Tại Sao Trẻ Sơ Sinh Cần Tăng Cường Đủ Lượng Vitamin D

0
462

Để có một hệ xương chắc khỏe, cứng cáp thì việc bổ sung vitamin D cho trẻ là điều rất cần thiết. Cần bổ sung 1.000-1.500 IU một ngày cho trẻ sơ sinh. 2.500-3.000 IU một ngày cho trẻ từ 1-8 tuổi và 4.000 IU mỗi ngày cho trẻ 9 tuổi trở lên.

Tại sao phải bổ sung vitamin D và khi nào nên bổ sung cho trẻ? Để hiểu rõ hơn vấn đề này chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé

1. Tại sao cần bổ sung vitamin D

Bổ sung đủ vitamin D là điều hết sức cần thiết để hệ xương của trẻ phát triển mạnh mẽ. Và hệ thống miễn dịch của chúng có thể ngăn ngừa bệnh tật.

Vitamin đi vào cơ thể thông qua việc hấp thụ ánh sáng mặt trời và tiêu hóa thức ăn. Từ tháng 4 đến cuối tháng 10, chỉ cần dành từ khoảng 15 đến 30 phút ở ngoài trời vào giữa ngày. Bàn tay và khuôn mặt tiếp xúc với da sẽ kích thích da tạo ra tất cả vitamin mà con bạn cần. Trên thực tế, vào một ngày hè đầy nắng, một đứa trẻ chỉ mặc một bộ đồ tắm có thể tạo ra 10.000 đến 20.000 đơn vị quốc tế (IU) vitamin sau 15 đến 30 phút. 

Các loại thực phẩm như cá hồi, cá mòi, cá ngừ, dầu gan cá. Hay là lòng đỏ trứng và nấm đông cô có chứa nhiều vitamin. Cũng như nhiều loại ngũ cốc và thậm chí cả nước cam cũng chứa vitamin cần thiết. 

2. Khi nào bổ sung vitamin D hữu ích

Vào mùa thu và mùa đông, khi các tia nắng mặt trời không ở góc độ có thể tạo ra vitamin trong da, bạn nên cho trẻ uống vitamin. Hầu hết các loại vitamin không kê đơn cho trẻ em đều chứa 600 IU vitamin D. Đây là mức khuyến nghị hàng ngày do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đặt ra cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Trẻ em béo phì, da ngăm đen, ít đi ra ngoài hoặc mặc quần áo che gần hết da có thể cần bổ sung để đảm bảo có đủ lượng vitamin  quanh năm. 

Có những rủi ro nếu trẻ em hấp thụ quá nhiều vitamin từ thực phẩm bổ sung và thực phẩm, như nguy cơ phát triển sỏi thận. Cha mẹ cần tính toán lượng sữa để tăng cường cho trẻ, cũng như thực phẩm khác. Bổ sung cho con mình để đảm bảo tổng lượng không vượt quá:

  • 1.000 đến 1.500 IU một ngày cho trẻ sơ sinh
  • 2.500 đến 3.000 IU một ngày cho trẻ từ 1 đến 8 tuổi
  • 4.000 IU mỗi ngày cho trẻ từ 9 tuổi trở lên

3. Trẻ sơ sinh cần tăng cường vitamin D

Bởi vì sữa mẹ thông thường không cung cấp đủ vitamin D cho con nên trẻ bú sữa mẹ cần được bổ sung vitamin. Có thể cho trẻ uống trực tiếp 400 IU mỗi ngày hoặc mẹ có thể uống 5.000 IU mỗi ngày (một nửa ngưỡng an toàn), bổ sung đủ vitamin cho trẻ trong sữa.

4. Lợi ích lâu dài của đủ vitamin D

Vitamin D quan trọng hơn cả việc xây dựng và duy trì xương và răng chắc khỏe. Vitamin hỗ trợ sức khỏe hệ thần kinh, tăng cường khả năng phòng thủ chống lại nhiễm trùng. Có thể cải thiện sức khỏe của phổi và tim.

Phần thưởng lớn nhất của vitamin là giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh còi xương. 

5. Cha mẹ phải làm gì?

Các bậc cha mẹ nên cho trẻ ra nắng từ 10 đến 15 phút trước khi thoa kem chống nắng. Điều này cho phép chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đầy đủ để đáp ứng nhu cầu vitamin D. Ngay cả sau khi thoa kem chống nắng, trẻ em vẫn tiếp tục tạo ra một số vitamin . Vì hầu hết trẻ em và cả người lớn thực sự không thoa đủ lượng kem chống nắng trước khi ra nắng. Và, nhiều người quên thoa lại kem chống nắng theo chỉ dẫn sau vài giờ hoặc sau khi xuống nước. Vì vậy, việc sử dụng kem chống nắng thực sự không cản trở việc nạp đủ vitamin.

6. Kết luận

Cần phải bổ sung vitamin D cho con trẻ của bạn, đây là điều hết sức quan trọng và cần thiết vì nó giúp cho hệ xương của trẻ phát triển và cứng cáp hơn nhiều. Hy vọng bài viết cung cấp được một số thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây