Tỷ Lệ Vàng Của Khuôn Mặt Và Những Tiêu Chuẩn Cần Có

0
834

Tỷ lệ vàng là một yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt và được xem là một trong những điều quan trọng nhất. Với một khuôn mặt đẹp thì những tiêu chuẩn của từng bộ phận sẽ có từng chỉ số đo đạc riêng và cụ thể.

1. Tại sao nên có khuôn mặt đẹp?

Hiện nay chúng ta đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh gương mặt đẹp. Nhưng theo quan niệm hiện đại thì gương mặt đẹp sẽ cần đến sự hài hòa và cân đối. Để dễ dàng và thuận lợi trong đánh giá thì nhiều chuyên gia đã đưa ra nhiều tiêu chuẩn khác nhau.

Có 3 yếu tố chính để tạo nên một khuôn mặt đẹp thì những yếu tố như kiểu tóc, da mặt hay cấu trúc xương. Việc sở hữu sẽ khiến cho người dùng tự tin và thu hút ánh nhìn hơn. Không thể phủ nhận được những ai có gương mặt đẹp đều sẽ dễ dàng hơn khi giao tiếp. Chúng cũng giúp cho họ đạt được những thành công như mong muốn.

2. Những tiêu chuẩn tỷ lệ vàng 

2.1 Khuôn mặt

Theo các chuyên gia, một khuôn mặt đẹp phải đáp ứng đúng các tỷ lệ sau. Khoảng cách giữa hai mắt tới tai chưa bằng một nửa chiều rộng gương mặt. Khoảng cách giữa bộ phận mắt và miệng hay từ trán tới chân tóc tới cằm sẽ bằng ⅓ chiều dài mặt. Trong giới nghệ sĩ cũng có một người nổi tiếng đã đáp ứng được “chuẩn” của quy tắc vàng. Đó là Trương Bá Chi với khoảng cách gương mặt vô cùng hài hòa và đủ chuẩn. Bạn có thể dễ dàng tham khảo trên các trang mạng để tìm hiểu thêm.

2.2 Tỷ lệ vàng của đôi môi

Tiêu chuẩn của một đôi môi đẹp phải dựa theo khá nhiều tỷ lệ. Đó là môi trên không quá dày nhưng cũng sẽ không quá mỏng. Tỷ lệ môi dưới sẽ dày hơn môi trên và cũng có tỷ lệ khoảng 9.1mm. Khoảng cách giữa hai môi được xác định cao từ 7 – 8mm.

2.3 Mũi

Một chiếc mũi hoàn hảo sẽ cần có độ cong tự nhiên từ sống mũi đến đầu mũi. Chiếc chóp mũi tròn và cánh mũi phải thon hơn, lỗ mũi cũng phải kín và nhỏ. Thông thường tỷ lệ chuẩn của một chiếc mũi sẽ có một số nguyên tắc nhất định. Chiều dài mũi sẽ bằng khoảng ⅓ chiều dài khuôn mặt. Còn độ cao của chóp mũi sẽ bằng ½ chiều dài của mũi.

2.4 Trán

Một chiếc trán phẳng và mềm mại, hơi nhô cao lên các nhà nghiên cứu sẽ xem đó là một chiếc trán đẹp trong tỷ lệ vàng. Bên cạnh đó nó cũng không quá rộng hay cũng không nên quá dài. Khoảng cách từ trán đến chóp mũi cần tạo thành một hình vòng cung chữ S mềm mại. Khi nhìn vào chúng ta sẽ không có cảm giác trán bị lồi hay góc này quá rộng hoặc hẹp.

2.5 Mắt

Ngày nay các nhà thẩm mỹ hiện đại đã cho rằng kích thước mắt và gương mặt sẽ tạo nên tỷ lệ hoàn hảo. Chẳng hạn mặt có chiều rộng là 10 cm và khoảng cách giữa mắt và mặt phải ở tỷ lệ 2 – 2,5. Chiều dài mắt sẽ ở khoảng 10cm và rộng trong khoảng 1cm. Khoảng cách giữa mắt tương ứng với chiều dài của mắt sẽ là lý tưởng nhất.

3. Làm sao để có tỷ lệ vàng?

Điều này luôn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất. Theo Hàn Quốc thì cằm, gò má và xương hàm sẽ là 2 nơi dễ “tập thể dục” tại nhà nhất. Bạn có thể tham khảo một số bài tập thể dục điều chỉnh lại gương mặt và cơ mặt khiến mặt trông trẻ trung hơn.

Bên cạnh đó hiện nay các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ cũng đã ra đời. Họ cho ra mắt rất nhiều phương pháp thẩm mỹ khác nhau nhằm giúp khuôn mặt được cân đối hơn. Tuy nhiên bởi vì sẽ có dùng đến dao kéo vì thế khả năng gây hại sẽ khá là cao. Chúng ta cũng sẽ không tránh khỏi tình huống xấu trong và sau phẫu thuật.

Tạm kết

Gương mặt luôn là một yếu tố ảnh hưởng đến khá nhiều điều khác nhau trong cuộc sống. Gương mặt có tỷ lệ vàng càng trở nên được nhiều người yêu quý hơn. Vì thế những ai đang có khuôn mặt này hãy tự hào về nó và chăm sóc cẩn thận hơn. Ngoài ra các bạn nào chưa có thì cũng đừng buồn. Tập thể dục mặt kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn được cải thiện hơn rất nhiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây