Tư vấn cho bạn nhấn mí với cắt mí cái nào đẹp hơn

0
760

Để sở hữu đôi mắt to tròn có 2 mí rõ ràng là lựa lí do nhiều chị em thực hiện các cuộc phẫu thuật mí mắt. Tuy nhiên mọi người thường phân vân không biết nhấn mí với cắt mí cái nào đẹp hơn?

Nên cắt mí hay bấm mí khi phẫu thuật mí mắt? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đọc băn khoăn. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp mọi người đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho nhấn mí với cắt mí cái nào đẹp hơn?

1. Cắt mí khác nhấn mí chỗ nào

Trước khi chọn mắt 1 mí nên cắt mí hay nhấn mí cũng như nhấn mí với cắt mí cái nào đẹp hơn, thì bạn nên hiểu rõ bản chất của dịch vụ này như sau:

1.1. Nhấn mí (hay còn gọi là bấm mí)

Nhấn mí là một thủ thuật tạo mắt 2 mí đơn giản không cần áp dụng các biện pháp phẫu thuật. Vì thế, nhấn mí có độ an toàn khá cao và thời gian thực hiện nhanh chóng.

nhấn mí với cắt mí cái nào đẹp hơn
Nhấn mí với cắt mí cái nào đẹp hơn

Bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo liên kết giữa phần da mi với cơ nâng mi. Từ đó liên kết da mi mắt với sụn mi để tạo thành nếp mí mới đều hơn và đẹp tự nhiên hơn. Thời gian thực hiện cho nhấn mí chỉ từ 15 – 20 phút.

1.2. Cắt mí

Cắt mí là một dạng tiểu phẫu với thời gian cắt mí dao động từ 30 – 45 phút. Phương pháp này có đặc điểm nổi bật là duy trì 2 mí vĩnh viễn. Nó được đánh giá là kĩ thuật tạo mí tối ưu nhất vì tạo ra kết quả một lần và mãi mãi.

2. Ưu nhược điểm của kĩ thuật nhấn mí, cắt mí

Vậy bấm mí hay cắt mí cái nào tốt hơn, bạn nên biết các ưu nhược điểm cũng như giá nhấn mí và cắt mí của hai phương pháp này để lựa chọn cẩn thận hơn bạn nhé.

2.1. Ưu nhược điểm của nhấn mí

2.1.1. Về ưu điểm

  • Phương pháp này về cơ bản là một thủ thuật nhỏ và không động chạm đến dao kéo, xâm lấn hay bóc tách.
  • Thời gian thực hiện nhanh chỉ trong khoảng tầm 30 – 45 phút.
  • Quá trình nhấn mí không gây đau đớn, không tạo sẹo và thời gian phục hồi nhanh chóng.
  • Mí sau khi nhấn đẹp tự nhiên.

2.1.2. Khuyết điểm của kĩ thuật nhấn mí

  • Bên cạnh những ưu điểm trên, kỹ thuật nhấn mí có môt nhược điểm khá lớn là kết quả chỉ duy trì trong khoảng 2-3 năm. Vệt nhấn mí sẽ mờ dần theo gian.
  • Nhược điểm thứ hai của kĩ thuật nhấn mí chính là những khiếm khuyết của đôi mắt không được giải quyết triệt để. Do sử dụng chỉ để tạo sự liên kết giữa phần cơ nâng mí và da mí dĩ nhiên phần da mỡ thừa không được loại bỏ hoàn toàn.

2.2. Ưu nhược điểm của kĩ thuật cắt mí

2.2.1. Ưu điểm của kĩ thuật cắt mí

Phương pháp cắt mí có thể giúp loại bỏ hết phần da và mỡ thừa quanh mí mắt, khắc phục tình trạng sụp mí. Ngoài ra, khi cắt mí, bạn hoàn toàn có thể thực hiện đồng thời các tiểu phẫu khác chẳng hạn như làm to mắt, mở góc mắt,…

Nhiều người thường tự hỏi cắt mí rồi có nhấn mí được không? Câu trả lời là không cần thiết. Lí do bởi phương pháp cắt mi đã khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm mắt và đem lại hiệu quả vĩnh viên. Thời gian cắt mí có thể khoảng 45-60 phút đảm bảo mang lại kết quả ưng ý chỉ sau 1 tháng.

2.2.2. Khuyết điểm của kĩ thuật cắt mí

Những ưu điểm của kĩ thuật cắt mí chứng minh. Tuy nhiên kĩ thuật này cũng tồn tại hạn chế nhất định chẳng hạn như tỉ lệ rủi ro 2 mắt không đều nhau, mí trợn ngược hoặc là mí quá to và sâu. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn là thực hiện tiểu phẫu cắt mí tại các trung tâm kém chất lượng, tay nghề bác sĩ kém dẫn đến mắt không thể nhắm hoàn toàn.

nhấn mí với cắt mí cái nào đẹp hơn
Ưu điểm và nhược điểm của hai phương pháp

3. Nhấn mí với cắt mí cái nào đẹp hơn?

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm cắt mí và nhấn mí mắt để bạn lựa chọn nên nhấn mí với cắt mí cái nào đẹp hơn nhé!

3.1. Sử dụng dịch vụ nhấn mí khi

Kĩ thuật nhấn mí phù hợp đối với các đối tượng tuổi dưới 30. Những đối tượng này có vùng mắt chưa xuất hiện các dấu hiệu lão hóa nên phấn mí không có mỡ thừa. Đặc biệt đối với những người có mắt một mí có tuổi trên, bạn nên sử dụng phương pháp nhấn mí là tốt nhất.

3.2. Khi nào thì nên sử dụng kĩ thuật cắt mí

Khác với kĩ thuật nhấn mí, tiểu phẫu cắt mí là giải pháp tối ưu có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của người dùng. Nhờ đó, người có độ tuổi trên 30 có thể sở hữu đôi mắt hai mí. Đặc biệt với trường hợp người có nhiều mỡ mí, mí lót hay không có mí,… phương pháp này phát huy tác dụng vượt trội.

Thậm chí, người có mắt hai mí nhưng bị sụp mí vẫn có thể sử dụng biện pháp trên để cải thiện thẩm mỹ.

4. Một số lưu ý sau khi cắt mí, nhấn mí mắt

Để mắt cắt và nhấn mí nhanh bình phục, bạn nên đảm bảo tuân thủ một số lưu ý của bác sĩ như sau:

nhấn mí với cắt mí cái nào đẹp hơn
Lưu ý khi cắt và nhấn mí
  • Uống thuốc đúng theo toa bác sĩ đã kê cho.
  • Để cải thiện tình trạng sưng nhẹ, bạn có thể lấy đá chườm. Tuy nhiên tránh làm dính nước vào phần mí cắt.
  • Ngoài ra bạn nên giữ gìn vệ sinh vùng mí mắt cắt. Để vết mổ mau lành và không để lại biến chứng.
  • Không nên ăn một số thức ăn dễ để gây sẹo chẳng hạn như hải sản, thịt bò, thịt gà hay rau muống.

5. Kết luận

Hi vọng với các thông tin trên bạn đã biết được nhấn mí với cắt mí cái nào đẹp hơn? Chúc bạn sớm sở hữu được mi mắt hoàn hảo dành cho riêng mình. Tham khảo các thông tin khác về cắt và nhấn mí tại đây bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây