Tóc Undercut Và Những Kiểu Tóc Phù Hợp Xu Hướng Cho Nam

0
447

Tóc undercut từ lâu đã xuất hiện và được nhiều khách hàng nam ưa chuộng. Hẳn bạn đã không ít lần nghe đến kiểu tóc này nhưng bạn có biết nó là gì và những kiểu tóc ấn tượng nào đang dần trở thành xu hướng với cánh đàn ông không?

1. Bạn biết gì về undercut?

Hẳn bạn đã nghe nói nhiều về cụm từ “tóc undercut” này rồi đúng không? Vậy bạn hiểu được undercut là gì không. Đó là kiểu tóc mà riêng phần tóc ở hai bên đã được cắt ngắn lên rất nhiều. Còn phần mái của chúng ta ở trên sẽ được tự do tạo kiểu. Và đây được coi là tâm điểm đặc biệt cho bạn sáng tạo để tạo nên kiểu dáng riêng biệt cho mỗi kiểu tóc.

Nhìn vào một số hình ảnh bạn chắc cũng đã nhận ra từ lâu đã trở nên quen thuộc với với nhiều người. Vì thế nó cũng được nhiều chàng trai thích tạo dáng thời trang cho mái tóc của mình. Song vấn rất nhiều người nhầm lẫn và chưa có nhiều kiến thức về các kiểu dáng của undercut.

2. Các kiểu tóc undercut

2.1 Cổ điển

Bạn chắc hẳn đã vài lần chiêm ngưỡng kiểu tóc này qua hình ảnh của một số ngôi sao nổi tiếng khác nhau. Cũng rất dễ hiểu bởi nó được xem là phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Đặc điểm khác biệt của mẫu tóc này chính là phần tóc ở hai bên. Chúng được cắt rất sát với da đầu. Tuy nhiên còn phần tóc mái lại được để dài khoảng từ 5 đến 7 cm.

Ấn tượng của tóc undercut thể hiện ở việc phần tóc mái được chủ nhân chải chuốt bằng các loại keo giữ nếp. Để tạo sức hút, một số bạn nam có thể sáng tạo thêm những đường cạo nam tính.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia làm tóc thì đây được coi là một kiểu tóc được ưa chuộng. Nó cũng dễ dàng được sử dụng phổ biến. Từ các ngôi sao nổi tiếng cho đến những anh chàng bình thường đều có thể chọn kiểu tóc này. Độ tuổi sẽ không phải là rào cản quá lớn đối với kiểu tóc này. Bởi vì nó khá đơn giản nên sẽ khá hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

2.2 Bất đối xứng

Kiểu tóc undercut còn được các chuyên gia làm tóc gọi bằng một tên khác nữa là Asymertrical. Đặc điểm riêng biệt của nó chính là sự tạo kiểu không cân đối giữa 2 bên tóc.

Khác với những kiểu khác, một bên tóc sẽ chỉ được cắt sát đến mang tai. Tuy nhiên còn một bên nữa thì lại cạo lên gần đến đỉnh đầu. Riêng phần mái của kiểu tóc thì lại được nuôi dài. Và khi tạo nếp bạn sẽ vuốt sang một bên tạo nên vẻ lãng tử và phong trần.

2.3 Tóc undercut Pompadour

Có thể nói đây là kiểu tóc mà trong đó phần mái của nó được để rất dài. Độ dài sẽ ở khoảng từ 7 đến 10 cm. Phần ngọn tóc được giữ nguyên mà không cần dùng đến keo. Điều này nhằm tạo độ mềm tự nhiên của tóc và rũ sang một bên. Còn phần chân tóc thì lại dùng keo vuốt để tạo độ cứng cho tóc.

Một dạng khác bạn sẽ thường thấy đó chính là phần mái được các nhà làm tóc tạo theo kiểu hơi rối. Nên bạn cũng có thể hất mái ra phía sau để nhìn có vẻ phong trần hơn.

2.4 Tóc ngắn

Tóc undercut này được đánh giá khá nam tính cho những quý ông có tính cách mạnh mẽ. Nhưng bên cạnh đó họ cũng thích sự gọn gàng hay cuốn hút. Hai bên phần tai, tóc đều được cắt ngắn lên. Còn toàn bộ phần mái ở bên trên có dài hơn một chút và khoảng 3 đến 4 cm. Toàn bộ tóc của kiểu dáng này sẽ được các bạn nam vuốt ra sau. Nên khi nhìn vào bạn sẽ có cảm giác lịch lãm, bảnh bao hơn những kiểu tóc khác.

Tạm kết

Tóc undercut như đã nói từ đầu nó không là một kiểu tóc quá xa lạ với nhiều người. Bởi sự xuất hiện lâu đời của nó mà ngày càng có nhiều biến tấu khác nhau xung quanh. Nên nếu bạn còn đang suy nghĩ gì về kiểu tóc mới cho mình, đừng ngại mà hãy chọn nó. Những trải nghiệm của kiểu tóc này sẽ khiến bạn không thất vọng đâu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây