Phong Thủy Phòng Ngủ Với 11 Điều Cấm Kỵ Cần Phải Biết

0
271

Phòng ngủ là không gian quan trọng vì nơi đây mọi người sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi. Sau ngày dài làm việc căn thẳng mệt mỏi giúp bạn nhanh chóng phục hồi năng lượng. Phong thủy phòng ngủ là một trong những yếu tố có khả năng tác động đến thể chất lẫn tinh thần của con người. 

1. Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ
Phòng ngủ cũng cần xem phong thủy

1.1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Cách bố trí này sẽ mang lại những bệnh về xương khớp, cơ bắp. Bên cạnh đó còn khiến tiền bạc của bạn bị thất thoát. Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi ẩm ướt, thường chứa nhiều vi trùng và mùi hôi khó chịu. Cho nên có thể bạn sẽ hấp thụ phải những khí độc hại, nguồn năng lượng không tốt. 

1.2. Giường ngủ đối diện cửa phòng

Phong thủy phòng ngủ nên xem xét vấn đề này. Sắp xếp theo kiểu này sẽ có nhiều ảnh hưởng xấu đến các bộ phận trên cơ thể. Tùy vào cánh cửa đối diện vào phần nào của cơ thể gây ra những hậu quả khác nhau. Như là sẽ gây ra bệnh đau đầu cho người nằm nếu cửa đối diện phần đầu. Hay gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến phần bụng nếu cửa đối diện phần thân

1.3. Cửa phòng nhà tắm, nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Đây là trường hợp có thể coi là xấu nhất trong phong thủy phòng ngủ vì nó có thể gây ra những triệu chứng về bệnh đau đầu nghiêm trọng. Giảm khả năng suy nghĩ cho người nằm ngủ, làm giảm sự tập trung. Do đó cần phải thay đổi vị trí của chiếc giường càng sớm càng tốt.

1.4. Đặt giường ngủ đối diện gương soi

Bạn sẽ dễ dàng mắc phải tình trạng mê man, khó ngủ, giấc ngủ không ngon nếu gặp phải tình trạng gương đối diện với giường ngủ. Tốt nhất là bạn không nên đặt gương soi trong phòng ngủ của mình. Đây cũng là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ ai cũng phải nắm.

1.5. Xà ngang đặt phía trên giường ngủ

Khi bạn nằm ngủ phía dưới xà ngang trong phòng ngủ của mình có thể tạo cho bạn cảm giác không thoải mái, đè nén, áp lực. Chứng khó ngủ, mất ngủ, đau đầu triền miên có thể xuất phát từ nguyên do đây.

1.6. Đối diện giường ngủ là một góc nhọn

Một số bệnh như chóng mặt, đau đầu và một số triệu chứng bệnh khác nếu để góc nhọn chiếu vào giường ngủ. Bạn có thể sử dụng vải để làm mềm đi góc nhọn đó nếu trong trường hợp góc nhọn từ tường hay đồ nội thất gây r.

1.7. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí nằm ngủ này khiến người nằm dễ gặp phải ác mộng, tỉnh giấc trong lúc ngủ, và còn không mang lại may mắn. Thay vì di chuyển vị trí cầu thang nhà nên di chuyển giường sang một vị trí khác thuận lợi hơn.

1.8. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Bạn có thể phải chịu những chứng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức, ảnh hưởng đến tâm trí và khó tập trung vì vị trí này rất kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Nên di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn nhưng vẫn phải đảm bảo phù hợp với phong thủy.

Phong thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ với những điều cấm kỵ

1.9. Phần đầu đối diện với bức tường phía sau bàn thờ

Phòng thờ được coi là nơi nghiêm trang, linh thiêng. Vì vậy bạn cần phải tách biệt với những khu sinh hoạt của gia đình mình. Mục đích là để tránh làm mất sự tôn nghiêm cho căn phòng thờ.

1.10. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Theo phong thủy phòng ngủ, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường vững chắc, phẳng. Có những căn phòng ngủ có giường được đặt giữa phòng hay với đầu giường được xoay chéo để tạo không khí mới lạ, lãng mạn. Nếu không thay đổi có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn mỗi ngày.

1.11. Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Phòng ngủ là nơi không gian để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và nạp năng lượng cho một ngày mới. Bạn sẽ bị thu hút bởi những chương trình truyền hình và làm giảm thời gian nghỉ ngơi của bạn nếu đặt TV trong phòng ngủ. Ngoài ra những thiết bị di động thường phát ra những bức xạ ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của bạn.

2. Kết luận

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi nhắc đến phong thủy phòng ngủ. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn tạo nên một căn phòng vừa đẹp vừa hợp với phong thủy nhà mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây