Tháp Rau Hữu Cơ Mang Lại Ưu Nhược Điểm Gì Cho Người Trồng?

0
930

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mô hình trồng rau thông minh khác nhau. Để đáp ứng điều kiện diện tích hạn chế và thời gian quý báu của những người dân sinh tại các thành phố lớn thì tháp rau hữu cơ là một lựa chọn phù hợp.

Hiện nay nhiều hộ gia đình tại thành phố lớn như Tp.HCM đã bắt đầu trồng mô hình tháp rau hữu cơ. Tuy nhiên nó mang lại những ưu và nhược điểm như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

1. Ưu điểm tháp rau hữu cơ

1.1. Tiết kiệm diện tích trồng được cả trên ban công

Trước đây, một số gia đình ở chung cư hay nhà phố muốn trồng rau không phải là chuyện dễ. Tuy nhiên hiện nay mô hình tháp rau mang lại cho bạn một giải pháp để đáp ứng nhu cầu của mình. Tháp rau hữu cơ có cấu tạo 6 tầng cao 1m15 và rộng 55cm, có 54 hốc rau. Cùng 1 diện tích nếu như bạn để thùng xốp, thì 1 tháp rau cũng có thể đặt ở đó nhưng diện tích lại được khuếch đại lên gấp 7, 8 lần.

Ban công chung cư trước đây thường chỉ trồng cây cảnh trang trí. Thì bây giờ bạn có thể trồng được rau sạch yêu thích để ăn. Đặc biệt tháp có thể xoay 360 độ để hứng đủ ánh sáng đều. Vì ở ban công chung cư chỉ hưởng được anh sáng xiêng.

1.2. Tháp rau hữu cơ giúp tiết kiệm thời gian

Vì hoạt động theo nguyên lý tự nhiên, không cần phải cải tạo lại đất sau mỗi lần thu hoạch. Những việc này đã có trùn quế giúp bạn, khi mua tháp đã được tặng kèm. Trùn quế sẽ ăn rác hữu cơ và thải ra phân để giúp rau phát triển tốt.

Sau khi thu hoạch chỉ cần gieo cây mới là được. Tiết kiệm được thời gian cải tạo đất, làm đất, nếu bạn trồng trong thùng xốp chậu nhựa khác bạn phải tốn thêm khoảng thời gian. Chỉ cần maats khoảng 10 phút hằng ngày để bỏ rác hữu cơ và tưới nước là xong.

Trong tháp rau hữu cơ có khay nước dư có thể giúp tiết kiệm nước tưới, dịch trà trùn chảy xuống. Khoảng  2, 3 ngày chúng ta kiểm tra và lấy nước do tưới lên các hốc rau. Nước này chứa nhiều chất dưỡng cho rau.

1.3. Giúp bảo vệ môi trường

Lõi giữa của tháp rau giúp chúng ta có thể bỏ rác nhà bếp như vỏ rau củ quả dư thừa vào. Khi rác này phân hủy, trùn quế ăn và thải ra phân ở các hốc rau. Vừa giúp bảo vệ môi trường mà tiết kiệm tiền mua phân bón mà rau.

1.4. Năng suất và chất lượng rau trên tháp

Bạn có thể yên tâm vì rau bạn trồng không có phân hóa học. Chất lượng rau hoàn toàn hữu cơ, năng suất gấp  8,9 lần thùng trồng trên thùng xốp, chậu nhựa. Rau ăn ngon, ngọt đúng mùi tự nhiên.

2. Nhược điểm khi trồng tháp rau 

Đối với tháp rau chi phí đầu tư tương đối. Tuy nhiên tháp lại mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. 

  • Đầu tiên phải nói đến là tháp rau rất bền, dẻo dai chịu được nhiệt độ ngoài trời, sau 10 năm vẫn có thể dùng tốt.
  • Thứ 2 không tốn thêm chi phí cho đất đai, phân bón hay cái gì nữa trong quá trình trồng.
  • Thứ 3 là không tốn nhiều thời gian. 
  • Thứ 4 là có thể tiết kiệm diện tích của ban công nhà mình để làm những việc khác.
  • Thứ 5 làm cho không gian nhà bạn thêm phần gọn gàng, có không gian xanh.

3. Kết luận

Trên đây là ưu và nhược điểm của tháp rau hữu cơ cũng như lợi ích của chúng mang lại. Bạn có thể xem xét nếu như không gian nhà mình hơi nhỏ hẹp nhưng lại lại muốn trồng rau sạch để ăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây