Những lưu ý khi đắp mặt nạ sữa chua để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

0
274

Đắp mặt nạ sữa chua là một trong những phương pháp mà được chị em lựa chọn để làm đẹp nhiều nhất. Do sữa chua có những thành phần mang lại hiệu quả rất tốt cho làn da, làm làn da sáng mịn.

Hẳn các bạn đã biết việc đắp mặt nạ bằng sữa chua sẽ giúp cho làn da của chúng ta sáng mịn hơn, ngoài ra còn giúp trị mụn hiệu quả. Nhưng để có thể đạt được tác dụng lớn hơn đối với sữa chua thì có những lưu ý khi đắp mặt nạ sữa chua dưới đây để chị em tham khảo.

Đắp mặt nạ sữa chua có tác dụng gì?

đắp mặt nạ sữa chua
Mặt nạ sữa chua có tác dụng gì cho da

Tẩy tế bào chết

Các tế bào da của chúng ta được thay mới mỗi ngày và trao đổi chất mỗi ngày, rất nhiều tế bào sẽ chết đi, rồi sau khi chết đi, chúng sẽ hình thành cái mà chúng ta gọi là keratin. Nếu chất sừng tồn đọng trên da lâu ngày sẽ khiến da xỉn màu. Nếu bạn rửa mặt hoặc đắp mặt nạ bằng sữa chua, nó có thể làm mềm chất sừng, vì vậy việc loại bỏ chất sừng sẽ dễ dàng hơn.

Trắng da

Da trắng sẽ che đi khuyết điểm của bạn một cách dễ dàng hơn, vì vậy rất nhiều bạn nữ theo đuổi việc làm trắng.

Có thể một số người sử dụng sữa chua để làm trắng da, vì sữa chua cũng chứa nhiều chất có khả năng hút mụn và bụi bẩn trên da mặt chúng ta, sau khi đắp mặt nạ xong thì rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy da mặt có sự thay đổi, nó sẽ trắng và mịn màng hơn. Có thể dùng sữa chua làm sữa rửa mặt, bạn có thể thử rửa mặt bằng sữa chua để xem hiệu quả.

Ngăn ngừa da khô

Có một loại da được gọi là da khô, da khô quanh năm, chúng ta phải giữ ẩm cho nó. Một tình huống nữa là mùa hè đến sẽ khiến độ ẩm trên da mặt chúng ta bốc hơi, da cũng mất nước, lúc này phải tính đến vấn đề da khô, làm cách nào để chống khô da?

Sữa chua rất thông dụng, chúng ta có thể dùng sữa chua đắp mặt nạ và rửa để chống khô da, có một loại sữa chua khác đặc hơn, có tính axit cao hơn, chúng ta có thể pha loãng trước rồi mới thoa lên mặt để hiệu quả được rõ ràng hơn.

Loại bỏ và thải độc

đắp mặt nạ sữa chua
Mặt nạ sữa chua giúp thải độc cho da

Ăn sữa chua có thể dưỡng ẩm đường ruột, đồng thời có thể giúp bạn thải một số chất độc ra khỏi cơ thể. Nếu dùng cho mặt, chúng ta có thể chọn bôi bên ngoài, nếu mặt bạn có một vài nốt mụn hay vết thâm thì sữa chua cũng rất hữu ích cho việc đó, vì trong sữa chua có chứa nhiều chất có thể làm cho những vết đó mờ đi và thậm chí biến mất. Nếu bạn dùng để rửa mặt thì hiệu quả có thể không rõ ràng, nếu bạn dùng mặt nạ giấy để đắp thì hiệu quả sẽ tốt trong thời gian dài.

Kháng khuẩn

Bạn nên biết rằng sữa chua có độ chua nhất định, nếu là loại sữa chua đặc thì quá chua sẽ không tốt cho việc chăm sóc da, nếu vừa phải không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên da mặt.

Do vi khuẩn phát triển trong các môi trường khác nhau và hiếm khi phát triển và sinh sôi trong môi trường axit nên việc thoa sữa chua lên mặt có tác dụng diệt khuẩn và kháng khuẩn nhất định. Nếu da mặt lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, lớp sừng bụi bẩn không ngừng tăng sinh, vi khuẩn sinh sôi, chúng ta có thể dùng sữa chua để rửa mặt một cách hợp lý để tiêu diệt một số vi khuẩn.

Những lưu ý khi đắp mặt nạ sữa chua

đắp mặt nạ sữa chua
Cần lưu ý gì khi đắp mặt nạ sữa chua

Sữa chua không được hết hạn sử dụng

Hạn sử dụng của sữa chua không lâu lắm, thường là một tháng hoặc 15 ngày. Nhiều người khi mua về sữa chua với số lượng lớn nhưng sữa chua chưa hết. Sữa chua hết hạn tự nhiên mọi người sẽ không dám uống tiếp nên có người nảy ra ý kiến ​​sử dụng sữa chua theo cách này.Tức là dùng để làm đẹp, sữa chua hết hạn sử dụng sẽ sinh ra rất nhiều vi khuẩn. Các chất phụ gia bên trong có thể không còn đóng vai trò gì nữa và những thay đổi về chất đã bắt đầu xuất hiện. Sữa chua tưởng chừng không có vấn đề gì lại có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng khi dùng cho da mặt. Vì vậy, sử dụng sữa chua trên mặt không được hết hạn sử dụng.

Sử dụng ngay sau khi mở

Ngoài chú ý thời gian, sữa chua khi mở ra cũng nên dùng ngay. Chúng ta luôn có thể thấy rằng khi chúng ta sử dụng sữa chua. Sau một vài phút, nó trở nên ít đặc hơn và có cảm giác giống như sữa. Ngay cả khi sữa chua chưa hết hạn, bạn đã mở nó ra và để ở đó. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng, vì không khí cũng có nhiều bụi bẩn.

Làm như vậy tương đương với việc để bụi bẩn đọng lại trong sữa chua, chắc chắn sẽ gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn rất lớn khi sử dụng cho da mặt. Đừng đặt nó trở lại tủ lạnh nếu bạn cảm thấy mình không thể sử dụng hết nó. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng nó cho da mặt của bạn, bạn nên sử dụng nó ngay lập tức.

Trên đây là những lưu ý khi đắp mặt nạ sữa chua cơ bản mà bạn cần nên biết để hiệu quả cho việc đắp mặt nạ sẽ trở nên rõ ràng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây