Quý Dậu Và Cẩm Nang Phong Thủy Cho Con Giáp Thứ 10 Này

0
595

Người tuổi Quý Dậu và những điều liên quan mật thiết tới bản mệnh này là điều mà người tuổi Gà này cần phải biết để có hạn chế tai ương xảy. Hôm nay, Elipsport sẽ gửi đến các bạn tất tần tật những điều liên quan đến tuổi Quý Dậu qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về tuổi Quý Dậu 

Quý Dậu chính là những người tuổi gà cụ thể là Lâu Túc Kê, Gà nhà gác, sinh năm 1993. Còn trong quy luật âm dương ngũ hành, người Quý Dậu mang mệnh Kim, Kiếm Phong Kim, nghĩa là Vàng Mũi Kiếm. 

Quý DậuTổng quan tuổi Quý Dậu

1.1 Tính cách

Điểm đặc trưng đối với những người tuổi Quý Dậu là thích làm việc nghĩa hiệp, cứu giúp người khác.

Đôi khi những người  tuổi Quý Dậu còn bị hoang tưởng về tài năng của mình khi hơi bị tự tin thoái hóa rằng mình có thể làm được mọi việc. Do đó, cũng ảnh hưởng đến lòng kiêu hãnh của người tuổi này, họ cũng dễ bị tự ái nếu như bị đóng góp ý kiến.

Dù là nam hay nữ thì người người tuổi này cũng có tính cách khá lập dị, cái tôi trong họ cao nên ít khi xu nịnh người khác để trục lợi cho mình. 

Đa phần người tuổi Quý Dậu thích được làm chủ vấn đề, không đi theo ý kiến của ai, mà họ tự mình có thể đưa ra chính kiến.

Họ là người cứng rắn, nhưng lại luôn bộc bạch, khó có thể giữ kín miệng chuyện gì. Cũng vì vậy, mà đôi khi họa cũng từ miệng mà ra, dễ gặp những thị phi không đáng có trong cuộc sống. 

1.2 Sự Nghiệp

Vốn là người khéo léo, thông minh nên bất kỳ việc gì người tuổi Quý Dậu cũng sớm học hỏi và thành thạo việc đó. Dù thời trẻ gặp nhiều bất trắc trong công việc, lúc lên lúc xuống.

Nàng về sau đường công danh sự nghiệp của họ ngày một phát triển, có được một cuộc sống sung túc, khá giả từ tuổi 36 trở đi. 

1.3 Đường tình cảm 

Người tuổi quý Dậu cũng có tính cách cả thèm chóng chán, nên đa số người tuổi này không thực sự chung thủy trong chuyện tình cảm. 

2. Tuổi quý Dậu hợp màu gì? 

Như đã nói trên người sinh năm Quý Dậu có mệnh hành Kim, nên có quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành như sau:

  • Tương sinh: Thủy, Thổ. Chính vì vậy, người tuổi Dậu có thể chọn những bộ trang phục hay đá phong thủy có màu vàng, hoặc màu trắng, sẽ giúp gia tăng cát khí, thu hút tài vận cho bạn. Khiến cho tinh thần lúc nào cũng thoải mái, vui tươi.  
  • Tương khắc: Mộc, Hỏa. Các màu người tuổi Quý Dậu nên tránh chính là màu hồng, màu đỏ, và màu xanh, vì khi đeo đá phong thủy hay trang sức màu này sẽ làm cản trở may mắn đến với bạn, cũng như là tâm trạng cảm thấy bứt rứt, khó chịu.

3. Sinh năm 1993 hợp tuổi nào? 

Việc lựa chọn đúng tuổi khi quyết định kết hôn hoặc cộng tác làm việc cùng người đó, sẽ giúp người tuổi Quý Dậu làm ăn suôn sẻ, và có được đời sống vợ chồng hạnh phúc hơn. 

3.1 Trong làm ăn 

Nam mạng: tuổi hợp Ất Hợi, Quý Dậu, Đinh Sửu. 

Nữ mạng: Ất Hợi, Quý Dậu, Đinh Sửu. 

Khi người tuổi Quý Dậu hợp tác làm ăn cùng với người tuổi Sửu hoặc tuổi Tỵ gọi là tam hợp. Hỗ trợ nhau rất nhiều trong công việc, khiến cho làm việc gì cũng trơn trụ, đạt được mục tiêu như mong đợi.

3.2 Khi lựa chọn vợ chồng 

Nam mạng: Ất Hợi, Quý Dậu, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi.

Nữ mạng: Ất Hợi, Quý Dậu, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi.

Còn trong chuyện tình cảm, thì những tuổi này khi kết duyên cùng người tuổi Quý Dậu vợ chồng hạnh phúc, biết san sẻ niềm vui nỗi buồn với nhau trong cuộc sống.

Tuổi kỵ: những tuổi sau đây được xem kỵ với tuổi Quý Dậu: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

Khi những tuổi này có quan hệ làm ăn hay là quyết định bước vào chuyện tình cảm với thì sẽ vô cùng khó khăn bởi vì tính cách trái ngược nhau, không ai chịu nhường ai nên dễ xảy ra tranh cãi gay gắt do bất đồng quan điểm với nhau. Đôi khi còn xảy ra cả chiến tranh và thù hận lẫn nhau.

4. Tử vi trọn đời nam mạng tuổi Quý Dậu

Đàn ông tuổi Quý Dậu là người có ý chí cầu tiến mạnh mẽ, và nhiều tham vọng trong cuộc sống, nhưng phải nỗ lực hết mình mới có thể gặt hái được thành công như mong đợi. 

Những người nam Quý Dậu nếu cân nhắc làm những việc có liên quan đến tính sản xuất, chế biến thì sẽ có cơ hội kiếm được nhiều tiền và bớt đi những gian lao, vất vả trong cuộc sống. 

4.1 Sự nghiệp

Nếu sinh vào mùa Hè hoặc mùa Thu thì đường công danh sự nghiệp sẽ suôn sẻ hơn, và nếu phát huy tốt khả năng của mình có thể trở thành những nhà lãnh đạo tài ba. Và nếu sinh vào mùa nghịch thì phải chịu vất vả hơn. 

Về đường tình duyên thì đa số người nam tuổi Quý Dậu lận đận, gặp nhiều trắc trở. Nếu quyết định kết hôn sớm thì sẽ khó khăn trong chuyện tiền bạc và sự nghiệp, vì không thể cân bằng được cả 2. 

Bên cạnh đó, nếu nam Quý Dậu không kiểm soát được chuyện tình cảm tốt thì dễ bị rơi vào Tam Hình, hậu vận không bằng Tiền, Trung vận. Nhưng nhờ Thiên Đức chiếu mệnh, nên vẫn sẽ có tài lộc ổn định, nhưng không giàu có hay thành công vang dội. 

Năm nay, người Nam Quý Dậu sẽ sao Mộc Đức, thuộc hành Kim chiếu mệnh, Kim khắc Thổ, nên công việc bị cản trở, và phải cố gắng vượt qua. 

Về tứ trụ, với Thiên hư và Địa Tam, nên công việc làm ăn dễ bị tụt lại, hao tốn tiền của. Trong gia đình, thì dễ có người bị đau ốm bệnh tật. 

Có thể nói, năm nay là một năm đầy khó khăn đối với nam tuổi Quý Dậu, vì vậy mọi việc phải được cân nhắc và đưa ra quyết định kỹ lưỡng để tránh mắc sai lầm. 

Hạn có Khốc, Hư và Hồ, nên sẽ gặp phải những lời bàn tán thị phi, vì vậy phải cẩn trọng lời ăn tiếng nói với người xung quanh, đặc biệt là đồng nghiệp. 

Cung Mệnh có Tang môn, Địa Trì, Địa Táng, biểu trưng cho sự nghiệp làm ăn bị kém phát triển, hạn chế việc đấu đá, tranh chấp trong công việc. 

4.2 Tình cảm

Hạn có Tuế, nam tuổi Quý Dậu nên lựa chọn cẩn thận trong việc kết giao bằng hữu, để tránh bị phỉnh gạt, lợi dụng. 

Nếu muốn sinh con tuổi Hợi là năm hợp với hai vợ chồng, giúp gia đạo được thăng tiến và phát triển tốt hơn. 

Năm 2020, đường sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, lại thêm Hồng Đào đáo Hạn, không tránh khỏi sự vấn vương trong chuyện tình yêu. Vì vậy, mọi thứ phải hết sức cẩn thận, kẻo niềm vui thì ít mà nỗi buồn thì nhiều. 

Nếu muốn khai trương kinh doanh làm ăn thì nên lựa chọn ngày lẻ, tháng chẵn và giờ chẵn để mọi sự được suôn sẻ.

Quý DậuTử vi trọn đời Quý Dậu

5.Tử vi trọn đời nữ mạng tuổi Quý Dậu

5.1 Sự nghiệp

Cuộc sống người nữ tuổi Dậu sẽ bắt đầu an nhàn hơn khi kết hôn và sinh con, đó là từ năm 30 trở đi. Nhưng năm 25 tuổi là sự nghiệp đã bắt đầu khởi sắc.  

Tương tự như nam đinh tuổi Dậu thì sự nghiệp năm 2020 của người nữ cũng không mấy thuận lợi và phải làm lụng khá vất vả.

5.2 Tình cảm

Lúc còn trẻ thì người nữ Quý Dậu có sự lận đận trong tình duyên như người nam, nhưng khi bước sang tuổi trung niên thì bắt đầu ổn định hơn, tạo dựng được sự nghiệp và xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc. 

Nhìn chung, người nữ tuổi Dậu cũng khá là đào hoa vì có sao Thiên Hỷ chiếu mệnh. Nhưng một khi chấp nhận bước vào mối hệ nam nữ rồi thì họ biết tiết chế cảm xúc, giữ vững lập trường đã chọn. 

6. Diễn biến từng năm

Từ năm 18 đến năm 22 tuổi: hầu như giai đoạn này, người  tuổi Quý Dậu luôn gặp phải những chuyện tình cảm rắc rối, không được như ý muốn.

Từ năm 23 đến năm 27 tuổi: lúc này chuyện tình cảm bắt đầu có chút tiến triển tốt. Năm 27 tuổi, con đường sự nghiệp bắt đầu có nhiều cơ hội phát triển theo chiều hướng tốt hơn rất nhiều. 

Từ năm 28 đến năm 30 tuổi: có thể nói đây là thời gian mong chờ của người tuổi Quý Dậu đã đến, sự nghiệp thì thành công rực rỡ, gia đình hạnh phúc, làm ăn buôn bán việc gì cũng đều thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều thành công.

Từ năm 31 tuổi đến năm 35 tuổi: nên cẩn thận với các mối quan hệ bên ngoài, vì có thể bị hao hụt tiền bạc và gặp những biến động về hạnh phúc gia đình, cũng như sức khỏe.

Từ năm 36 đến năm 40 tuổi: cẩn thận không nên xuất hành đi xa trong thời gian này. Năm 31 và 32 tuổi mọi sự đều bình đường, không có gì đáng chú ý nhưng có nguy cơ bị hao tổn tài của. Từ năm 33 tuổi trở đi, mọi khó khăn bắt đầu ập đến, gặp nhiều chuyện không may xảy ra, trong công việc cũng như trong gia đạo. 

Từ năm 41 đến năm 45 tuổi: giai đoạn khó khăn đã qua đi sau tuổi 40, giờ là lúc người tuổi Quý Dậu được bù đắp với những mất mát và mệt mỏi phải trải qua khi cuộc sống gia đình bắt đầu may mắn hơn, tuy rằng có chút bất đồng quan điểm nhưng vẫn vượt qua được. Tình hình bắt đầu được cải thiện tốt hơn, nhưng để gọi là viên mãn thì chưa được.

Từ năm 46 đến năm 50 tuổi: vấn đề sức khỏe ở giai đoạn này nên cần đặc biệt chú trọng, vì có thể xảy ra đau ốm bệnh tật, dẫn tới gia đình không có nhiều niềm vui, và vận may tài lộc thì cũng nằm trong mức bình thường.

Từ măm 51 đến năm 55 tuổi: mọi khó khăn bệnh tật đều qua đi, ở độ tuổi này người tuổi Quý Dậu bắt đầu chuỗi ngày giảm bớt được lo âu phiền muộn trong cuộc sống. Vì tài chính, sự nghiệp đều đủ đầy, gia đình con cháu hòa thuận. 

Từ năm 56 đến năm 60 tuổi: lúc này, nên chú tâm vào việc nghỉ ngơi và an hưởng tuổi già, vì tiền tài vật chất đã thuộc vào ngưỡng ổn định, không còn nhiều lo toan nữa.

7. Lời kết

Nhìn chung cuộc đời người tuổi Quý Dậu là tuổi vất vả, nhiều lo toan trong cuộc sống, phải trải qua nhiều biến cố mới đạt được những thành công trong cuộc sống. Tất cả những cột mốc của cuộc đời người tuổi Dậu cũng như phong thủy có liên quan được Elipsport chia sẻ chi tiết trên đây, hi vọng sẽ giúp mọi người luôn đạt được mục tiêu cá nhân đã đề ra và ngày càng thành công hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây