhiên được yêu thích trên thị trường hiện nay là The EcoCloud là loại nệm cao su thiên nhiên lai do WinkBeds sản xuất. Được làm bằng cao su và các cuộn dây có túi, EcoCloud là một chiếc nệm tuyệt vời toàn diện với độ cứng trung bình (5 trên 10).

Cấu hình cao 13 inch của chiếc giường này cho phép nhiều không gian cho các vật liệu thoải mái và hỗ trợ. Hệ thống tiện nghi bao gồm một lớp đáng kể 4 inch bằng cao su Talalay có khí. Cao su có độ nảy, cảm giác nhạy, nhưng vẫn vừa phải với cơ thể của người ngủ. Một hệ thống hỗ trợ cuộn dây có túi được khoanh vùng. 

Lớp này có năm khu vực khác nhau chứa các đồng hồ đo cuộn dây khác nhau, dẫn đến hỗ trợ nhiều hơn ở lưng dưới và giảm áp lực nhiều hơn ở hông và vai. Các cạnh cũng có các cuộn dây dày hơn để tăng khả năng hỗ trợ cạnh.

Giống như hầu hết các giống lai cao su, giường này hoạt động rất tốt ở tính trung lập về nhiệt độ, dễ di chuyển và hỗ trợ. Tuy nhiên, do cảm giác mềm mại hơn và lớp thoải mái dày, Ecocloud hoạt động tốt hơn hầu hết các loại cùng loại trong việc giảm áp, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người ngủ nghiêng hoặc những người bị đau mãn tính.

Như với hầu hết các loại nệm cao su thiên nhiên, Ecocloud hơi đắt tiền nhưng chắc chắn đáng giá. Winkbeds cung cấp bảo hành có giới hạn trọn đời, 120 đêm ngủ thử và giao hàng miễn phí đến vùng tiếp giáp của Hoa Kỳ.

Ecocloud của Winkbeds là một tấm nệm cao su thiên nhiên lai tuyệt vời. Cảm giác chắc chắn vừa phải của giường cung cấp sự kết hợp của sự hỗ trợ và sự thoải mái thu hút nhiều loại người ngủ khác nhau. Cấu trúc giảm áp lực duy nhất cho nệm cao su thiên nhiên và hoạt động tốt cho nhiều loại giường ngủ. Điểm giá làm cho chiếc nệm này có giá trị lớn khi xét đến chất lượng cao của vật liệu được sử dụng.

6.2 Talalay Latex

Sản phẩm kết hợp thân thiện với môi trường này được xây dựng bằng các lớp thoải mái của len tự nhiên / hữu cơ và cao su Talalay tự nhiên, mang lại sự phù hợp nhất quán cho cơ thể. Cao su Talaly cung cấp khả năng giảm áp và trung hòa nhiệt độ hơn so với cao su Dunlop, nhưng không hoàn toàn hỗ trợ.

Những vật liệu này cũng cho phép giường ngủ đặc biệt mát mẻ, vì chúng rất thoáng khí và có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của người ngủ. Lõi hỗ trợ cuộn dây có túi được gia cố bằng một lớp len sợi hữu cơ, giúp không khí lưu thông qua giường.

Nệm cao su thiên nhiên này lý tưởng cho những người nằm nghiêng và nằm ngửa có trọng lượng từ 130 đến 230 pound; nó cũng có thể phù hợp cho những người nhẹ hơn hoặc nặng hơn, những người thích độ cứng vừa phải và phù hợp. Các thành phần cũng có nguồn gốc bền vững. Và bởi vì nó được chế tạo với các cuộn dây có túi, nệm ít bị kêu hơn so với các loại lò xo trong và dây lai được làm bằng các loại cuộn dây khác.

Nệm cao su thiên nhiên này có mức giá dưới trung bình so với các loại nệm cao su thiên nhiên lai khác được làm bằng vật liệu tự nhiên và hữu cơ. Nệm được bảo hành 100 đêm ngủ thử và bảo hành 25 năm.

Nệm cao su thiên nhiên này thân thiện với môi trường. Cảm giác chắc chắn vừa phải của giường cung cấp sự kết hợp của sự hỗ trợ và sự thoải mái thu hút nhiều loại người khác nhau. 

Nệm cao su thiên nhiên

Cấu trúc kết hợp cao su bền của nó cho phép luồng không khí nhiều qua đệm, giúp đệm ngủ mát mẻ ngay cả đối với những người ngủ nóng hơn. Cuối cùng, mức giá phải chăng cũng như thời gian dùng thử và bảo hành kéo dài làm tăng thêm giá trị của chiếc giường.

Mọi kiểu ngủ (nghiêng, thẳng, xấp). Nệm cao su thiên nhiên này cung cấp sự kết hợp tốt giữa đường viền và hỗ trợ cho hầu hết các tư thế ngủ.

Người ngủ có số kí ở nhóm trung bình và nặng. Nệm có cảm giác ‘Vững chắc Trung bình’ thực sự, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho những người ngủ nặng từ 130 pound trở lên.

Mỗi lớp của nệm thúc đẩy bề mặt ngủ mát hơn, thoáng khí hơn. Các cuộn dây có túi cho phép luồng không khí đi qua lõi hỗ trợ của nệm, trong khi len tự nhiên và cao su thông thoáng trong các lớp thoải mái chống lại nhiệt cơ thể và hút ẩm.

Người mua sắm có ý thức về môi trường. Nệm được làm từ len hữu cơ và cao su tự nhiên, cả hai vật liệu bền vững giúp tăng tuổi thọ của nệm trong khi giảm thiểu tác động đến môi trường.

Cảm giác ‘Vừa chắc chắn’ của nệm có tỷ lệ khoảng 6,5 trên thang điểm 1-10, có thể cảm thấy quá vững đối với những người ngủ có cân nặng dưới 130 pound.

Người ngủ dễ thức giấc vì tiếng ồn hoặc chuyển động. Nệm cao su thiên nhiên này không ngủ yên tĩnh như các mô hình hoàn toàn bằng cao su và có một số khả năng gây gián đoạn vào ban đêm ở những người ngủ cùng bạn.

7. Kết luận

Mong rằng bài viết về nệm cao su thiên nhiên sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích giúp bạn có thể hiểu hơn và sớm chọn được sản phẩm phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây