Những Dấu Hiệu Rụng Trứng Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt Phụ Nữ

0
296

Dấu hiệu rụng trứng là những dấu hiệu diễn ra trong quá trình rụng trứng của phụ nữ. Đây là những dấu hiệu hết sức bình thường mà mỗi phụ nữ đều phải trải qua trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Các dấu hiệu này không khó để có thể nhận thấy. 

1. Những dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ

Những dấu hiệu rụng trứng xảy ra trong cơ thể báo hiệu một chu kỳ sắp đến như sau:

1.1. Chất nhầy cổ tử cung tăng lên

Khi bạn sắp rụng trứng, dịch tiết gần cổ tử cung được gọi là chất nhầy cổ tử cung tăng lên. Chuyển thành dạng sệt giống như lòng trắng trứng. Chất nhầy cổ tử cung này giúp tinh trùng bơi lên và đi vào hệ thống sinh sản của nữ giới. Đồng thời làm cho việc giao hợp dễ dàng và đạt khoái cảm hơn. Khi bạn không ở trong giai đoạn dễ thụ thai của chu kỳ, chất nhầy cổ tử cung sẽ đặc dính hơn.

1.2. Tăng ham muốn tình dục

Nên biết chính xác cách để bạn quan hệ tình dục vào thời điểm lý tưởng để thụ thai. Ham muốn tình dục của phụ nữ tăng ngay trước khi rụng trứng. Không chỉ tăng ham muốn tình dục mà phụ nữ còn trông quyến rũ hơn. Cấu trúc xương thực tế của khuôn mặt phụ nữ thay đổi một chút, bước đi trở nên quyến rũ hơn.

Các dấu hiệu rụng trứng

Tất nhiên, rụng trứng không phải là điều duy nhất có thể khiến ham muốn tình dục của bạn tăng vọt. Ngoài ra, nếu lo lắng, căng thẳng hoặc chán nản. Bạn có thể không nhận thấy hoặc không tăng ham muốn tình dục, ngay cả trước khi rụng trứng.

1.3. Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Nhiệt độ cơ thể của phụ nữ sẽ tăng lên nếu như gần đến ngày kinh nguyệt, thời điểm trứng sắp rụng. Nhiệt độ tăng và giảm dựa trên mức độ hoạt động của bạn. Thức ăn, nội tiết tố, thói quen ngủ. Sau khi rụng trứng, mức progesterone tăng lên trong cơ thể bạn. Hormone progesterone khiến nhiệt độ của bạn tăng nhẹ. 

1.4. Cổ tử cung thay đổi vị trí

Nếu bạn nghĩ âm đạo của mình như một đường hầm, thì đường hầm sẽ kết thúc ở cổ tử cung. Cổ tử cung của bạn thay đổi vị trí và thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Ngay trước khi rụng trứng, cổ tử cung di chuyển lên cao hơn. Trở nên mềm hơn khi chạm vào và mở rộng ra một chút. Khi bạn không ở trong giai đoạn dễ thụ thai của chu kỳ, cổ tử cung sẽ thấp hơn, cứng hơn và khép kín hơn.

1.5. Ngực căng đau

Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi này như một cách để biết rằng sự rụng trứng đã xảy ra. Nếu như bạn cảm thấy ngực của mình căng và đau thì đấy chính là dấu hiệu rụng trứng được báo trước. Một chu kỳ kinh nguyệt của bạn sắp đến.

1.6. Dấu hiệu rụng trứng là đau bụng dưới

Một số phụ nữ bị đau khi rụng trứng hàng tháng. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cơn đau giữa chu kỳ xảy ra ngay trước khi bạn rụng trứng, đó sẽ là lúc bạn dễ thụ thai nhất.

Đối với hầu hết, cơn đau khi rụng trứng là cơn đau nhói tạm thời ở vùng bụng dưới. Tuy nhiên, những người khác bị đau đến mức khiến họ không thể quan hệ tình dục trong thời gian dễ thụ thai nhất. Đây có thể là một triệu chứng có thể có của bệnh lạc nội mạc tử cung hoặc dính vùng chậu. Để an toàn bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

2. Dấu hiệu bạn có thể không rụng trứng

Nếu bạn không rụng trứng, bạn không thể có thai. Nếu bạn rụng trứng không đều, bạn sẽ khó thụ thai hơn. 

Dưới đây là một số dấu hiệu rụng trứng xảy ra vấn đề.

2.1. Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Nếu kinh nguyệt không đều, bạn có thể gặp vấn đề về rụng trứng. Sẽ là bình thường nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn thay đổi vài ngày mỗi tháng. Không bình thường nếu tình trạng này kéo dài.

Dấu hiệu trứng không rụng

2.2. Chu kỳ rất ngắn hoặc dài

Một kỳ kinh bình thường có thể ngắn nhất là 21 ngày hoặc dài nhất là 35 ngày. Tuy nhiên, nếu chu kỳ của bạn thường ngắn hơn hoặc dài hơn mức này. Bạn có thể gặp vấn đề về tình trạng phóng noãn của mình. 

2.3. Nhiệt độ cơ thể không tăng

Như đã đề cập ở trên, thân nhiệt cơ bản của bạn tăng nhẹ sau khi rụng trứng. Nếu bạn đã lập biểu đồ các chu kỳ của mình và bạn không thấy sự gia tăng nhiệt độ này. Có thể bạn không rụng trứng.

3. Kết luận

Một phụ nữ thì việc xuất hiện những dấu hiệu rụng trứng như đã đề cập phía trên là điều bình thường. Hy vọng bài viết có thể mang đến những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây