Phẫu thuật cắt mí mắt dưới có đau, có nguy hiểm không?

0
2111

Phẫu thuật cắt mí mắt dưới có đau, có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc không chỉ riêng bạn mà rất nhiều người. Dù đây là 1 phương pháp giúp làm đẹp khá đơn giản nhưng nhiều bạn vẫn sợ khi nghe đến phẫu thuật. Vậy cùng xem qua bài viết sau nhé.

Người ta thường nói rằng mũi là đặc điểm quan trọng nhất của đàn ông và đôi mắt là quan trọng nhất của phụ nữ. Vì đối với đàn ông, mũi tượng trưng cho sự gợi cảm, còn đối với phụ nữ, đôi mắt tượng trưng cho tình cảm.

Với kinh nghiệm đi cắt mí mắt, ngoài phương pháp cắt mắt hai mí thì còn có phẫu thuật cắt mí mắt dưới. Những phương pháp này sẽ giúp đôi mắt trông to trò hơn. Cùng xem rõ về phương pháp này nhé.

1. Phẫu thuật cắt mí mắt dưới là gì?

Phẫu thuật cắt mí mắt dưới là làm cho mi dưới co lại một cách nhân tạo giúp mắt mở to hơn. Phẫu thuật sử dụng phương pháp tiếp cận kết mạc để loại bỏ phần mép dưới của tấm da mi dưới rồi khâu lại.

Phẫu thuật cắt mí mắt dưới
Phương pháp cắt mí mắt dưới

Với cách này, mi dưới rút xuống phía dưới có thể làm to mắt, cải thiện dáng mắt Từ đó giúp mắt có sức sống và đẹp hơn. Nếu kết hợp với việc mở rộng khóe mắt và rút ngắn cơ mi trên thì tự nhiên mắt sẽ to hơn trước rất nhiều.

2. Có mấy loại phẫu thuật cắt mí mắt dưới?

Có hai loại phẫu thuật:

  • Thứ nhất là cắt bỏ bên trong.
  • Loại thứ hai là cắt bỏ bên trong cộng với cắt bỏ bên ngoài.

2.1. Phương pháp cắt bỏ bên trong

Ưu điểm của đường rạch trong là không để lại dấu vết trên da mắt dưới. Nhưng hiệu quả cải thiện nhỏ.

Phẫu thuật cắt mí mắt dưới
Sau khi phẫu thuật có được đôi mắt to, đẹp bất ngờ

2.2. Phương pháp cắt bỏ bên trong cộng với cắt bỏ bên ngoài

Cắt mí dưới có để lại sẹo không? Ưu điểm của cắt trong cộng với cắt ngoài là sự cải tiến lớn và hiệu quả rõ ràng. Tuy nhiên, vì là vết cắt bên ngoài nên không có gì đảm bảo rằng sẽ không để lại dấu vết gì cả. Nhưng dấu vết rất nhỏ và không rõ ràng. Về cơ bản, chúng sẽ không thể nhìn thấy được sau khi phục hồi.

3. Lợi ích của phẫu thuật cắt mí mắt dưới

Có hai tác dụng cụ thể của phẫu thuật cắt mí dưới đối với việc cải thiện đôi mắt:

3.1. Cải thiện “mắt treo”

Mắt treo còn được gọi là mắt xếch lên trên. Góc canthal bên cao hơn góc canthal trong và trục mắt nghiêng quá cao ra ngoài. Góc canthal bên hướng lên trên. Nhìn từ phía trước, nó cho thấy một hình dạng “tám” ngược. Đôi mắt này trông sẽ khá là nghiêm khắc, sắc lạnh.

Phẫu thuật cắt mí mắt dưới
Đôi mắt xếch đã được cải thiện đẹp tự nhiên

Đối với mắt của người trẻ, thông thường vị trí đuôi mắt cao hơn góc đầu từ 10 ~ 15 độ. Nếu ở người phương Đông góc mắt cao hơn tiêu chuẩn này được gọi là “mắt treo”. Việc cải thiện đôi mắt để tạo ấn tượng mềm mại được hoàn thành bằng cách phẫu thuật hạ mắt.

3.2. Mắt dưới và khuôn mặt cao, mở rộng chiều ngang của mắt

Di chuyển lên trên từ phía bên trong của mặt dưới mắt ra phía ngoài. Để lộ nhãn cầu đen và lòng trắng của mắt. Bạn có thể nhận được hiệu ứng giãn nở đồng tử. Nhờ đó mà đôi mắt bạn sẽ trông có hồn và to sáng hơn.

4. Ưu, nhược điểm của phương pháp cắt mí mắt dưới

Chúng ta hãy xem xét những ưu điểm và nhược điểm của phẫu thuật cắt mí mắt dưới trước khi quyết định thực hiện nhé.

4.1. Ưu điểm

  • Không cần rạch, vết thương ít, phục hồi sau mổ nhanh, không để lại sẹo rõ ràng.
  • Nếu hoạt động không thành công, nó rất dễ dàng để sửa chữa.
  • Ít biến chứng.

4.2. Nhược điểm

  • Phạm vi chỉ định còn nhỏ.
  • Mắt hai mí có xu hướng trở nên nông hoặc biến mất.
Phẫu thuật cắt mí mắt dưới
Phương pháp tác động trên vùng nhỏ

5. Sự phục hồi và tác dụng phụ của phương pháp cắt mí mắt dưới

Phẫu thuật cắt mí mắt có nguy hiểm không, có tác dụng phụ gì không? Ngoài những thuận lợi và khó khăn, chúng ta cũng cần biết về sự phục hồi và tác dụng phụ của phương pháp:

5.1. Phẫu thuật cắt mí dưới bao lâu thì lành?

Sau khi phẫu thuật sẽ có sưng kết mạc và mi dưới. Vết sưng tấy của chỉ nhúng sẽ biến mất trong khoảng 3-5 ngày. Nhưng nếu rạch thì sưng tiếp tục trong 1 tuần. Nếu chỉ xuống nhiều thì có cảm giác sưng trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, cũng có sự khác nhau ở mỗi người.

5.2. Phương pháp có tác dụng phụ không?

Nhiều người lo lắng về mắt trắng thứ ba sau khi mổ. Nhưng không cần lo lắng về điều này. Vì vị trí dưới được miết từ bên ngoài nhãn cầu đen nên sẽ không gây ra hiện tượng trắng mắt thứ ba. Tuy nhiên, nếu bác sĩ gặp trục trặc kỹ thuật thì chắc chắn sẽ xảy ra những hiện tượng như vậy.

Phẫu thuật cắt mí mắt dưới
Những lưu ý sau khi cắt mí mắt dưới

Có 10% khả năng mắc bệnh trichiasis. Đừng lo lắng, nó hoàn toàn có thể được cải thiện bằng cách cắt da thừa bên ngoài. Nếu có sự bất đối xứng trái-phải, nó có thể được điều chỉnh trong vòng 1 tuần sau khi phẫu thuật. Hoặc vết sưng có thể được điều trị 3 tháng sau khi hết sưng.

6. Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về phẫu thuật cắt mí mắt dưới. Nếu bạn thực sự muốn thực hiện thì nên tìm đến địa chỉ phẫu thuật uy tín. Sau đó hãy lắng nghe các bác sĩ tư vấn về các phương pháp. Chúc bạn có đôi mắt thật đẹp nhé!

Nguồn: 2daydiet.net.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây