Tóc Đẹp Nữ Và Cách Đi Tìm Kiểu Tóc Phù Hợp Khuôn Mặt

0
163

Tóc đẹp nữ chính là kiểu tóc mà các bạn nữ đang tìm kiếm để phù hợp với gương mặt mình. Tùy vào từng khuôn mặt mà chúng ta sẽ có mỗi kiểu tóc phù hợp khác nhau. Vì thế bạn phải hiểu được khuôn mặt mình để chọn được kiểu tóc phù hợp.

1. Vì sao cần tìm tóc đẹp nữ?

Mỗi người chúng ta đều sẽ có những tỷ lệ và hình dạng nhất định. Hiểu rõ mặt mình sẽ giúp bạn hiểu được kiểu trang điểm nào sẽ tôn lên vẻ đẹp. Và tóc cũng vậy. Nó sẽ giúp bạn tôn lên được những tỷ lệ nhất định của khuôn mặt. Phổ biến nhất sẽ là những kiểu mặt tròn, sau đó là mặt trái xoan, mặt chữ điền hoặc mặt trái tim. 

Dựa theo từng khuôn mặt, bạn nên biết được kiểu nào sẽ tôn lên được đường nét và cũng che đi những khuyết điểm vốn có. Như vậy sẽ khiến cho mặt bạn thêm sáng hơn và hài hòa hơn rất nhiều.

2. Tóc cho khuôn mặt trái xoan

Những người có khuôn mặt này thường phù hợp với hầu hết những kiểu tóc đẹp nữ. Bởi đường nét của họ vốn đã khá cân đối và hài hòa. Đường viền xương hàm của mặt sẽ nhỏ hơn so với đường chân tóc. Nên nếu bạn là người sở hữu gương mặt này thì có thể tự tin để bất kỳ kiểu tóc nào.

Theo các nhà làm tóc thì kiểu tóc có thể lộ hoàn toàn mặt bạn chính là kiểu tóc phù hợp. Chẳng hạn tóc vén sau tai sẽ khiến bạn mềm mại và thanh lịch hơn. Trong khi đó kiểu mái xéo lại càng khiến bạn cá tính hơn hẳn. 

3. Tóc đẹp nữ cho mặt trái tim

Người có khuôn mặt này tương tự như hình trái tim. Đường chân tóc sẽ rộng dần về hai bên của thái dương. Sau đó sẽ nhỏ lại ở phần má và có một chiếc cằm hẹp. Ngoài ra khuôn mặt này sẽ khiến cho vùng trán được trở nên nổi bật và dễ thấy hơn. Đồng thời vùng xương gò má sẽ có góc cạnh và khá cao hơn. 

Để chọn được kiểu tóc phù hợp cho gương mặt này bạn nên tìm cách che đi những khuyết điểm. Kiểu tóc bạn có thể thử đó là kiểu uốn hai bên che bớt thái dương. Như vậy sẽ khiến cho gương mặt trở nên cân đối hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn cũng nên tránh chẻ ngôi giữa mái. Như vậy sẽ khiến khuôn mặt càng lộ rõ hơn những khuyết điểm. 

4. Tóc cho mặt vuông

Mặt vuông chính là gương mặt có các đường nét góc cạnh. Vùng trán, cằm và xương hàm sẽ có độ rộng khá bằng nhau. Đối với gương mặt này nếu bạn không chọn đúng kiểu tóc đẹp nữ, nó sẽ khiến bạn kém xinh hơn rất nhiều. 

Một trong những kiểu tóc cho gương mặt này chính là mái ngang hoặc mái ngắn tém. Đồng thời hãy thử để mái tém sang một bên để nhấn mạnh đường nét vùng cằm. Nếu bạn muốn mình trở nên mềm mại hơn thì hãy chẻ tóc hai bên phủ xương gò má. Như vậy sẽ khiến mặt bạn thon gọn hơn rất nhiều. 

5. Tóc đẹp nữ cho mặt dài

Đặc điểm nhận diện của gương mặt này chính là phần gương mặt dài. Chiều dài của họ sẽ dài hơn nhiều so với mặt bình thường. Những ai có mặt này sẽ có vùng trán cao và cằm khá dài.

Để giảm thiểu đi được độ dài của khuôn mặt, kiểu tóc bạn nên chọn sẽ nên giúp cho mặt trở nên cân đối hơn. Đó là kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng để gọn một bên. Ngoài ra kiểu mái tóc thẳng dài tự nhiên hai bên, ngôi sẽ được chẻ ở giữa cũng là một lựa chọn không tồi. Những kiểu tóc uốn xoăn quá nhiều hoặc uốn hẳn mái lên, lộ trán thì bạn nên tránh đi nhé. Bởi chúng sẽ càng khiến cho khuôn mặt bạn thêm dài hơn nhiều đấy.

Tạm kết

Với những gợi ý trên, ắt hẳn mỗi bạn đã tự tìm ra được cho mình một kiểu tóc đẹp nữ phù hợp. Một kiểu tóc đẹp không chỉ giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn, tôn ra đường nét khuôn mặt mà chúng còn giúp bạn tự tin hơn khi đối diện với những người xung quanh. Vì vậy dù thế nào cũng hãy cố gắng chăm lo mái tóc bản thân. Bạn sẽ tự cảm nhận được sự khác biệt của bản thân đấy. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây