Sinh Năm 1981 Mệnh Gì? Phong Thủy Về Mệnh Này

0
278

Sinh năm 1981 mệnh gì? Màu sắc hòa hợp? Tuổi hạp làm ăn? là những câu hỏi thiết thực được rất nhiều người mang bản mệnh này quan tâm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tuổi tác cũng như có sự chuẩn bị cho tương lai của mình.

1. Sinh năm 1981 mệnh gì?

Trong 60 tổ hợp của Can Chi từ Giáp Tý đến Quý Hợi, có chu kỳ 60 năm thì theo quy luật trên người sinh năm 1981 cầm tinh con Gà, cụ thể là Tân Dậu.

Người sinh năm 1981 mệnh gì trong âm dương ngũ hành? Người Tân Dậu mang bản mệnh Thạch Lựu Mộc, nghĩa là cây lựa đá. Tên của ngũ hành nạp âm này tượng trưng cho một giống cây lựu đá có hình dáng thấp nhưng rất kiên trì bền bỉ, có thể sinh sống và phát triển tốt ở vùng núi đá. 

Vì sinh trưởng ở vùng đất khô cằn nhưng có sức sống vô cùng mãnh liệt nên người mang mệnh này cũng rất kiên định và khó lòng thay đổi quyết định của mình.

sinh năm 1981 mệnh gì
Sinh năm 1981 mệnh gì?

Ngoài ra, trong ngũ hành, mệnh mộc thuộc về mùa xuân, làm người ta gợi nhớ đến sự sinh sôi nảy nở, đâm chồi nảy lộc của muôn giống cây, muôn loài, vì vậy Thạch Lựu Mộc, là một biểu trưng cho sự phát triển, ra hoa kết trái, có sự cảm thông chia sẻ với những người xung quanh. 

Vươn lên để sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt cho thấy người Tân Dậu không dễ dàng bị khuất phục trước những điều khó khăn trong cuộc sống, họ đương đầu với thử thách một cách cứng rắn. Dưới con mắt của người tuổi này thì cuộc đời luôn là cả một bầu trời màu xanh đầy hy vọng. 

Tuy nhiên, người tuổi Dậu đôi lúc cũng bị phân tâm về tiền bạc, phải đưa ra sự chọn lựa một trong hai thứ gia đình và sự nghiệp. 

Trong tình yêu, người mang bản mệnh này có xu hướng tin vào những mối lương duyên mang sự bất ngờ, ngẫu nhiên, không ngờ mà đến, mang lại cho họ những cảm xúc mới mẻ, đặc biệt. 

Bên cạnh đó người mệnh Mộc còn ưa chuộng cảnh sắc thiên nhiên hơn là những tòa cao ốc chọc trời trong thành phố, họ thường thích đi du lịch, nghỉ ngơi hòa mình vào những phong cảnh hữu tình. 

2. Sinh năm 1981 mệnh gì trong ngũ hành sinh sắc?

Với những thông tin hữu ích về người sinh năm 1981 mệnh gì bên trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp người tuổi Tân Dậu hợp màu gì?

 • Về màu tương sinh: màu bản mệnh của tuổi này chính là màu xanh. Bên cạnh đó Thủy sinh Mộc, nên họ cũng rất hòa hợp với màu đen hay xanh đen, tượng trưng cho Hành Thủy, đem lại nguồn năng lượng và sự phát triển trong cuộc sống. Cũng có thể là màu xanh lục, thuộc mệnh Mộc, hỗ trợ cho người này giúp tinh thần phấn chấn, tự tin hơn. 
 • Về màu tương khắc: những màu không đem tới sự bình an, may mắn cho người này chính là những màu thuộc về hành Thổ và Kim, như màu vàng, hoặc màu trắng, sẽ gây ức chế năng lượng, thiếu sự tập trung trong mọi sự. 
sinh năm 1981 mệnh gì
Âm dương ngũ hành

3. Sinh năm 1981 mệnh gì hợp?

3.1 Trong con đường làm ăn 

 • Nam mạng: Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão
 • Nữ mạng: Quý Hợi, Giáp Tý, Kỷ Tỵ

Khi quyết định hợp tác với những người mang bổn mạng này là một sự quyết định đúng đắn và mang lại nhiều lợi ích cho người tuổi Dậu, vì hợp tuổi tác làm ăn sẽ phát triển thuận lợi, hầu bao vững chắc, và đồng thời với đức tính quyết đoán của người tuổi Dậu sẽ không lo lắng bị vụt mất những cơ hội tốt.

3.2 Trong lựa chọn vợ chồng

 • Nam mạng: Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão, Kỷ Tỵ
 • Nữ mạng: Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão, Kỷ Tỵ

Nếu kết duyên cùng với những người cùng tuổi, hoặc Quý Hợi con đường sự nghiệp sẽ không ngừng thăng tiến, mọi mặt trong cuộc sống đều phát triển theo chiều hướng tốt nhất và nhanh chóng trở nên đủ đầy.

Còn khi lựa chọn lấy người Giáp Tý, Đinh Mão cũng rất tốt cho công ăn việc làm và sớm trở nên giàu sang. Với tuổi Kỷ Tỵ, sẽ giúp cho người tuổi này có nhiều cơ hội để làm ăn hơn. 

Ngoài khía cạnh người sinh năm 1981 mệnh gì hợp, thì những tuổi này cũng cần đặc biệt tránh né vì kiêng kỵ, bao gồm: Ất Sửu, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Mậu Ngọ.

sinh năm 1981 mệnh gì
Tuổi hợp với người tuổi Dậu

4. Người sinh năm 1981 hợp với những con số nào?

Người sinh năm 1981 mệnh gì trong Ngũ hành về những con số? Theo phương Đông, mỗi một con số đều mang một ý nghĩa nhất định, tượng trưng cho những điều may mắn hay xui xẻo xảy đến trong cuộc đời của mỗi người, vì vậy lựa chọn những con số đúng đắn cho mình cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến những điều tốt lành ở nhiều phương diện.

 • Nam mạng hợp số 1, 6, 7
 • Nữ mạng hợp số 2, 5, 8, 9

Ý nghĩa những con số

 • Số 1 là số của các vị thần, tượng trưng cho đỉnh cao, quyền năng tối thượng.
 • Số 2 tượng trưng cho sự cân bằng âm dương một cặp.
 • Số 5 con số biểu hiện của sự bất diệt, và quyền lực
 • Số 6 mang điềm lành trong cuộc sống, sự may mắn.
 • Số 7 theo phong thủy số 7 là biểu hiện của sức mạnh, chống lại tà thần, xui xẻo.
 • Số 8 trong đạo Lão và bát chánh Phật Giáo, số 8 cản trở tai ương và điều xấu xa xảy đến
 • Số 9 mang ý nghĩa hạnh phúc, thuận lợi, trường thọ và may mắn.

5. Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?

Việc lựa chọn hướng để xây cất nhà cửa hay những thứ liên quan đến việc lựa chọn hướng sẽ giúp cho người tuổi Dậu tránh được nhiều tai ương, và mang lại nhiều tài lộc. 

 • Hướng Bắc được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông thiên thời địa lợi nhân hòa, được che chở.
 • Hướng Nam mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều được ổn định .
 • Hướng Đông Nam tài lộc phúc đức được đủ đầy.

6. Nghề nghiệp cho người sinh năm 1981

Sau khi nắm được tất cả những điều liên quan đến người sinh năm 1981 mệnh gì? Việc định hướng và lựa chọn công việc đúng đắn cho mình sẽ giúp cho người tuổi Dậu đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. 

Theo quy luật Ngũ Hành Thủy sinh Mộc, mà Hành Thủy thuộc nhóm nghề lưu động, trí tuệ, và có tính hàn.

Chính vì vậy, các ngành nghề mà người tuổi Tân Dậu có thể cân nhắc lựa chọn là ngư nghiệp xăng dầu, sản xuất đồ uống, nhân viên cứu hộ, trượt băng nghệ thuật, nghiên cứu sinh vật dưới nước, sản xuất chế tạo tàu thuyền, công nhân viên bến tàu…

Ngoài ra, những nghề liên quan đến hàng hải, hoặc thủy lợi cũng là một trong những nghề thuộc về hành Thủy.

Chọn những nghề mang Hành Mộc, thuộc bản mệnh của mình, người tuổi Dậu có thể chọn các nghề mang tính giáo dục, hoặc thực vật, như giáo viên, nghiên cứu động thực vật, buôn bán vải vóc, hương liệu, nhà xuất bản, âm nhạc…

Ngoài ra, người tuổi Dậu không nên làm những việc thuộc về Hành Hỏa, đặc điểm là mạnh mẽ, hung bạo, lễ nghi. Bao gồm các nghề như sau: ẩm thực, nhà hàng khách sạn, điện lực, đầu bếp, thợ điêu khắc, nhà tâm lý học, lính cứu hỏa, kỹ sư nhiệt điện…

7. Tử vi trọn đời tuổi Tân Dậu

Xem tử vi chiêm tinh học giúp nam mạng nữ mạng thuộc tuổi Tân Dậu có sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai sắp tới của mình, sinh năm 1981 mệnh gì ảnh hưởng trực tiếp đến đường đời của mình sau này.

7.1 Về đường tình duyên

Người nam tuổi Tân Dậu có nhiều sự thay đổi trong vấn đề tình duyên. Nhưng đến tuổi 40 sẽ trở nên ổn định và hạnh phúc.

Nếu sinh vào tháng 5, 7, 11 Âm lịch thì trong cuộc đời người nam này sẽ có ba lần thay đổi về tình duyên. Còn tháng 1, 3, 4, 8, 12 sẽ có hai lần thay đổi về chuyện tình cảm của mình. Những người sinh vào tháng 2, 9, 10 Âm lịch có đường tình duyên khá ổn định, cuộc đời hạnh phúc vẹn toàn.

7.2 Về đường sự nghiệp

Tuy rằng người tuổi Tân Dậu là những người có tài có trí nhưng đường công danh lại không rực rỡ cho lắm, phải nỗ lực rất nhiều để có thể đạt được cuộc sống trọn vẹn như ý muốn.

sinh năm 1981 mệnh gì
Tử vi trọn đời tuổi Dậu

7.3. Diễn biến cuộc đời qua các năm

Người sinh năm 1981 mệnh gì chính là biểu hiện của con đường tương lai của họ qua những cột mốc sau.

 • Từ năm 20 đến năm 25 tuổi: vào năm 20 tuổi nếu có thi thố sẽ đỗ đạt cao, đến năm 21 tuổi có trục trặc về chuyện tình cảm nhưng hãy cố gắng vượt qua, để đến năm 24 tuổi, được đền đáp xứng đáng, gặp được nhiều niềm vui trong cuộc sống, may mắn trên mọi lĩnh vực. Những tháng 8 và tháng 10 của năm tuổi 25 thì nên tránh đi xa. 
 • Từ năm 26 đến năm 30 tuổi: nếu có quyết định làm ăn doanh thì phải hết sức cẩn trọng đề phòng bị lừa gạt, và dễ xảy ra đau ốm. Năm 27 tuổi, gia đình có thể có tang chế trong gia luyến.
 • Đến năm 28 tuổi được quý nhân giúp đỡ vốn làm ăn. Vì vậy, đến 29 tuổi, có cơ hội để phát triển sự nghiệp tiền tài của mình. Năm 30 tuổi, là một năm đủ đầy, như ý nhưng cũng phải cẩn thận những tháng cuối cùng của năm có thể xảy ra bệnh tật.
 • Từ năm 30 đến năm 35 tuổi: hai năm đầy khó khăn và cũng là năm hạn của người tuổi này chính là ở độ tuổi 31 và 33. Từ năm 34 trở đi, thì mọi sự ổn định lại, và bắt đầu tình duyên khởi sắc.
 • Từ năm 36 đến năm 40 tuổi: vào khoảng thời gian này được coi là những năm thăng hoa trong cuộc đời người tuổi Tân Dậu, vì mọi việc đâu vào đấy, làm gì cũng thành công, suôn sẻ.
 • Từ năm 41 đến năm 45 tuổi: ở tuổi 41 đề phòng bệnh tật, tuổi 42 có thể bị lừa gạt, và năm 43 tuổi nên tránh lửa, vào tháng 6. Đến năm 44 tuổi trở đi thì không có gì đặc biệt, con cái của người này có sự đỗ đạt thành tài.
 • Từ năm 46 đến năm 50 tuổi: Năm 46 và 47 thì mọi sự đều tốt đẹp, công việc làm ăn tiến triển tốt, thành công về tiền bạc, nhưng cũng nên đề phòng có sự cố xảy ra làm hao tài của.
 • Đến năm 48 và 49, thì mọi việc lại trở về bình thường, không có gì quan trọng. Năm 50 tuổi sẽ có tai nạn hoặc đau ốm xảy ra.

Xem tử vi về người sinh năm 1981 mệnh gì? Đường công danh sự nghiệp và những mối lương duyên xảy đến trong cuộc đời họ ra sao? sẽ giúp cho người tuổi Tân Dậu có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống của họ những năm tháng sắp tới. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây